bat-khan-cap-nhom-toi-pham-lua-tinh-lua-tien-phu-nu-tren-facebook-hon-10-ty-dong
Bắt khẩn cấp nhóm tội phạm “ lừa tình lừa tiền” phụ nữ trên facebook hơn 10 tỷ đồng
Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của chị em phụ nữ, các đối tượng lừa đảo đã thực hiện một số thủ đoạn gian xảo nhằm chiếm đoạt tài sản của nạn nhân, tổng số tiền ước tính hơn 10 tỷ đồng.
Ngày 5/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an TP.Hồ Chí Minh vừa thi hành lệnh bắt khẩn cấp 7 đối tượng, nằm trong đường dây lừa đảo tinh vi qua mạng xã hội, thu lợi trái phép hơn 10 tỷ đồng từ nhiều nạn nhân. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
 
Bắt khẩn cấp nhóm tội phạm “ lừa tình lừa tiền” phụ nữ trên facebook hơn 10 tỷ đồng - Ảnh 1
Các đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội tại cơ quan điều tra.
 
Qua lời khai của các nạn nhân về nghi vấn có một đường dây lừa đảo qua mạng xã hội, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ công an TP.Hồ Chí Minh đã tiến hành điều tra và bắt khẩn cấp 7 đối tượng. Trong đó 2 đối tượng Ihugba Augustine Chinonso, 30 tuổi và Onu Chinoso Peter, 31 tuổi cùng quốc tịch Nigieria là những người cầm đầu, trực tiếp điều hành đường dây lừa đảo này.
Bắt khẩn cấp nhóm tội phạm “ lừa tình lừa tiền” phụ nữ trên facebook hơn 10 tỷ đồng - Ảnh 2
Tang vật vụ án.
 
Với thủ đoạn kết bạn với một số phụ nữ Việt Nam qua mạng facebook. Sau đó lừa đảo họ bằng cách gửi tin nhắn hứa hẹn tình cảm, cũng như gửi quà tặng có giá trị, lừa trúng thưởng, sau đó giả danh cán bộ công an, hải quan để yêu cầu các nạn nhân gửi tiền vào tài khoản do chúng chỉ định để đóng phí vận chuyển, phí hải quan.

Trong đó, đối tượng Trần Viết Hùng, sinh năm 1982 và vợ là Lê Thị Mai Phương, sinh năm 1982 cùng ngụ quận 12, TP.Hồ Chí Minh là những đối tượng giả danh công an, cán bộ hải quan để yêu cầu nạn nhân gửi tiền vào tài khoản.
Ba đối tượng còn lại là Lê Văn Nhóc (SN 1995, ngụ huyện Tân Châu, Tây Ninh), Phạm Trường Thành (SN 1993, ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai) và Nguyễn Văn Hải (SN 1990, ngụ huyện Tánh Linh, Bình Thuận) là những đối tượng mở tài khoản sau đó rút tiền cho vợ chồng Hùng.

Khám xét khẩn cấp nơi cư trú của các đối tượng tại quận 12, cơ quan công an thu giữ khoảng 80 thẻ ATM, cùng nhiều giấy tờ, vật chứng. Tính đến nay, tổng số tiền mà băng nhóm trên đã thực hiện lừa đảo chiếm đoạt của nhiều nạn nhân tại Việt Nam đã lên đến hơn 10 tỷ đồng. Hiện cơ quan công an đang tiến hành mở rộng điều tra vụ việc.