bao-tembin-se-do-bo-vao-dat-lien-cac-tinh-mien-tay-nam-bo-trong-hom-nay-4059
Bão Tembin sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh miền Tây Nam Bộ trong hôm nay
Theo thông tin của trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối nay 25-12 bão Tembin (bão số 16) sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh miền Tây Nam Bộ, trọng điểm là Cà Mau với cường độ cấp 8-10, giật 11-12 - tương đương cơn bão Linda năm 1997.

Ông Lê Thanh Hải – phó tổng giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, rạng sáng nay bão Tembin đang ở trên đảo Huyền Trân và với cường độ gió mạnh cấp 11-12, giật 13-14, và có nguy cơ ngay chiều nay bão sẽ quét qua Côn Đảo với sức mạnh dự kiến cấp 9-10, giật 12-13. Càng vào gần bờ khu vực ảnh hưởng trực tiếp của bão cũng rõ hơn.

Dự báo khoảng tối và đêm nay, bão sẽ vào bờ biển miền tây Nam Bộ (từ Tiền Giang đến đất mũi Cà Mau), trọng tâm có thể quét qua khu vực mũi Cà Mau.

Ông Hải cũng nhận định khi vào gần bờ, cường độ bão sẽ giảm ở mức cấp 8-9 hoặc cấp 9-10, giật 11-12. Trong sáng sớm 25-12, tại xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) đã có mưa mỗi lúc nặng hạt hơn và bắt đầu xuất hiện gió.

Bà con thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) thức từ sớm để nghe thông tin bão

Bà con thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) thức từ sớm để nghe thông tin bão

Tại các địa phương được dự báo bão số 16 có nguy cơ đổ bộ, các cơ quan chức năng đã bắt đầu thực hiện công tác di dời từ đêm qua. Tuy nhiên, vì các biểu hiện thời tiết xấu vẫn chưa diễn ra, nên người dân vẫn đang tương đối chủ quan, khiến công việc di dời của các cơ quan chức năng gặp khá nhiều khó khăn.

Trong tối 24-12, khoảng 3.200 người dân trong đã được di dời đến các địa điểm an toàn, dự kiến sáng hôm nay, số người dân còn lại dự kiến sẽ được các lực lượng chức năng huyện Cần Giờ tiếp tục di dời trong sáng nay.

Học sinh - sinh viên được cho nghỉ học để phòng tránh các nguy cơ của bão

Học sinh - sinh viên được cho nghỉ học để phòng tránh các nguy cơ của bão

Theo đó, thực hiện Công điện hỏa tốc số 1985/CĐ-TTg ngày 23/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về chủ động ứng phó với bão số 16 ảnh hưởng đến địa bàn thành phố, UBND TP. HCM chỉ đạo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.HCM nghỉ học trong ngày 25 và 26/12 nhằm phòng tránh những nguy cơ đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình bão đổ bộ.

Nguồn: Tổng hợp