bang-hoang-vu-viec-nu-sinh-bi-tat-axit-tren-duong
Bàng hoàng vụ việc nữ sinh bị tạt axit trên đường
Người bạn thân của nạn nhân trong vụ việc kinh hoàng này cho biết, vì mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nên Hương và bạn trai chia tay, sau đó Hương đã nhận được rất nhiều lời hăm dọa trên facebook.
Chiều tối ngày 30/3, bệnh viện Chợ Rẫy vẫn đang tích cực điều trị cho bệnh nhân Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi) bị bỏng nặng sau khi bị hai kẻ lạ mặt tạt axit giữa đường.

Các bác sĩ cho biết do tổn thương quá nặng bởi axit nên mắt của nữ sinh viên Thu Hương không thể phục hồi được.

Bàng hoàng vụ việc nữ sinh bị tạt axit trên đường - Ảnh 1
Nữ sinh Thu Hương đang được điều trị tại Khoa Phỏng nhưng mắt không còn nhìn thấy gì.

Khi biết được thông tin tình trạng sức khỏe của bạn mình, đặc biệt khi hai mắt của Huơng có nguy cơ bị mù vĩnh viễn, nữ sinh Trần Nguyễn Ái Duyên (21 tuổi, bạn học cùng với Hương) mắt ngấn lệ: "Nếu như bạn ấy có đeo kính vào lúc đó thì đâu có ra nông nỗi này. Tội nghiệp Huơng quá...".

Trong chiếc áo đồng phục của trường CĐ Kinh Tế Kĩ Thuật TP. HCM vẫn còn vết tích của những giọt axit gây ra, nữ sinh Ái Duyên cho biết, trước đó cô và Hương nói về chuyện trời Sài Gòn nắng nóng nên định bàn tính mua kính râm đeo. Tuy nhiên cả hai đang bàn tính chuyện mua kính râm để đeo thì bị hung thủ ra tay tàn độc.

Bàng hoàng vụ việc nữ sinh bị tạt axit trên đường - Ảnh 2
Nữ sinh Ái Duyên tiếc thương bạn sau sự việc kinh hoàng vừa xảy ra.

Vẻ mặt vẫn chưa hết hoảng loạn, nữ sinh Ái Duyên kể lại sự việc: "Sau khi tan học ở trường thì Hương chở em đi trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp) về phòng trọ. Chúng em đi được mới nửa đường và bàn tính mua kính đeo thì bất ngờ hai thanh niên từ phía sau vọt lên, em chưa kịp định hình là ai thì chúng tạt axit thẳng vào mặt Hương. Lúc này, em ngồi sau cũng bị axit văng trúng, nhưng nhẹ hơn bạn ấy".

Theo lời kể của nữ sinh Ái Duyên, sau khi bị tấn công bằng axit, Hương loạng choạng tay lái khiến cho cả hai ngã nhào xuống đường. Lúc này cả hai nữ sinh viên đều hoảng sợ khóc thét. Lấy lại bình tình, Ái Duyên dìu bạn mình vào nhà một người bán rau lấy vòi nước xịt lên người rồi gọi cấp cứu.

Ái Duyên còn cho biết, trước đó cô và Hương cùng một cô gái tên Q. ở chung trọ. Sau đó vì mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nên Hương đuổi Q., không cho ở chung nữa. Tuy nhiên, cô gái này sau khi dọn đi thì Huơng nhận được nhiều lời hăm dọa trên mạng xã hội facebook.
"Khoảng 3 tuần trước, em và Hương chở nhau đi ngoài đường cũng có hai thanh niên theo sau, liên tục rồ ga lớn tiếng. Tưởng có người muốn đi qua nên em cho xe nép vào lề để nhường đường. Thật sự lúc đó em thấy chúng đạp vào xe tụi em nhưng may em để ý mới lách kịp", Ái Duyên cho hay.

Bàng hoàng vụ việc nữ sinh bị tạt axit trên đường - Ảnh 3
 Hiện trường vụ tạt axit trước đó.

Trong chiều cùng ngày, nhiều bạn bè trên cũng đến thăm hỏi động viên hai nữ sinh bị tạt axit. Theo các bạn bè, Hương là người khá xinh và học khá lại hiền lành nên được nhiều người quý mến. "Hương có đôi mắt trong rất hiền lành và trong sáng, nhưng tai họa lại bất ngờ lại xảy đến cướp đi. Thật sự chúng em không biết nói gì hơn chỉ mong bạn ấy mau khỏe lại, chỉ mong phép màu xảy đến với bạn ấy", một người bạn của Hương chia sẻ.

Bàng hoàng vụ việc nữ sinh bị tạt axit trên đường - Ảnh 4
 Anh Thái (anh trai Hương) không chia sẻ được gì nhiều vì quá đau buồn.

Có mặt tại bệnh viện, anh Hoàng Tăng Thái (22 tuổi) đứng nhìn em gái quằn quại trong cơn đau khiến anh buồn đau không thể nói nên lời, chỉ biết ngậm ngùi trong xót xa.

Bàng hoàng vụ việc nữ sinh bị tạt axit trên đường - Ảnh 5
Hình ảnh xinh đẹp của nữ sinh trước khi bị tạt axit mù mắt.

Hiện tại, công an quận Gò Vấp đã lấy lời khai những người liên quan để tìm các đối tượng gây ra sự việc kinh hoàng.