bang-hoang-trong-thay-chong-tran-truong-dang-bi-danh-ghen-giua-duong
Bàng hoàng trông thấy chồng trần truồng đang bị đánh ghen giữa đường
Đến lúc này tôi mới sững sờ vì bóng dáng người đàn ông chỉ mặc một chiếc quần lót, đang co ro dưới ánh đèn đường nhặt lại quần áo trông giống hệt chồng mình.
Tôi kết hôn khá sớm, chồng tôi lớn hơn tôi 5 tuổi, là một kĩ sư cầu đường. Anh thường xuyên đi công tác xa nhà, nhưng chưa một lần tôi nghi ngờ anh. Tính tôi rất lạ, tôi không thích yếu đuối, suy nghĩ vẩn vơ. Tôi là kiểu người quyết đoán, nói một là một, hai là hai. Tôi đã từng nói thẳng với chồng nếu anh ngoại tình, chắc chắn tôi sẽ bỏ anh ngay. Bởi khi đó, anh không còn xứng đáng với những hi sinh của tôi nữa. Mỗi lần nghe tôi nói như vậy, chồng tôi đều cười rồi bảo anh sẽ không bao giờ làm chuyện nhục nhã đó. Anh biết sống thế nào để lại đức cho con mà.

Gia đình tôi sống với nhau khá êm ấm. Khi công trình kết thúc, chồng tôi đều quay về ngay với vợ con. Anh cũng không có bất cứ dấu hiệu nào của một người đàn ông phản bội. Thậm chí, thời đại này rồi nhưng anh vẫn chỉ thích xài điện thoại “cục gạch”. Anh nói rằng chỉ cần nghe, gọi, nhắn tin được là tốt, không cần nhiều chức năng làm gì. Vì sống giản dị và tiết kiệm nên còn trẻ mà chúng tôi đã có một cơ ngơi đáng ngưỡng mộ.

Tháng trước, chồng tôi nhận công trình nhỏ ở Bình Định. Theo dự tính, anh chỉ đi khoảng 40 ngày là xong. Thế nhưng đến ngày về, anh lại điện thoại báo có việc gấp cần giải quyết nên phải vài ngày nữa anh mới về được. Tôi cũng cảm thông nên không giục giã. Mãi đến ngày thứ 45, anh vẫn chưa chịu về, gọi điện hỏi thì anh lấy lý do bận việc để cúp máy. 

Linh cảm điều gì bất thường, tôi quyết định xin nghỉ phép ra Quy Nhơn vài ngày. Một phần, tôi muốn tạo bất ngờ cho anh. Một phần, tôi muốn đi du lịch vài ngày để hâm nóng tình yêu vợ chồng.

Tôi hỏi thăm tới công trình của anh, rồi từ đó hỏi thăm địa chỉ chỗ trọ của công nhân. Nhưng đến nơi, tôi bất ngờ khi nhận được tin các công nhân công trình đã trả phòng từ trước cả chục ngày vì công trình hoàn thành trước thời hạn. Tôi sững sốt vài phút mới cầm điện thoại gọi chồng. 

Anh bảo anh đang giám sát và hối thúc công trình. Anh còn gắt gỏng lên giọng mắng vài người công nhân vì chậm trễ làm chậm tiến độ thi công. Sau đó, anh ngọt ngào nói anh nhớ tôi và con, chỉ muốn về nhà ngay chứ chẳng muốn ở cái nơi toàn đàn ông này nữa… Anh nói nhiều, rất nhiều nhưng tai tôi như ù đi, không thể nghe được nữa.

Buồn chán, tôi vào nhà nghỉ ngay cạnh công trình, dự định nghỉ tạm một đêm, ngày mai bắt xe về nhà. Tôi biết chồng đang nói dối mình nên cũng chẳng còn tâm trạng đi du lịch nữa. Vào đến nhà nghỉ và bấm gọi chồng. Anh nói anh đang nhậu, nhưng tôi bảo đưa điện thoại cho bạn để tôi nói chuyện thì anh lại cáu lên bảo tôi hôm nay kì lạ. Trước giờ, chồng nói gì tôi đều tin nhưng lần này tôi không còn tin anh nữa. Vả lại, nhậu mà không hề có tiếng ồn ào, hò hét như bình thường.

Bàng hoàng trông thấy chồng trần truồng đang bị đánh ghen giữa đường

Đêm đó, tôi thức tới 1 giờ đêm vẫn không ngủ được nên ra khỏi phòng hóng gió ngoài ban công nhà nghỉ. Đúng lúc này tôi thấy ba chiếc xe máy phóng vào một ngôi nhà gần đó, 3 người phụ nữ và 2 thanh niên từ trên xe nhảy xuống đập cửa rầm rầm, rồi đạp tung cánh cửa vốn đã cọt kẹt. 

Nhờ ánh đèn đường, tôi chỉ biết họ vào nhà và lôi được 1 đôi nam nữ trong tình trạng khỏa thân đi ra đường. Lúc này thì tôi hiểu đó là một vụ đánh ghen, tuy không liên quan tới mình nhưng vẫn tò mò đứng xem.

Tôi không nghe thấy họ nói gì, cũng không nhìn rõ từng người, nhưng qua hành động thì biết đây là vụ chồng đánh ghen vợ. Người đàn ông bị đánh ghen bị đẩy quỳ xuống, bị đánh đấm, một lát sau bị kéo tới cột đèn ven đường, ngay đối diện nhà nghỉ chỗ tôi ở. Đến lúc này tôi mới sững sờ vì bóng dáng người đàn ông chỉ mặc một chiếc quần lót, đang co ro dưới ánh đèn đường nhặt lại quần áo giống hệt chồng mình.

Muốn xác nhận lại nên tôi chạy xuống đó, lúc này chồng tôi cũng đã mặc lại xong quần áo, thấy tôi anh chết điếng, ú ớ không nói nên lời. Không biết cơn điên và sức từ đâu ra, tôi tiến lại tát cho chồng 2 cái. Đây là lần đầu tiên tôi dám có hành động này với chồng. 

Hiện nay, chúng tôi chuẩn bị ra tòa dù chồng tôi hết lời van xin. Tôi chán quá các bạn ạ. Chồng tôi đã giáng cho tôi một đòn đau chí mạng, khiến tôi mất hết lòng tin. Sao đàn ông xa vợ chẳng mấy ai giữ được mình thế này?