bai-tap-tang-chieu-cao-hieu-qua-nhat
Bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất
Áp dụng các bài tập thể thao tăng chiều cao là cách thức thúc đẩy chiều cao tự nhiên, tiết kiệm, hiệu quả và an toàn hơn các phương pháp khác.
Với những bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất nhưng đơn giản, dễ thực hiện sẽ giúp bạn tăng cường sự tăng trưởng của mô sụn, cột sống, từ đó giúp cơ thể thêm linh hoạt và kéo dài xương giúp bạn có được chỉ số chiều cao đáng mơ ước, mặc dù đã bước qua độ tuổi dậy thì.

Bài tập tăng chiều cao treo người trên xà

Bài tập tăng chiều cao với tư thế treo người trên xà giúp nở nang các cơ đặc biệt là cơ vai, bắp tay và ngực, đặc biệt giúp kéo dài cột sống.

Thực hiện: Bạn đặt tay lên thanh xà, đẩy người lên, giữ tư thế treo người lâu càng tốt, nếu cảm thấy mỏi cánh tay bạn từ từ hạ người xuống, thở đều và cố gắng chạm ngón chân tới mặt đất. Bạn nên thực hiện 3 lần mỗi tuần tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

bai-tap-tang-chieu-cao-hieu-qua-nhat-1
 

Bài tập đỉnh đầu chạm ngón chân


Đỉnh đầu chạm ngón chân là bài tập tăng chiều cao hiệu quả giúp kéo giãn cột sốt và kích thích sự tăng trưởng diễn ra nhanh hơn.

Thực hiện: Bạn ngồi thẳng lưng, chân mở rộng ngang vai, sau đó gập bàn chân cong. Nâng chân chạm vào đỉnh đầu, thả lỏng vai.

Lưu ý: Bài tập này sẽ khá khó khăn với những người mới tập luyện, do đó hãy giữ hơi thở đều. Cố gắng duy trì thời gian tập, khi cơ thể quen dần việc tập luyện sẽ dễ dàng hơn.

 

bai-tap-tang-chieu-cao-hieu-qua-nhat-2

Bài tập tăng chiều cao uốn người về phía trướcVới bài tập tăng chiều cao uốn cong người về phía trước, bạn bắt đầu bài tập với tư thế ngồi thẳng, sau đó chân mở rộng ngang vai rồi bàn chân gập cong lại. Chân chạm vào đỉnh đầu nhưng vẫn để vai của bạn được thoải mái. Hít vào và mở rộng cánh tay ra trước mặt sau đó từ từ uốn cong người về phía trước và cố gắng chạm vào các ngón chân. Cố gắng chạm đầu ngón chân hoặc uốn cong người về phía trước đến mức tối đa.

 

bai-tap-tang-chieu-cao-hieu-qua-nhat-3
 

Bài tập căng cơ kiểu rắn hổ mang


Đây là một trong những bài tập yoga tăng chiều cao tốt nhất khi nó giúp kéo giãn cột sống, tăng cường sức mạnh cho cơ bắp vùng lưng. Tư thế rắn hổ mang cũng giúp giảm bớt stress, lo âu, căng thẳng, kích thích giải phóng hormone tăng chiều cao, cột sống thêm dẻo dai, giảm mỡ bụng.

Thực hiện: Nằm xấp trên sàn nhà, úp mặt xuống, lòng bàn tay đặt trên sàn nhà dưới vai. Bắt đầu nâng cột sống của bạn lên ngang đầu sau đó cằm hướng lên trên. Cong lưng càng xa càng tốt. Lặp lại 3 - 4 lần với mỗi lần kéo dài từ 5 - 30 giây.
 
bai-tap-tang-chieu-cao-hieu-qua-nhat-4

Ngoài ra, bạn có thể cải thiện chiều cao bằng cách chăm chi chạy bộ hoặc chơi các môn thể thao thường xuyên để thúc đẩy phát triển chiều cao hiệu quả. Nếu như bạn chưa biết nên chạy bộ như thế nào để giúp phát triển chiều cao hiệu quả nhất thì bạn có thể tham khảo thêm cách chạy bộ như thế nào để tăng chiều cao