bao-gio-co-yeu-nhau-bo-phim-danh-cho-nhung-nguoi-da-yeu-tung-yeu-dang-yeu-va-biet-yeu
"Bao giờ có yêu nhau?": Bộ phim dành cho những người đã yêu, từng yêu, đang yêu, và biết yêu
Bao giờ có yêu nhau - một bộ phim về tình yêu, về duyên số, về định mệnh và vòng luân hồi... ngay khi vừa ra mắt thời gian gần đây đã làm dấy lên những tranh cãi trong dư luận
Bao giờ có yêu nhau - bộ phim mới của đạo diễn Dustin Nguyễn do Minh Hằng - Quý Bình thủ vai chính ra mắt thời gian gần đây là dự án làm dấy lên những tranh cãi trong dư luận. Âu cũng là một điều dễ hiểu bởi đây không phải bộ phim dành cho tất cả mọi người. Không phải ai cũng có thể thấu hiểu câu chuyện phim hay đồng cảm với các nhân vật.
 
bao-gio-co-yeu-nhau-bo-phim-danh-cho-nhung-nguoi-tung-yeu-da-yeu-dang-yeu-va-biet-yeu-1

 


Trailer phim "Bao giờ có yêu nhau?"

Bao giờ có yêu nhau là câu chuyện về cô sinh viên ngành thực vật học tên Linh lặn lội lên rừng để nghiên cứu về cây thủy tùng. Linh gặp tai nạn và được Huy (Quý Bình) cứu. Họ gặp gỡ rồi nhanh chóng bị cuốn vào tình yêu ngọt ngào, say đắm. Nhưng điều kỳ lạ là từ khi gặp Linh, Huy thường xuyên mơ thấy một giấc mơ giống nhau. Trong giấc mơ ấy, anh ở bên một cô gái giống hệt Linh, giữa Bàu Trắng - Phan Thiết, nơi mà Huy chưa từng đặt chân đến. Giữa những cánh sen nở rộ, anh nghe thấy giọng mình vang vọng trong giấc mơ "Bao giờ sen nở đầy Bàu Trắng, anh sẽ cưới em!". Đi theo tiếng gọi của giấc mơ, Huy đưa Linh tới Bàu Trắng mà không biết rằng đây chính là nơi bắt đầu bi kịch trong cuộc đời họ...
 
bao-gio-co-yeu-nhau-bo-phim-danh-cho-nhung-nguoi-tung-yeu-da-yeu-dang-yeu-va-biet-yeu-2

Ấn tượng xuyên suốt ở Bao giờ có yêu nhau đó chính là một bộ phim đẹp tới từng chi tiết. Đẹp từ dàn diễn viên, tới bối cảnh, đẹp từ những thứ nhỏ nhất như một cành cây rung rinh trong nắng, những lọn tóc xõa bay rối bời trong gió, cho đến những triền cát trải dài mênh mông vàng óng, bầu trời xanh bồng bềnh mây trắng, và một đôi trai gái đắm chìm trong tình yêu như thể có thể nắm tay nhau đi khắp nhân gian. Cảm giác từng cảnh quay nhỏ đều được trau chuốt một cách tỉ mỉ, cầu kỳ để đem tới những khuôn hình hoàn hảo nhất cho khán giả.
 
bao-gio-co-yeu-nhau-bo-phim-danh-cho-nhung-nguoi-tung-yeu-da-yeu-dang-yeu-va-biet-yeu-3

Sau ấn tượng về cái đẹp, người xem sẽ ấn tượng với diễn xuất của cặp đôi Minh Hằng - Quý Bình.  Lần này, Minh Hằng chọn cách thách thức bản thân hơn khi cùng lúc vào vai 2 nhân vật có cá tính hoàn toàn khác nhau và với nhân vật nào, cô cũng làm tốt đến ngạc nhiên. Nhân vật của cô sống động, và rất giàu cảm xúc, thứ cảm xúc chân thật chạm tới tim người xem chứ không phải cái khơi khơi ở bên ngoài. 
 
bao-gio-co-yeu-nhau-bo-phim-danh-cho-nhung-nguoi-tung-yeu-da-yeu-dang-yeu-va-biet-yeu-4

Bên cạnh một Minh Hằng quá nổi bật, Quý Bình dường như bị dìm đi một chút, tuy nhiên không phải bởi vậy mà anh không chứng tỏ được năng lực của mình. Ở những cảnh quay khốc liệt tái hiện bi kịch của nhân vật, Quý Bình hoàn toàn có thể khiến người xem bật khóc bởi diễn xuất của anh.

