be-8-tuoi-xa-than-bao-ve-cho-em-gai-song-sot-trong-tran-dong-dat-kinh-hoang-tai-y
Bé 8 tuổi xả thân bảo vệ cho em gái sống sót trong trận động đất kinh hoàng tại Ý
Sau vụ động đất 6,2 độ richter kinh hoàng ở Italy,nhiều người nghẹn lòng khi chứng kiến thi thể bé gái 8 tuổi cố gắng bảo vệ em gái trong đống đổ nát.
Thi thể của cô bé Giulia Renaldo, 8 tuổi đã được các nhân viên cứu hộ tìm thấy. Điều đáng kinh ngạc là cô bé đã lấy thân mình bảo vệ cho em gái 4 tuổi sống sót mà không bị một vết trầy xước nào.

Hơn 4.300 nhân viên cứu hộ khẩn cấp đang phải đối mặt với cuộc chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người sống sót sau vụ động đất 6,2 độ richter kinh hoàng ở Italy. 250 người đã chết trong đó có bé 8 tháng tuổi và có khoảng 25000 người đang sống trong tình trạng màn trời chiếu đất khi 4 thị trấn ở miền trung nước Ý bị xóa sổ hoàn toàn.

Trong khung cảnh hoang tàn, đau thương ấy vẫn có những điều kỳ diệu xảy ra, Một bé gái 10 tuổi được cứu sống sau 17 giờ chôn vùi trong đống khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào.

Một bé gái 4 tuổi đã được kéo ra từ đống đổ nát mà không bị một chút trầy xước nào. Điều đáng kinh ngạc và khiến mọi người cảm thấy chấn động đó là chị gái của cô bé, Giulia Renaldo, 8 tuổi đã hy sinh tính mạng mình để lấy thân che cho em gái tránh bị thương sau trận động đất kinh hoàng ở Italy.
 
be-8-tuoi-xa-than-bao-ve-cho-em-gai-duoc-song-sot-trong-tran-dong-dat-kinh-hoang-tai-y-1

Bé gái 4 tuổi vẫn còn sống sót sau trận đống đất kinh hoàng nhờ người chị gái của mình.

Hai em đã được đội cứu hộ tìm thấy khi cùng nhau bị chôn trong đống đổ nát tại làng Pescara del Tronto nhưng chỉ có bé gái 4 tuổi còn sống sót. Bà ngoại của hai em đã khóc khi nhìn thấy cháu gái 4 tuổi còn sống sót nhờ chị gái của mình khi ngôi nhà của họ bị sụp đổ.
 
be-8-tuoi-xa-than-bao-ve-cho-em-gai-duoc-song-sot-trong-tran-dong-dat-kinh-hoang-tai-y-2
Người thân của 2 bé gái bật khóc khi mất đi một đứa cháu.
 
"Giulia đã hy sinh bản thân mình để cứu lấy em gái. Con bé lấy thân che cho em gái khiến con bé sống sót mà không có một chấn thương nào. Thật kỳ diệu khi cháu tôi vẫn còn sống nhưng tôi đã mất đi một đứa cháu khác", người bà cho biết.

Bà Cafini, 64 tuổi cho biết cha mẹ của hai em bị thương nặng và đã được đưa tới bệnh viên ở Ascoli Pinceino, còn bà thì may mắn chạy thoát ra ngoài. Hiện bà đang ở một chiếc lều dựng tạm ở ven đường vì động đất đã phá hủy tất cả. 
 
 
be-8-tuoi-xa-than-bao-ve-cho-em-gai-duoc-song-sot-trong-tran-dong-dat-kinh-hoang-tai-y-3
 
Người dân trong vùng động đật phải ở trong những chiếc lều dựng tạm.