bai-tap-yoga-tang-chieu-cao
Bài tập yoga tăng chiều cao
Yoga là phương pháp giúp tăng chiều cao hiệu quả bằng cách kéo dài các cơ và kiểm soát hơi thở.
Các bài tập yoga tăng chiều cao vừa dễ thực hiện, không gây đau đớn lại tăng cường sự phát triển của cơ thể. Bạn có thể áp dụng những bài tập yoga tăng chiều cao sau đây.
 
    1. Bài tập Yoga phối hợp tăng chiều cao

Bài tập Yoga phối hợp tăng chiều cao

Yoga phối hợp là tổng hợp các bài tập yoga giúp tăng chiều cao khác nhau. Các động tác tưởng chừng như không liên quan, nhưng thực ra lại kết hợp chặt chẽ với nhau. Bài tập yoga này có tác dụng kéo dài tất cả các cơ trên cơ thể và vận khí tới tứ chi từ đó thúc đẩy cơ thể dài ra.

Thực hiện

Để thực hiện tốt bài tập tăng chiều cao này, ban nên đứng dưới ánh nắng mặt trời với tư thế hai tay chắp vào nhau, đưa hai tay áp gần tai và và làm động tác Namaskar. Từ từ hít vào và nâng cánh tay cao lên. Sau đó uốn cong người về phía sau và duỗi thẳng tay lên đỉnh đầu.

Tiếp theo, bạn uốn người về phía trước và cố chạm xuống đất bằng cách giữ cho tay thẳng hàng với chân và đầu chạm đầu gối. Hít vào một hơi sâu và từ từ di chuyển chân về vị trí cũ. Giữ cho tay và chân của bạn ở một vị trí với các ngón chân chạm đất. Giữ nguyên tư thế, từ từ nâng đầu càng cao càng tốt. Sau đó, đưa đầu trở lại vị trí ban đầu.

 

bai-tap-yoga-tang-chieu-cao-1

 

Bắt đầu tập với chân, bạn đẩy chân trái về phía sau, với vị trí song song với chân phải và ngón chân chạm đất và thở ra. Giữ cánh tay thẳng, nâng hông của bạn lên và tạo hình sao cho đầu và cánh tay tạo thành hình vòng cung. Cuối cùng, bạn đẩy người lên hết cỡ để kéo dài cơ. Bạn từ từ thở ra và hạ người xuống thấp, sao cho bàn chân, đầu gối, ngực và lòng bàn tay chạm đất. Sau đó hít vào và nâng cao đầu của bạn về phía sau càng xa càng tốt.

Động tác cuối cùng của bài tập yoga tăng chiều cao này là đẩy người lên càng cao càng tốt. Hít vào và từ từ uốn cong chân trái vào đầu gối, sau đó chụm 2 bàn chân vào với nhau nhau và nâng cẳng chân lên.


Bài tập yoga tăng chiều cao với tư thế Sukhasana

Sukhasana là một trong những bài yoga tăng chiều cao khởi nguồn của tất cả các động tác yoga khác. Bài tập này rất dễ thực hiện lại giúp kiểm soát hơi thở đến toàn bộ hông và lưng của bạn cũng như giúp tăng chiều cao hiệu quả

Thực hiện

Bạn ngồi bệt trên sàn nhà, hai chân khoanh với đôi bàn tay đặt thoải mái trên đầu gối. Bắt đầu hít vào thở ra để kiểm soát nhịp thở. Giữ lưng thẳng. Hít vào khi nâng tay lên trên đầu và thở ra khi đưa tay xuống.

 

bai-tap-yoga-tang-chieu-cao-2