ban-chon-hai-lung-hay-lun
Bạn chọn "hai lưng" hay lùn
Theo bạn, người hai lưng với người lùn ai sẽ được đánh giá cao hơn?

Nhóm bạn từ thời mẫu giáo của tôi gồm ba cá thể với sự khác biệt gần như toàn diện. Tôi cung Bảo Bình, có phần lập dị và thuộc thể loại ôn hòa với ngoại hình được xem là bình thường nhất đám. Nhỏ Rum cung Nhân Mã, thích trêu đùa người khác, có chiều cao hết sức khiêm tốn. Và cuối cùng là Calla, nó cung Thiên Bình, ít nói, sống tình cảm và có chiều cao của một người mẫu nhưng quá “mỏng manh”. Ngay ngày sinh nhật lần thứ 18 của mình, tôi đã nhận được một câu hỏi khó trả lời từ nhỏ Rum: “Nếu là nam giới và chỉ có hai trường hợp để lựa chọn, bà sẽ kết đôi cùng cô gái hai lưng hay lùn?”

 

Bạn biết đấy? người ta nói Bảo Bảo tinh quái, chẳng có câu hỏi nào có thể làm khó được nó. Nhưng thú thật, vì biết rõ ý ngầm trong câu hỏi của nhỏ bạn nên tôi cứ ú ớ mãi. Ai chẳng biết Rum muốn tôi thẳng thắng bày tỏ quan điểm của mình về hội người lùn và hội người hai lưng ai được đánh giá cao hơn. Câu hỏi này không khiến tình bạn chúng tôi rạn nứt hay sụt giảm một tí nào, chỉ là có thêm định hướng để phân tích chủ đề này một cách khách quan nhất. Là bạn thân từ thưở thiếu thời, tôi chỉ có câu trả lời chủ quan dựa vào thâm niên tình bạn đã có. Tôi hiểu Rum, sau 10 tháng nữa sẽ bước sang tuổi 18 nhưng cô ấy lại bị kẹt trong cơ thể của một đứa trẻ. Là người có cá tính mạnh, thẳng thắn nhưng luôn bị ám ảnh bởi chiều cao, ai cố ý trêu chọc cô ấy sẽ khó mà toàn mạng.

 

Bạn chọn "hai lưng" hay lùn - Ảnh 1

Vòng một khiêm tốn (hai lưng) được đánh giá cao hơn chiều cao khiêm tốn? (Ảnh minh họa)

 

Tôi dùng chính câu hỏi của Rum để đặt vấn đề với những người bạn trong lớp. Những bạn nam có vẻ thận trọng trong câu trả lời, nào là cần xét về tính tình, mức độ tương hợp, bla... Các bạn nữ hiểu vấn đề thì cho rằng nếu được lựa chọn, các bạn muốn làm người hai lưng hơn là người lùn. Có lẽ vậy, xét cụ thể tôi không thể lựa chọn Rum hay Calla vì họ đều là bạn chí cốt. Không ai có thể đánh giá đúng một con người dựa vào vẻ ngoài của họ, nhưng để tạo được sự thu hút hay ấn tượng tốt ban đầu thì ngoại hình chính là lợi thế. Các bạn nữ trong lớp cho rằng: nếu bạn hai lưng, có thể dùng nhiều cách để cải thiện, hoặc tập luyện, bổ sung thực phẩm tốt cho vòng một hoặc kết hợp cả hai hay đến bước đường cùng, có thể dùng túi độn (là túi độn chứ không phải phẫu thuật nâng vòng một nhé!). Thật thật, giả giả nhưng khi tạo được sự chú ý ban đầu, việc gây dựng một mối quan hệ lâu dài với ai đó về sau phụ thuộc vào cách vun vén, cách sống của chính bạn. Còn với những cô nàng thấp bé, thậm chí quá nhỏ bé thì có phẫu thuật kéo xương thế nào cũng chẳng cải thiện được bao nhiêu. Đó là chưa tính đến chi phí đắt đỏ, tính an toàn trong phẫu thuật. Những đôi giày độn giúp bạn cao thế nào cũng có giới hạn, không phải ai cũng dũng cảm khoác lên người mọi thứ như Lady Gaga. Xét cho cùng tôi cũng có câu trả lời cho chính mình.

 

Bạn chọn "hai lưng" hay lùn - Ảnh 2

Những đôi giày cao quá khổ không tốt cho sức khỏe của bạn

 

Tán đồng ý kiến cách phân tích và lựa chọn trên, tôi lại đặt ra một câu hỏi cho đám bạn học đang bàn luận sôi nổi: “Chẳng có cách nào tăng chiều cao trong lứa tuổi 18 sao?”. Thêm một chủ đề kích thích sự trao đổi thông tin của hội những người cần bổ sung tin tức và kiến thức về sức khỏe, chiều cao… Cô nàng lớp trường dõng dạc tuyên bố: “Trong độ tuổi của chúng ta, nếu biết cách vẫn có thể thúc đẩy chiều cao tăng vọt”. Thể hiện uy lực của lớp trưởng cô ấy kể lể về những kiến thức sinh học, khoa học thường thức, dinh dưỡng… mà bản thân đã học được và nghiên cứu. Sực tỉnh, tôi có cảm giác tội lỗi với quý thầy cô đã dày công chỉ dạy biết bao kiến thức cần thiết trong suốt thời gian qua mà tôi đã bỏ quên. Nhưng quan trọng hơn hết là tôi đã được định hướng để tìm hiểu vấn đề cần thiết cho chính mình và cả nhỏ Rum.

 

Tôi chia sẻ những kiến thức chắt lọc được từ bạn học và những thông tin có liên quan đã tìm kiếm được cho Calla. Sau nhiều giờ thảo luận, tìm hiểu thêm và tham khảo ý kiến từ những người bạn khác, chúng tôi vui mừng kết luận: còn khoảng 7 năm nữa để giúp Rum cao hơn. Chúng tôi lập một kế hoạch để cùng cải thiện chiều cao cho Rum vì Calla cho rằng, việc cải thiện chiều cao cho “người lùn” mang tính cấp thiết hơn cải thiện vòng một cho người hai lưng. Ngày hôm sau, tôi và Calla mang đến cho Rum một biểu đồ cỡ lớn về tháp thức ăn tốt cho chiều cao, 2 hộp Nubest Tall giúp bổ sung canxi và collagen nhằm tối ưu hóa chiều cao và một thời gian biểu tập yoga dựa vào khoảng thời gian trống của cả ba. Chúng tôi có niềm tin mọi thứ sẽ chuyển biến tích cực hơn trong thời gian tới, rồi câu hỏi kia cũng sẽ chẳng cần câu trả lời.

 

Để tìm hiểu thông tin về sản phẩm Nubest Tall, vui lòng xem chi tiết tại đây.

 

Hồng Ân

Chiều cao, trí tuệ và những điều bạn cần biết!