be-3-tuoi-nghich-xang-ca-nha-bi-thieu-song
Bé 3 tuổi nghịch xăng cả nhà bị thiêu sống
Bé gái 3 tuổi của vợ chồng anh Đang nghịch xăng bên nồi lẩu khiến cả gia đình bị thiêu sống.
Ngày 5/4 bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa tiến hành phẫu thuật cắt lọc loại bỏ lớp da bị hoại tử cho bệnh nhân Đặng Thị Ngoãn (39 tuổi, xã Suối Nho, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) bị bỏng do xăng đốt. Chị Ngoãn là nạn nhân trong vụ cháy khiến cả 3 thành viên trong gia đình bị thiêu sống như ngọn đuốc.

Các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, chị Ngoãn nhập viện từ bệnh viện tuyến dưới chuyển lên trong tình trạng hôn mê. Toàn thân bị bỏng nặng lên đến hơn 47% diện tích cơ thể, trong đó ngực, lưng, chân và tay bị bỏng sâu lên đến 10%. Đây là ca phẫu thuật là thứ 3 của bệnh nhân xấu số này.
 
Bé 3 tuổi nghịch xăng cả nhà bị thiêu sống

Bác sĩ Lê Thành Khỹm – khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình (Bệnh viện Chợ Rẫy) thông tin: "Hiện tại bệnh nhân Ngoãn bị bỏng khá nặng, di chứng về sau khó tránh khỏi như sẹo lồi, sẹo co rút ảnh hưởng đến chức năng vận động. Phải trải qua nhiều đợt phẫu thuật ghép da. Sức khỏe của bệnh nhân đang dần ổn định, nhưng vẫn cần phải chăm sóc đặc biệt và chưa thể nói trước được điều gì".

Sau ca phẫu thuật cắt lọc cho chị Ngoãn, bà Đặng Thị Mùi (42 tuổi, chị ruột chị Ngoãn) vừa đút cháo cho em gái vừa rơm rớm nước mắt: "Em ơi ráng ăn chút cháo để lấy lại sức, cố gắng vượt qua đau đớn để trở về với chồng con". Hiện tại chỉ có mình bà Mùi chăm sóc cho em mình, chồng của chị Ngoãn thì đang chăm sóc con gái cũng bị bỏng điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. HCM).
 
Bé 3 tuổi nghịch xăng cả nhà bị thiêu sống

Chia sẻ về sự việc đau lòng khiến cả gia đình em gái phải nhập viện cấp cứu, bà Mùi kể lại trong xót xa: "Tối hôm ấy, tôi có đến nhà chơi đến 20h thì tôi về, khoảng 10 phút sau thì biết tin gia đình em tôi bị cháy khiến cả 2 vợ chồng và con gái nhỏ bị bỏng".

Theo bà Mùi, khi ngọn lửa được dập tắt thì cơ thể chị Ngoãn và bé Nguyễn Đặng Hồng Yến (4 tuổi, con chị Ngoãn) đã cháy đen. Còn anh Nguyễn Văn Đang (chồng chị Ngoãn) trong quá trình cứu vợ con cũng bị bỏng nhẹ ở chân.

"Sau khi nhập viện cấp cứu, em rể mới kể lại với tôi rằng vào chiều hôm xảy ra sự việc, em Đang có nhận được tiền công đi cắt cỏ thuê nên có mua lẩu đãi vợ con một bữa vì lâu lắm rồi cả nhà chưa được ăn một bữa nào tử tế cả. Nồi lẩu đang được nấu trên bếp ga mini đặt giữa nhà. Hai vợ chồng nó đang ngồi nói chuyện chờ lẩu chín nên không để ý đến bé gái đang làm gì. Đang nói chuyện thì thằng Đang ngửi thấy trong nhà có mùi xăng. Sau đó, nó quay lại thấy con gái làm đổ can xăng khiến xăng chảy lan đến gần bếp lẩu. Thế là ngọn lửa bùng lên, cả gia đình không kịp thoát thân", bà Mùi đau buồn kể lại.
 
Bé 3 tuổi nghịch xăng cả nhà bị thiêu sống

Bà Mùi còn cho biết, lúc đó vì bé Yến và chị Ngoãn ở gần vị trí xăng chảy lan nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm cả hai mẹ con. Nhìn vợ con đang cháy như hai ngọn đuốc khiến anh Đang toan chạy tới giải cứu nhanh nhưng chưa kịp thì đã bị lửa bén vào chân.

Anh Đang vừa chạy, vừa lấy nước xối vào chân, vừa kêu cứu hàng xóm. Sau đó lấy chăn nhúng nước để dập lửa. "Cũng nhờ thằng Đang nhanh trí dùng chăn thấm nước để dập lửa nên giữ được mạng sống của vợ con và đưa đi cấp cứu", bà Mùi chia sẻ.

Do bị bỏng nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng, bé Yến được cấp cứu ban đầu tại bệnh viện Đồng Nai sau đó chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 2 ngay trong đêm, còn chị Yến thì sáng ngày hôm sau cũng được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị vì vết thương khá nặng.