Và cuối cùng, nói về câu chuyện, thứ gây tranh cãi nhiều nhất xung quanh bộ phim này. Bao giờ có yêu nhau là câu chuyện về tình yêu, về cảm xúc và bi kịch của những trái tim yêu. Nội dung đó xuyên suốt của tác phẩm này, từ khi bắt đầu cho tới khi kết thúc. Điểm trừ là câu chuyện này đem tới cảm giác chưa đủ dày dặn và sâu sắc, đủ để khán giả cảm nhận được sức nặng của một kịch bản có lớp lang. Thế nên khi xem xong phim, nhiều người có thể có cảm giác chưa đủ, hụt hẫng. Thế nhưng điểm cộng là câu chuyện này rất giàu cảm xúc, và khi kết thúc, nó làm ùa vào lòng người thứ cảm giác chộn rộn, day dứt, khắc khoải...
 
bao-gio-co-yeu-nhau-bo-phim-danh-cho-nhung-nguoi-tung-yeu-da-yeu-dang-yeu-va-biet-yeu-5

Với cốt truyện đó, đây là bộ phim dành cho những người đã yêu, từng yêu, đang yêu, và biết yêu, nó dành cho những trái tim giàu xúc cảm và suy tư. Tình yêu luôn là nguồn đề tài vô tận và cảm hứng dồi dào cho nhiều tác phẩm điện ảnh, trong Bao giờ có yêu nhau, thứ tình yêu mà đạo diễn Dustin mang đến cho khán giả ban đầu ngọt ngào, lãng mạn, và càng về sau lại càng trở nên u tối. Có lẽ chỉ ai đã từng yêu mới cảm nhận được ở tác phẩm này cảm xúc thăng hoa, tròn đầy khi dành trọn con tim cho một người nào đó. Và cũng chỉ ai đã từng yêu mới thấu hiểu thứ cảm xúc đau đớn, tức tưởi khi yêu người không nên yêu và yêu người không yêu mình. Trong tình yêu, không chỉ có đoạn kết "hạnh phúc mãi mãi" mà cũng luôn có đoạn kết trái ngang chờ đợi những con tim lạc đường.

"Bao giờ có yêu nhau?" là một câu hỏi để ngỏ đầy day dứt. Tựa phim nếu đứng riêng lẻ thì có phần khó hiểu, nhưng khi ca khúc Kiếp nào có yêu nhau của nhạc sĩ Phạm Duy vang lên dưới giọng ca da diết, ma mị của Thái Thanh, nó đã giải đáp cho mọi thắc mắc của người xem về chủ đề tác phẩm.
 
bao-gio-co-yeu-nhau-bo-phim-danh-cho-nhung-nguoi-tung-yeu-da-yeu-dang-yeu-va-biet-yeu-6

Yêu nhau trong một kiếp này, xa nhau trong một kiếp này, bao giờ có ngày ta gặp lại để yêu nhau? Những trái tim uyên ương dường như vẫn luôn tìm thấy nhau dù trải qua muôn kiếp, chỉ có những trái tim lạc đường thì vẫn mãi lạc đường. "Em luôn dõi theo anh mà sao anh không thể cảm nhận được em?" - câu hỏi bật lên trong cái nức nở đến lạc giọng của nhân vật nữ thứ hai do Minh Hằng thể hiện trong phim cũng bởi thế mà trở nên day dứt và ám ảnh người xem lạ lùng.

"Đừng nhìn nhau nữa em ơi, xa nhau đã xa rồi, quên nhau đã quên rồi..." - lời ca của Phạm Duy khi bước vào khuôn hình bỗng mang một sức sống mới. Và hẳn sau bộ phim này, rất nhiều người sẽ tìm ca khúc để nghe lại.