bai-tri-can-ho-30m2
Bài trí căn hộ 30m2
Hiện nay, ở thành phố giá đất đắt đỏ việc sở hữu một ngôi nhà nhỏ đã là mơ ước của nhiều người sinh sống tại đó. Nhưng thiết kế như thế nào để tạo không gian đẹp cho cuộc sống đồng thời phải đáp ứng được tiêu chí “kiến trúc nhà đẹp diện tích nhỏ”. Vì vậy có rất nhiều thiết kế nhà nhỏ nhưng đẹp vô cùng với thiết kế tinh tế và sáng tạo.
Nhà nhỏ có diện tích 5×6 m, chúng tôi xin đưa ra một số thiết kế sơ bộ cho bạn tham khảo.

Cách bài trí cho căn hộ có diện tích 5m x 6m
 
cach-bai-tri-can-ho-5m-x-6m-1
 
Với diện tích 30 m2 là diện tích khá nhỏ so với nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình nhỏ 3 người. Nhưng nhà có ưu điểm là chiều ngang khá rộng, phòng vuông vức nên việc bố trí phòng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Không gian được sử dụng sẽ tiếp cận với ánh sáng và không khí bên ngoài nhiều hơn.
 
Cửa ra vào được bố trí thêm một sảnh nhỏ như vùng đệm trước khi mọi người bước vào nhà. Bạn có thể sử dụng không gian để để xe, giày dép. Đồng thời, bạn bố trí 1 tủ gỗ nhỏ để giày dép.
 
Không gian bên trong ngôi nhà được bố trí thành không gian đóng và không gian mở. Trong đó, không gian đóng bao gồm 2 phòng ngủ với diện tích khoảng 15 m2, được đưa về một bên của nhà. Phòng ngủ lớn dành cho hai vợ chồng sẽ được bố trí ra phía ngoài, phòng ngủ còn lại của con gái được đưa vào phía trong.
 
Phòng khách và bếp được bố trí ở cùng một không gian và được đặt ở cuối nhà. Cuối nhà bạn cũng có thể bố trí làm phòng giặt và phơi đồ.
 
Nhà vệ sinh được thiết kế nhỏ và sắp xếp cạnh chỗ để xe, đồng thời cũng tiện cho sinh hoạt của cả gia đình. 
 
Bạn nên chọn gam màu cho ngôi nhà là những màu sáng, kết hợp với một số màu sắc nổi bật khác như xanh, tím, vàng… để làm cho ngôi nhà có thêm điểm nhấn. Phòng khách và phòng ngủ nên chọn giấy dán tường có hoạ tiết đơn giản và nhẹ nhàng.
 
Dưới đây là một số hình ảnh chi tiết về căn nhà:
 
Phòng khách được thiết kế nhỏ gọn với màu sắc trang nhã
 
cach-bai-tri-can-ho-5m-x-6m-2
 
Bếp mini cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng
 
 
cach-bai-tri-can-ho-5m-x-6m-3
 
Phòng ngủ của hai vợ chồng
 
cach-bai-tri-can-ho-5m-x-6m-4
 
Phòng ngủ nhỏ thứ 2 dành cho con trai
 
 
cach-bai-tri-can-ho-5m-x-6m-5
 
Góc học tập xinh xắn cùng với giá sách treo tường cho con
 
cach-bai-tri-can-ho-5m-x-6m-6
 
Nhà vệ sinh nhỏ gọn, sạch sẽ
 
cach-bai-tri-can-ho-5m-x-6m-7
 
Chúc bạn có được ngôi nhà đẹp!
 
Nguồn internet.