bang-chung-cho-thay-co-the-bi-nhiem-hiv-khi-di-lam-mong
Bằng chứng cho thấy có thể bị nhiễm HIV khi đi làm móng
Hiện nay việc làm móng rất phổ biến đối với các chị em, nhưng ít ai biết rằng đằng sau việc làm đẹp đó lại ẩn chứa một nguy cơ vô cùng khủng khiếp, đó là khả năng của việc lây nhiễm HIV qua việc dùng chung các dụng cụ làm móng.

Theo Tạp chí Y khoa AIDS Research and Human Retroviruses, lây nhiễm HIV qua các dụng cụ làm móng là một hình thức lan truyền bệnh mới của virus mà ít ai biết đến. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết rằng xác suất bị lây nhiễm qua các dụng cụ làm móng là còn rất thấp và tương đối hiếm gặp. Tuy thế, các chị em cũng không được chủ quan, tốt nhất mỗi người đi làm móng nên sắm riêng cho mình một bộ dụng cụ để đảm bảo an toàn.

 

Nguyên nhân lây nhiễm HIV khi đi làm móng là do dùng chung một dụng cụ làm móng với người đã bị nhiễm HIV dương tính trước đó. Trong quá trình làm móng, kìm làm móng bị dính máu của người bị nhiễm HIV sau đó được tiếp tục sử dụng cho người khác mà không có các biện pháp vệ sinh, tiệt trùng… Khi cắt móng cho người mới, không may bị tổn thương và chảy máu, lúc đó virus HIV sẽ lây nhiễm qua con đường này.

 

Bằng chứng cho thấy có thể bị nhiễm HIV khi đi làm móng

HIV có thể bị lấy nhiễm qua các dụng cụ làm móng

 

Tiến sĩ Brian Foley thuộc Cơ sở dữ liệu trình tự HIV tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Los Alamos (Mỹ) đã phát biểu: "HIV không bị lây nhiễm qua các tiếp xúc thông thường, ví dụ như dùng chung đồ ăn thức uống. Việc lây nhiễm HIV qua các dụng cụ làm móng là một sự việc khá hy hữu nên mọi người cũng không nên quá sợ mà kì thị những người bị nhiễm HIV”.

 

Ông cũng chia sẻ thêm: “Tốt nhất tất cả mọi người nên cẩn trọng khi sử dụng các vật dễ gây chảy máu, và lưu ý khi sử dụng các vật dụng đã bị nhiễm máu trước đó. Vì những đồ vật đó sẽ có khả năng lây truyền các virus như viêm gan C (HVC) và HIV”.

 

Giám đốc Y khoa ở  Terrence Higgins, Anh cũng đã nói: “Mọi người không nên có cái nhìn quá tiêu cực dẫn đến hoang mang mà hãy tự có các biện pháp bảo vệ bản thân mình. Đồng thời, nên đi khám và xét nghiệm định kỳ để đảm bảo sức khỏe”.