bang-chieu-cao-can-nang-chuan-cua-nu
Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ
Chào các bạn, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta thường quan tâm đến sức khỏe và hình thể của mình. Đặc biệt, phái nữ luôn muốn giữ gìn vóc dáng cân đối, qua đó có thể tự tin hơn và tránh được những vấn đề về sức khỏe liên quan đến cân nặng. Vì vậy, bảng chiều cao cân nặng chuẩn cho nữ giới là một thông tin hữu ích, giúp các chị em tham khảo và điều chỉnh lối sống phù hợp.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ được tìm hiểu về bảng chiều cao cân nặng chuẩn từ các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu. Họ sẽ chia sẻ kiến thức chuyên môn, giải đáp những thắc mắc thường gặp, đồng thời đưa ra lời khuyên thiết thực để duy trì cân nặng lý tưởng. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

    1. Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ
      1. Cải thiện chiều cao và cân nặng chuẩn cho phái nữ

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Dưới đây chính là bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ giới, chị em hãy thực hiện kiểm tra và so sánh với các chỉ số của cơ thể mình để biết được vóc dáng mình đã đạt chuẩn hay chưa.

 

bang-chieu-cao-can-nang-chuan-cua-nu-1
Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ giới
 
Một cơ thể đẹp, đạt chuẩn cần phải có sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng, để nhận định được điều này, chúng ta có công thức BMI (Body mass index) hay còn gọi là công thức tính chỉ số khối cơ thể được tính bằng cách: Lấy cân nặng (kg) chi cho bình phương chiều cao (tính bằng mét).

Nếu BMI dao động từ 18,5 đến 24,9 thì cơ thể đó thuộc loại cân đối, nếu nằm ngoài khoảng này, chị em cần có sự điều chỉnh để đưa thể trạng của mình về vị trí chiều cao và cân nặng chuẩn của nữ giới.

 

bang-chieu-cao-can-nang-chuan-cua-nu-2
Chiều cao mang lại cho nữ giới nhiều cơ hội trong công việc, cuộc sống
 
Nếu cân nặng có thể kiểm soát một cách dễ dàng thì chiều cao lại bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố: Di truyền, dinh dưỡng, rèn luyện và nghỉ ngơi. Tuy nhiên, đây cũng là nhân tố đóng vai trò quan trọng, quyết định nhiều vấn đề trong cuộc sống của chị em và có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực nếu phái đẹp lập ra một kế hoạch tăng chiều cao ngay từ bây giờ. Bởi, ở nữ giới, chiều cao có thể phát triển đến năm 22 tuổi, thậm chí có thể hơn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Do đó, hãy tận dụng tối đa từng ngày, cũng là từng cơ hội của mình để gia tăng chiều cao.

Cải thiện chiều cao và cân nặng chuẩn cho phái nữ

Chiều cao của nữ giới có sự phát triển lớn nhất từ năm 10 tuổi đến năm 16 tuổi, trong khoảng thời gian này, mỗi năm, các bạn gái có thể cao thêm từ 8 – 12cm. Sau đó, tốc độ này duy trì khoảng 1 – 2cm mỗi năm và ngừng hẳn khi đến tuổi 22. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, chiều cao người lớn và trẻ nhỏ đều phụ thuộc chủ yếu vào di truyền, tức là nếu có bố, mẹ cao thì con cái cũng sẽ cao lớn và ngược lại. Tuy nhiên, trên thực tế, di truyền chỉ là một trong các yếu tố quyết định chiều cao, bạn cao lớn hay nhỏ bé còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, rèn luyện thể thao, tập luyện chăm chỉ các bài tập tăng chiều cao và nghỉ ngơi. Do đó, nếu muốn chiều cao gia tăng hơn nữa, các bạn gái cần đặc biệt lưu ý các vấn đề sau đây:

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ: Những yếu tố dưỡng chất cần thiết cho chiều cao bao gồm: Canxi, Colagen, Photpho. Do đó, chị em cần chú ý bổ sưng những nhóm thực phẩm chứa các dưỡng chất này để thúc đẩy sự phát triển của các khớp xương, sụn, giúp xương chắc khỏe hơn, từ đó hỗ trợ phát triển chiều cao nhanh chóng, giúp bạn có được một vóc dáng hoàn hảo, dáng chuẩn của con gái

 

bang-chieu-cao-can-nang-chuan-cua-nu-3
Chú ý bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày
 
Rèn luyện thường xuyên: Vận động quá nhiều hoặc quá ít đều có thể phản tác dụng, nữ giới chỉ cần dành ra khoảng 1 – 2h mỗi ngày vào buổi sáng trước 8h và sau 4h chiều cho các hoạt động thể thao ngoài trời, nhằm kết hợp rèn luyện và tổng hợp Vitamin D, thúc đẩy sự gia tăng chiều cao hiệu quả. Các bộ môn có lợi cho sự phát triển của chiều cao bao gồm: Bơi lội, bóng rổ, cầu lông, xà đơn, chạy bộ, đi xe đạp….

Nghỉ ngơi hợp lý: Bên cạnh dinh dưỡng và rèn luyện thể thao, phái đẹp cũng cần lưu ý sắp xếp công việc, học tập để đi ngủ sớm, tốt nhất nên trước 23h để cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn, cũng là tạo điều kiện thuận lợi để tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng GH, nhân tố quyết định chiều cao của cơ thể.

 

bang-chieu-cao-can-nang-chuan-cua-nu-4
Hãy ngủ sớm để đạt chiều cao mong muốn
 
Sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao: Đây là sản phẩm bổ sung các nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Với hàm lượng nano Canxi, Colagen và các chất bổ dưỡng khác sẽ giúp xương chắc khỏe, dẻo dai hơn, da dẻ hồng hào, ăn ngủ điều độ giúp chiều cao được gia tăng rõ rệt.
Nâng tầm chiều cao không phải là việc quá khó nếu phái đẹp thực hiện đúng các yêu cầu ở trên. Do đó, chị em đừng để mỗi ngày trôi qua lãng phí, hãy nhanh chóng thực hiện kế hoạch tăng chiều cao và chờ đón những điều bất ngờ nhé.