bat-giu-gan-3-tan-bim-bim-va-keo-cho-tre-em-khong-ro-nguon-goc-xuat-xu
Bắt giữ gần 3 tấn bim bim và kẹo cho trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ
Theo nguồn tin từ quần chúng, lực lượng cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt giữ kịp thời gần 3 tấn bim bim, kẹo trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ được đưa lên miền núi để tiêu thụ.
Chiều tối 6/5, Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa phát hiện và thu giữ hơn 2,5 tấn bánh kẹo, bim bim cho trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một cơ sở kinh doanh đóng trên địa bàn xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu.

Theo đó, từ nguồn tin của nhân dân về việc cơ sở kinh doanh do ông Hồ Tân Kiện (SN 1972, trú xã Quỳnh Bá) buôn bán nhiều hàng hóa kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm nên Công an huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành kiểm tra.

Bắt giữ gần 3 tấn bim bim và kẹo cho trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 1
Ông Kiện tại cơ quan điều tra.

Kiểm tra đột xuất cơ sở này, công an đã phát hiện trong nhà kho của gia đình ông Kiện có chứa hơn 2,5 tấn kẹo trẻ em, bim bim. Toàn bộ số hàng trên đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ hợp lệ chứng minh đảm bảo an toàn vệ sinh.

Đấu tranh tại chỗ, chủ cơ sở này khai nhận, toàn bộ khối lượng hàng hóa trên được ông thu mua từ các chuyến xe ô tô chạy từ Hà Nội về Nghệ An.

Bắt giữ gần 3 tấn bim bim và kẹo cho trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 2

Bắt giữ gần 3 tấn bim bim và kẹo cho trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 3
Hàng tấn bánh kẹo, bim bim cho trẻ em được ông Kiện nhập về bán lên miền núi.

Sau khi nhập nhiều tấn bánh kẹo, ông sẽ phân phối và bán lại cho các đại lý chủ yếu ở huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa trong và ngoài tỉnh tiêu thụ.

Hiện Công an huyện Quỳnh Lưu đã lập biên bản, đồng thời thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên theo đúng quy định pháp luật.