bat-mi-thong-tin-ba-bau-co-nen-an-khoai-lang-khong-4054
Bật mí thông tin bà bầu có nên ăn khoai lang không?
Bà bầu có nên ăn khoai lang không là một trong những thắc mắc được nhiều chị em quan tâm nhiều nhất. Bởi lẽ đây là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai, cơ thể chị em có nhiều thay đổi vì thế có sự lo lắng này cũng là điều dễ hiểu.

Về mặt dinh dưỡng, khoai lang được xem là loại thực phẩm tốt, giúp đa dạng chất đường bột trong khẩu phần ăn hàng ngày. So về phần cung cấp năng lượng, khoai lang tương đương với khoai tây và cơm. Vậy bà bầu có nên ăn khoai lang không?

    1. Tiết lộ thông tin bà bầu có nên ăn khoai lang không?
    2. Những lưu ý khi ăn khoai lang

Tiết lộ thông tin bà bầu có nên ăn khoai lang không?

Khoai lang rất giàu kali, sắt, vitamin B6, vitamin B1, B2… cung cấp những chất này cao hơn từ 3 đến 6 lần so với gạo. Cùng với đó là khoai lang chứa nhiều chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa và kích thích nhu động ruột, nhuận tràng giải độc hiệu quả.

Ăn khoai lang tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Ăn khoai lang tốt cho sức khỏe mẹ bầu 

Sau khi trải qua quá trình ốm nghén, một số mẹ bầu thường ăn rất nhiều và không kiểm soát được cân nặng của mình. Tuy nhiên, ăn khoai lang sẽ giúp mẹ bầu điều này, kiểm soát cân nặng hiệu quả do mang lại cảm giác no nhanh và không thường xuyên cảm thấy đói.

Hơn nữa, ăn khoai lang nhiều cũng giúp cơ thể hạn chế chứng thừa axit, đảm bảo sức khỏe ổn định, ngăn ngừa sự tắc tuyến sữa sau sinh. Ngoài ra, chị em sau sinh thường bị viêm tuyến vú do tắc tia sữa khiến hai bầu vú đau nhức, khó chịu, lúc này chỉ cần dùng củ khoai lang trắng gọt vỏ, giã nhuyễn đắp lên vú. Tình trạng đau nhức sẽ tan biến.  

Với những lợi ích to lớn ở trên, bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi bà bầu có nên khoai lang không rồi chứ. Hãy tận dụng nguồn lợi từ thực phẩm này để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể mẹ bầu, tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé.

Những lưu ý khi ăn khoai lang

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ thì khi ăn khoai lang các chị em cần phải lưu ý các điều sau:

Không ăn khoai lang sống

Màng tinh bột lớp ngoài của khoai lang sống khó tiêu hóa, dễ dẫn đến đầy hơi, khó chịu, ợ nóng và buồn nôn. Nên thay vì ăn khoai lang sống, mẹ bầu hãy ăn khoai lang chín, vì dưới tác động của nhiệt, lớp enzyme bên ngoài sẽ bị phá hủy, bảo vệ hệ tiêu hóa của mẹ bầu an toàn.

Bà bầu nên ăn khoai lang chín để đảm bảo tốt cho sức khỏe

Bà bầu nên ăn khoai lang chín để đảm bảo tốt cho sức khỏe

Không ăn khoai lang cùng dưa chua hay củ cải muối

Khoai lang chứa nhiều protein, nếu ăn cùng với đồ chua như dưa hay củ cải muối thì dễ dàng khiến dạ dày sản sinh axit gây khó chịu.

Nên ăn khoai lang vào buổi trưa

Khoai lang nên ăn vào buổi trưa bởi sau khi ăn, Canxi trong khoai lang có ánh sáng mặt trời thúc đẩy sự hấp thụ Canxi và sẽ không ảnh hưởng tới sự hấp thụ Canxi từ các thực phẩm khác khi ăn tối.

> Tin liên quan cho bà bầu: Bà bầu có nên ăn mía không?