bai-tap-giam-can-voi-bong-hoi
Bài tập giảm cân với bóng hơi
Việc giảm béo của bạn từ nay sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều với những bài tập thật đơn giản với quả bóng hơi. Các bạn hãy cố gắng duy trì bài tập với bóng hơi mà chúng tôi hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn giảm béo thành công nhé.
Động tác 1:
 
+ Đặt quả bóng ở trước mặt, quỳ gối – đầu gối rộng vừa phải. Hơi chồm người lên bóng và đặt hai cẳng tay mở rộng bằng vai lên trên quả bóng (Hình A).
 
Bài tập giảm cân với bóng hơi
 
 
+ Giữ cho lưng thẳng, hai tay đè lên bóng và từ từ lăn bóng ra xa đến hết tầm tay của bạn. Đồng thời thả lỏng hông và duỗi người ra (Hình B).
 
+ Giữ nguyên động tác trong 5 giây, sau đó từ từ uốn cong khủy tay lại và lăn bóng trở về tư thế như lúc đầu.
 
+ Lặp lại động tác này 10 lần.
 
Động tác 2:
 
+ Nằm ngửa trên sàn tập, hai chân duỗi thẳng dang rộng bằng vai, hai tay giữ bóng phía trên đầu (Hình A).
 
Bài tập giảm cân với bóng hơi
 
+ Từ từ nâng quả quả bóng lên bằng hai tay, đưa bóng ra phía trước người, đồng thời chân nhấc lên khỏi sàn nhà đưa lên sao cho quả bóng có thể được đưa vào và kẹp giữa hai chân (Hình B).
 
+ Giữ quả bóng bằng 2 chân sau đó thả người từ từ nằm trở về tư thế ban đầu với cánh tay và chân trên sàn nhà. Dùng chân đưa quả bóng lên trên không (Hình C). Giữ động tác này từ 3 đến 5 giây.
 
+ Sau đó lặp lại động tác này và chuyền bóng sang tay.
 
+ Thực hiện lặp lại động tác liên hoàn này 10 lần.
 
Động tác 3:
 
+ Đặt lưng lên trên quả bóng, hai tay chống hông, hai chân trụ trên sàn tập, lưng thành một đường thẳng với bóng. Chân trái đặt lên trên đầu gối chân phải (Hình A).
 
Bài tập giảm cân với bóng hơi
 
+ Dần dần hạ hông theo hướng xuống dưới sàn, tay vẫn chống hông và chân đặt trên đầu gối vẫn giữ nguyên (Hình B). Giữ nguyên động tác này 3 giây rồi sau đó nhấc gót chân để trở về tư thế ban đầu.
 
+ Đổi chân và thực hiện lại động tác.
 
+ Thực hiện bài tập này 10 lần cho mỗi chân.
 
Động tác 4:
 
+ Tư thế giống với bài tập chống đẩy. Hai chân đặt trên quả bóng, hai tay chống xuống sàn làm sao cho cả người từ tay đến chân tạo thành một đường thẳng (Hình A).
 
Bài tập giảm cân với bóng hơi
 
+ Giữ cho cơ thể song song với sàn nhà. Nâng tay phải lên gõ nhẹ vào vai trái, lúc này trọng tâm cơ thể sẽ dồn vào tay trái (Hình B).
 
+ Trở về tư thế như lúc đầu và đổi tay chạm lên vai. Với động tác này bạn hãy làm liên tục 25 lần.
 
Vậy là bạn đã hoàn thành bài tập giảm béo cùng bóng hơi. Các bạn nhớ tập đều đặn mỗi ngày để giảm cân hiệu quả nhé.
 
ST (Tổng hợp).