bai-tap-tang-chieu-cao-hieu-qua-nhat
Bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất
Tập luyện các bài tập thể thao là cách tăng chiều cao một cách tự nhiên, tiết kiệm và an toàn nhất. Thay vì sử dụng các phương pháp đắt đỏ hay có nguy cơ, những bài tập đơn giản nhưng hiệu quả sẽ giúp bạn kích thích sự phát triển của mô sụn, làm cho cột sống trở nên linh hoạt và giãn xương ra, từ đó tăng chiều cao. Mặc dù đã qua tuổi dậy thì, nhưng việc tập luyện đúng cách vẫn có thể giúp bạn đạt được chiều cao mong muốn. Những bài tập này không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn rèn luyện sức khỏe, dẻo dai cơ thể, mang lại nhiều lợi ích tốt cho cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu về những bài tập tăng chiều cao thông qua bài viết sau đây nhé!
    1. Bài tập đu xà
    2. Bài tập kéo cột sống về phía trước
    3. Bài tập gập người
    4. Bài tập căng cơ kiểu rắn hổ mang

Bài tập đu xà

Bài tập tăng chiều cao đu xà giúp nở nang các cơ đặc biệt là cơ vai, bắp tay và ngực, đặc biệt giúp kéo dài cột sống.

Thực hiện: Bạn đặt tay lên thanh xà, đẩy người lên, giữ tư thế treo người lâu càng tốt, nếu cảm thấy mỏi cánh tay bạn từ từ hạ người xuống, thở đều và cố gắng chạm ngón chân tới mặt đất. Bạn nên thực hiện 3 lần mỗi tuần tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài tập đu xà

Bài tập đu xà

Bài tập kéo cột sống về phía trước

Kéo cột sống về phía trước là bài tập tăng chiều cao hiệu quảgiúp kéo giãn cột sốt và kích thích sự tăng trưởng diễn ra nhanh hơn.
Thực hiện: Bạn ngồi thẳng lưng, chân mở rộng ngang vai, sau đó gập bàn chân cong. Nâng chân chạm vào đỉnh đầu, thả lỏng vai.
Lưu ý: Bài tập này sẽ khá khó khăn với những người mới tập luyện, do đó hãy giữ hơi thở đều. Cố gắng duy trì thời gian tập, khi cơ thể quen dần việc tập luyện sẽ dễ dàng hơn.

Bài tập kéo cột sống về phía trước

Bài tập kéo cột sống về phía trước

Bài tập gập người

Đây là một trong những động tác thể dục cơ bản. Các bạn đứng thẳng ngươi, 2 chân rộng bằng vai, gập người xuống, 2 tay song song với chân, 2 bài tay chạm mũi chân, cố gắng giữa tư thế này rong một thời gian ngắn để phần đốt sống kéo dãn, tạo điều kiện thuận lợi để sụn khớp được kích thích, giúp chiều cao phát triển mạnh mẽ.

Bài tập cúi gập người

Bài tập cúi gập người

Bài tập căng cơ kiểu rắn hổ mang

Đây là một trong những bài tập yoga tăng chiều cao tốt nhất khi nó giúp kéo giãn cột sống, tăng cường sức mạnh cho cơ bắp vùng lưng. Tư thế rắn hổ mang cũng giúp giảm bớt stress, lo âu, căng thẳng, kích thích giải phóng hormone tăng chiều cao, cột sống thêm dẻo dai, giảm mỡ bụng.
Thực hiện: Nằm xấp trên sàn nhà, úp mặt xuống, lòng bàn tay đặt trên sàn nhà dưới vai. Bắt đầu nâng cột sống của bạn lên ngang đầu sau đó cằm hướng lên trên. Cong lưng càng xa càng tốt. Lặp lại 3 - 4 lần với mỗi lần kéo dài từ 5 - 30 giây.

bai-tap-tang-chieu-cao-hieu-qua-nhat-4

Ngoài ra, bạn có thể cải thiện chiều cao bằng cách chăm chi chạy bộ hoặc chơi các môn thể thao thường xuyên để thúc đẩy phát triển chiều cao hiệu quả. Nếu như bạn chưa biết nên chạy bộ như thế nào để giúp phát triển chiều cao hiệu quả nhất thì bạn có thể tham khảo thêm cách chạy bộ như thế nào để tăng chiều cao