be-gai-2-tuoi-ban-hon-30-vien-dan-bi-sat-vao-dau-me
Bé gái 2 tuổi bắn hơn 30 viên đạn bi sắt vào đầu mẹ
Trang Chengdu Business News (Trung Quốc) đưa tin, một người phụ nữ họ Liu đã bị chính con gái ruột của mình bắn 35 viên đạn bi sắt vào đầu. Chi tiết đáng chú ý là bé gái mới chỉ tròn 2 tuổi.

Các bác sĩ Trung Quốc phải mất gần 3 tiếng đồng hồ để phẫu thuật gắp bỏ 35 viên đạn ra khỏi đầu bệnh nhân sau tai nạn bất ngờ. May mắn là bệnh nhân không bị nguy hại đến tính mạng khi các viên đạn chồng chéo lên nhau và không nằm trong vùng nguy hiểm.

 

Be-gai-2-tuoi-ban-hon-30-vien-dan-bi-sat-vao-dau-me-anh 1

Ảnh chụp X-quang cho thấy những viên đạn bi nằm chồng chéo trong đầu chị Liu

 

Sau khi tỉnh lại, chị Liu kể rằng khẩu súng săn đạn bi dùng để bắn chim là quà của một người bạn tặng cho chồng chị. Khẩu súng từ trước đến giờ chỉ duy nhất chồng chị sử dụng, được đặt sau cửa nhà và không ai trong hai vợ chồng phát hiện ra cô con gái 2 tuổi của họ đang chơi với nó. Tai nạn xảy ra quá bất ngờ khiến chị không kịp phản ứng gì, chồng chị nghe tiếng nổ liên tiếp nhanh chóng vào nhà giật lấy khẩu súng nhưng đã quá muộn.

 

Sau khi Liu được đưa tới viện, các bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật kéo dài hơn 3 tiếng để lấy những viên đạn bi sắt ra khỏi đầu cô. Khi các bác sĩ hỏi về vụ tai nạn, Liu đã kể lại sự việc như trên. Nếu khẩu sung chứa lượng đạn bi nhiều hơn thì có thể tất cả chúng đều nằm trong đầu chị rồi.

 

Khẩu súng săn có kích thước ngỏ gọn, không có chốt an toàn, là “món đồ chơi” vô cùng nguy hiểm, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

 

Súng săn, cũng giống như các loại vũ khí cầm tay khác, không được phép sử dụng ở Trung Quốc. Chúng được sản xuất nhằm mục đích xuất khẩu và thường đến tay người dân qua những kẻ buôn chợ đen.

 

Hồi tháng 7, một cụ ông ở Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, cũng trao trả một khẩu súng tương tự như trên cùng 580 viên đạn bi sắt cho chính quyền. Tháng 8, cảnh sát tỉnh Sơn tây bắt giữ hai thanh niên trẻ dùng súng săn tự chế để bắn chim.

 

TH - Tin nóng trong ngày.