bac-si-lam-lay-nhiem-hiv-cho-300-nguoi-chi-vi-tai-su-dung-kim-tiem
Bác sĩ làm lây nhiễm HIV cho 300 người chỉ vì tái sử dụng kim tiêm
Mỗi một ngành nghề khi người đảm đương công việc nếu không xử lý thận trọng đều dẫn đến sai sót. Tuy nhiên, có nhiều ngành nghề mà sự tắc trách có thể trả giá bằng tính mạng của những người vô tội.

Mới đây, tại Campuchia đã xét xử một bác sĩ 25 năm tù vì gây nhiễm HIV cho gần 300 người trong suốt thời gian hành nghề...


Người làm lây nhiễm căn bệnh thế kỷ không ai khác lại chính là bác sĩ Yem Chroeum 53 tuổi. Sự việc được phát hiện đầu tiên vào tháng 11/2014 khi những người nhiễm HIV ở làng Roka (tỉnh Battambang, Tây Bắc Campuchia) đều là bệnh nhân của vị bác sĩ này.

 

Sau khi điều tra, ông Yem Chroeum, 53 tuổi đã bị bắt do bị nghi ngờ hành nghề y cẩu thả, tái sử dụng kim tiêm, và hậu quả khiến gần 300 người ở làng Roka, tỉnh Battambang bị nhiễm HIV.


Sau hơn một năm điều tra, xem xét, kết luận vụ việc, ngày 03/12, Tòa án tỉnh Battambang (Campuchia) đã đưa ra quyết định phạt 25 năm tù giam và 5 triệu Riel đối với vị bác sĩ này. Vụ án đã khép lại, người gây ra tội đã phải chịu hình phạt thích đáng của tòa án, tuy nhiên, cuộc sống của gần 300 con người  bị nhiễm HIV cũng như gia đình họ đang phải đối mặt với sức khỏe, tiền bạc... khi đấu tranh với căn bệnh thế kỷ này.


Từ vụ việc này cho chúng ta thấy dù ở bất cứ đâu, khi đảm đương một công việc gì đều cần một cái tâm, sự thận trọng để sản phẩm của chúng ta mang lại những lợi ích thiết thực cho xã hội.

 

Nguồn: Internet