beo-phi-thuc-su-co-the-giet-toi-va-toi-muon-song
"Béo phì thực sự có thể giết tôi và tôi muốn sống"
Từ 91kg với việc thay đổi lối sống, điều chỉnh dinh dưỡng và các bài tập cường độ cao, cô gái trẻ đã giảm hơn 45kg và có một thân hình cân đối, khỏe mạnh.
Sarah DeArmond thường bị bạn bè trêu chọc vì cô quá gầy khi còn là một đứa trẻ. Thế nhưng, quãng thời gian học Đại học, do ít vận động và thường xuyên ăn thức ăn nhanh mà cân nặng của cô đã tăng lên nhanh chóng. Vào năm 21 tuổi cô được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lưỡng cực. Uống các loại thuốc khiến cô luôn bị đói và mất kiểm soát ăn uống. Năm 2009, 22 tuổi, Sarah DeArmond kết hôn. Thay vì nấu ăn, vợ chồng cô thường xuyên ăn bánh pizza hoặc mì ống mỗi đêm. Kết quả là sau 3 năm, trọng lượng của Sarah đã tăng lên 91kg và có triệu chứng tiền tiểu đường. Cô gái trẻ thường xuyên cảm thấy kiệt sức vào mọi thời điểm mà không rõ lý do cụ thể. Mỗi lần đi cầu thang là cô lại thở phì phò. Kéo theo đó, huyết áp của cô cũng tăng cao. "Lúc đó tôi nhận ra rằng béo phì thực sự có thể giết tôi và tôi muốn sống", cô cho biết.
 
beo-phi-thuc-su-co-the-giet-toi-va-toi-muon-song-1

"Tôi nhận ra rằng béo phì thực sự có thể giết tôi và tôi muốn sống"

Nhận thức được sự nguy hiểm của việc dư thừa cân nặng, Sarah đã cố gắng chế độ ăn như Atkins và Weight Watchers nhưng đều thất bại. Mãi đến tháng 2 năm 2013 cuối cùng cô mới thực sự thay đổi lối sống.

Sarah bắt đầu loại bỏ thức ăn nhanh và nước ngọt, đi bộ mỗi buổi sáng trong vòng 30 phút. Cô cũng nhận ra tầm quan trọng của việc ăn ngũ cốc nguyên hạt.

Trong 2 năm liên tục sau đó, cô kết hợp các bài tập cường độ cao và đã giảm cân thành công, có cơ thể khỏe mạnh với cân nặng 45kg.

Dưới đây là cách mà Sarah thực hiện để hoàn thành mục tiêu của mình:

- Tranh thủ tập thể dục bất cứ khi nào có thể: Sarah DeArmond có một chiếc xe đạp tập thể dục nên cô có thể tập bất cứ khi nào tôi muốn. Cô đạp xe ngay cả trong khi đang xem truyền hình.

- Mua sắm thông minh hơn:  Sarah có một quy tắc "không mua đồ ăn vặt khi đi mua sắm". Thậm chí cô còn không đi vào kệ bày các sản phẩm đó.

- Ăn đồ nướng thay cho xào rán.

- Chơi golf cùng chồng và cha.
 
beo-phi-thuc-su-co-the-giet-toi-va-toi-muon-song-2

Sarah DeArmond trước và sau khi đã giảm cân

Chế độ ăn uống của Sarah cũng được điều chỉnh vô cùng khoa học và điều độ:

- Buổi sáng: Ăn ngũ cốc gạo lứt với quả mâm xôi và 1/4 cốc granola ít chất béo. 

- Bữa trưa: Ăn 1/4 quả bơ với ​​bánh mì nước sốt nóng, bông cải xanh rang và rau bina xào trong dầu ô liu và tỏi. 

- Bữa tối: Thịt gà với khoai lang. 

- Ăn nhẹ 2-3 giờ/lần trong suốt cả ngày.

Sarah cho biết, giảm cân giúp cô thấy hạnh phúc và nhiều năng lượng hơn. Đồng thời, cô cảm thấy chủ động hơn nhiều cả về thể chất lẫn tinh thần. 
 
beo-phi-thuc-su-co-the-giet-toi-va-toi-muon-song-3

Giảm cân giúp Sarah thấy hạnh phúc và nhiều năng lượng hơn