ban-co-biet-phan-nguoi-duoc-lam-thuoc-giam-can
Bạn có biết phân người... được làm thuốc giảm cân
Thông thường, muốn giảm cân chúng ta sẽ phải thực hiện các chế độ ăn kiêng, đi tập gym, chơi thể thao… Tuy nhiên, mới đây các nhà Khoa học thuộc Bệnh viện Massachusetts (Mỹ) đã phát hiện ra rằng, thuốc uống giảm cân được làm từ… phân người là một phương pháp giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả.

Bạn có biết phân người... được làm thuốc giảm cân - Ảnh 1

Bạn có biết phân người... được làm thuốc giảm cân

Thực chất phương pháp giảm cân bằng phân người không phải là chuyện hoang đường. Các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều bằng chứng cho thấy phân người rất tốt cho hệ vi sinh trong ruột chúng ta. Thậm chí, trong một số trường hợp, thuốc được bào chế từ phân người còn tỏ ra hữu hiệu hơn cả các loại thuốc kháng sinh.

Vì vậy, các nhà khoa học đã tiếp tục thử nghiệm loại thuốc kì dị này để áp dụng đối với phương pháp giảm cân trong tương lai, nhờ vào những vi khuẩn trong phân người có tác dụng hiệu quả đến hệ tiêu hóa của chúng ta. Các nhà khoa học cho rằng: "Chúng ta có thể cấy vi sinh vật từ một người khỏe mạnh, cân đối sang những người bị thừa cân".

Bạn có biết phân người... được làm thuốc giảm cân - Ảnh 2

 "Thuốc phân" đông lạnh - niềm hy vọng cho những người thừa cân

Cụ thể, các mẫu phân người cân đối, khỏe mạnh sẽ được đóng băng trong phòng thí nghiệm, sau đó sẽ đóng lại thành viên con nhộng và đưa cho 21 ứng viên tình nguyện đang bị béo phì. Đây là lần đầu tiên "thuốc phân" được cho thử nghiệm trực tiếp trên người, trước đây chúng ta cũng đã thu thập được một số bằng chứng nhưng chỉ là thử nghiệm trên động vật. Vì thế, kết quả lần này được kỳ vọng là sẽ mang tới nhiều thông tin hữu ích từ loại thuốc đặc biệt này.

Theo Elaine Yu - trưởng nhóm nghiên cứu, hiện nay các thử nghiệm đang trong giai đoạn bắt đầu nên chưa có kết quả cụ thể. Tuy nhiên, ngay cả nếu không có tác dụng giảm cân, thì thí nghiệm này cũng giúp ích cho chúng ta hiểu biết thêm về con đường mà vi khuẩn trong phân tương tác đến hệ vi sinh trong cơ thể chúng ta như thế nào.