bat-ngo-vi-vo-cu-cua-chong-tim-den-nha-dan-mat
Bất ngờ vì vợ cũ của chồng tìm đến nhà “dằn mặt”
Tôi và vợ cũ của chồng trước đây vốn chưa từng gặp nhau, cũng không hề có hiềm khích gì. Tuy nhiên, bất ngờ chị lại tìm đến nhà “dằn mặt” tôi vì một lý do không đáng.

Chồng tôi từng có một đời vợ và cậu con trai 3 tuổi. Khi chúng tôi gặp nhau, vợ chồng anh đã ly thân được 2 năm. Vì tôi vẫn là “gái son” nên khi biết tôi yêu anh, bạn bè và gia đình ai cũng can ngăn, khuyên tôi nên suy nghĩ thật kĩ để tránh khổ về sau. Tuy nhiên, chính sự chững chạc, ân cần của anh đã khiến tôi “say đứ đừ” và quyết tâm không lấy ai ngoài anh.

Chính sự ân cần, chững chạc từ anh đã khiến tôi đồng ý chọn anh làm chồng.

Chính sự ân cần, chững chạc từ anh đã khiến tôi đồng ý chọn anh làm chồng. Ảnh minh họa

Về sau, biết được vợ cũ anh là người phụ bạc, chê bai chồng làm ít tiền, bỏ anh và con theo người đàn ông khác, tôi lại càng thương chồng và dốc lòng vun đắp hạnh phúc cho gia đình nhỏ của 2 đứa, không để anh phải buồn thêm nữa. Cuộc sống vợ chồng tôi khá bình yên và hạnh phúc. Gia đình chồng cũng khá quý tôi, nhất là mẹ chồng, bà gặp ai cũng khen tôi và không tiếc lời chê bai con dâu cũ. Con trai trước của anh vì thiếu thốn tình cảm của mẹ, nên từ lúc gặp tôi, con rất vui, lúc nào cũng quấn lấy tôi. Lấy người đã có vợ đã sao, nuôi con người khác có gì không được. Với tôi, con anh chính là con tôi, và hạnh phúc mà tôi đang có đã thực sự viên mãn.

Dạo gần đây, công việc kinh doanh của chồng tôi cũng dần tốt lên, cuộc sống gia đình ổn định và dư dả hơn. Chúng tôi cũng xây được một ngôi nhà khá khang trang và tậu được ô tô riêng. Mọi việc khá êm đẹp cho đến một hôm…

Như thường lệ, chiều nào tôi cũng đến đón con ở trường mẫu giáo nhưng hôm nay vì đang mang thai, phải đi khám định kỳ nên tôi đến hơi trễ. Đến cổng trường, tôi thấy con đang đứng cùng một người phụ nữ lạ mặt. Thằng bé vừa thấy tôi thì đã chạy nhào đến ôm chặt. Thấy người lạ nên chỉ gục đầu chào và dắt con đi. Không ngờ chị ta lại chạy đến níu tay thằng nhỏ và quát vào mặt tôi: “Cô kia, bộ cô tưởng cô là mẹ nó sao mà tự ý dắt con tôi đi thế?”

Qúa bất ngờ, tôi sững người lại một lúc rồi hỏi: “Chị là ai?”. Chị ta đưa mắt nhìn tôi đầy khinh bỉ và nói: “Tôi là me ruột của nó. Hôm nay tôi đến đưa con về. Từ nay con sẽ sang ở với tôi”. Lúc này, tôi đã dần dần hiểu ra, nhưng vẫn giữ bình tĩnh đáp: “Nếu là mẹ thì tại sao trước đây chị bỏ con, giờ muốn đến dành lại là thế nào?” Thế là chị ta bù lu bù loa khóc kể khổ nào là vì hoàn cảnh khó khăn, vì chồng tôi đối xử không tốt… Mọi người thấy thế nên kéo đến xem rất đông, tôi không biết xử lý thế nào nên phải gọi chồng đến giải cứu để đưa hai mẹ con về. Hôm đó, chồng tôi đã nói chuyện với chị ta rất lâu, lúc về anh không kể cụ thể nhưng hình như chị ta đã bị người đàn ông kia bỏ rơi, giờ lại đang thất nghiệp, chồng tôi phải đưa một số tiền lớn thì chị ta mới đồng ý để con cho chúng tôi tiếp tục nuôi.

Tôi khá lo lắng không biết phải làm thế nào với vợ cũ của chồng

Tôi khá lo lắng không biết phải làm thế nào với vợ cũ của chồng. Ảnh minh họa

Cứ tưởng vậy là yên, không ngờ chị ta cứ vài ngày lại đến bám chồng tôi một lần. Đợt ấy chồng đang đi công tác thì chị ta đến tận nhà tìm tôi. Chị ta vừa vô đã ngồi ngay trên salon, nhắc tôi rót nước, như thể chị ta là chủ tôi là khách. Sau khi đưa mắt nhìn khắp nhà chị ta bắt đầu lên giọng chửi mắng tôi thậm tệ, chị ta dám đổ oan rằng chị và chồng tôi chỉ ly thân nhưng vì sự xuất hiện của tôi anh ấy mới bỏ chị, vì tôi mà mẹ con chị phải xa nhau, chị ấy nhớ con cũng không thể gặp được…

Tôi tức lắm chứ nhưng tôi bụng mang dạ chửa không có sức để nói lại chị ta, chồng thì đang ở xa, con trai thì còn quá nhỏ, thế là tôi đành phải rút 3 triệu ra đưa để chị ta đi khỏi. Mẹ chồng tôi biết chuyện thì khuyên tôi nên đưa đơn kiện chị ta vì tội quấy rối. Nhưng đây không phải là cách hay vì người mặt dày như chị ta chắc chắn không sợ. Huống chi làm thế có khi chị ta lại kiện cáo đòi giành quyền nuôi con thì con trai tôi sẽ khổ. Tôi không biết phải làm sao để chị ta rút lui và không gây khó dễ cho gia đình tôi nữa?