ban-co-xit-nuoc-hoa-dung-cach
Bạn có xịt nước hoa đúng cách?
Xịt nước hoa trước khi ra đường là thói quen hàng ngày của nhiều người, đặc biệt là phái đẹp.
Tùy theo tâm trạng, sở thích và nhu cầu công việc mà họ sẽ chọn cho mình một mùi hương gợi cảm, quyến rũ hay nhẹ nhàng tinh tế.

Xịt nước hoa ở sau tai và cổ tay ư, xưa rồi - các chuyên gia nước hoa cao cấp tiết lộ chính xác vị trí mà bạn nên xịt nước hoa để thơm lâu suốt cả ngày.
 
ban-co-xit-nuoc-hoa-dung-cach-1
 
Và có phải cổ tay và hai bên tai sẽ là nơi bạn vẫn ưu ái xịt nước hoa đúng không? Đây vốn là nơi vẫn được lưu truyền sẽ lưu hương trên cơ thể bạn suốt cả ngày bởi chúng sẽ tỏa nhiệt, làm tăng khả năng khuếch tán mùi hương một cách tự nhiên.

Nhưng bạn có ngờ, các chuyên gia tiết lộ rằng, đây không phải là vị trí lý tưởng nhất để bạn lưu giữ mùi hương mà điểm "đắc địa" lại chính là lỗ rốn cơ.
 
ban-co-xit-nuoc-hoa-dung-cach-2
 
Steven Claisse - chuyên viên nước hoa cao cấp tại công ty nước hoa Takasago hay Ruth Mastenbroek - chuyên gia nước hoa tại Anh đều đồng tình chia sẻ, hình dạng của lỗ rốn như một kho lưu trữ tự nhiên cho mùi hương và nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ giúp các mùi hương lan tỏa một cách kì diệu. Hãy chấm nhẹ vài giọt nước trên lỗ rốn và cảm nhận hương thơm lan tỏa.
 
Những ngôi sao nổi tiếng như Liv Tyler và Adriana Lima đã trải nghiệm và cảm thấy cực thích thú với mẹo này.

Tyler chia sẻ với Into The Gloss rằng: "Tôi cho vài giọt lên ngón tay và chấm nhẹ ở vùng dưới cánh tay và cả phần lỗ rốn. Bố tôi từng nói với tôi điều này đó: Nếu con xịt nước hoa lên vị trí cơ thể tỏa nhiệt, hương thơm sẽ lưu lại lâu hơn".
 
ban-co-xit-nuoc-hoa-dung-cach-3
 
Ruth Mastenbroek nói thêm rằng, ngoài lỗ rốn, bạn cũng có thể xịt nước hoa lên bên trong khuỷu tay và phía sau đầu gối để hương thơm bền lâu hơn. Đây đều là vị trí có thể tạo ra nhiều nhiệt khi bạn di chuyển. 

Một điểm tuyệt vời khác mà bạn có thể xịt nước hoa đó là bàn chân và mắt cá chân - đặc biệt là khi bạn mang giày hở cổ chân. Lý do là vì khi bạn di chuyển, chúng sẽ giúp hương thơm lưu giữ thoang thoảng xung quanh bạn.