ba-hillary-clinton-san-sang-doi-dau-voi-phe-cong-hoa
Bà Hillary Clinton sẵn sàng "đối đầu" với phe Cộng hòa
Ngày 6/9 vừa qua, Bà Hillary Clinton trong một chiến dịch vận động tranh cử tại bang Iowa đã tuyên bố sẵn sàng "đối đầu" với ứng cử viên Donald Trump của phe Cộng hòa.
Cựu Ngoại trưởng Mỹ thừa nhận: "Đảng Cộng hòa sẽ làm tất cả những gì có thể để giành lại Nhà Trắng. Tuy nhiên, tôi tin rằng dù họ có sử dụng kế hoạch nào nhằm vào tôi, tôi cũng sẽ đáp trả lại".
 
Tuyên bố nêu trên được bà Clinton đưa ra trước khi quan khách tới tham dự một bữa tiệc cá nhân tại bang Iowa, nơi bà đã phát động chiến dịch vận động tranh cử trước đó ở một quán cafe Newton.
 
Ngoài ra, bà Clinton cũng cam kết sẽ tăng thuế thu nhập, mở rộng quá trình cải cách hệ thống giáo dục và bảo vệ đạo luật y tế Affordable Care Act.
 
Về những đối thủ của đảng Cộng hòa, ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ Mỹ cho biết bà sẽ đưa ra những câu hỏi chi tiết về chính sách nhập cư của ứng cử viên Trump, người đang dẫn đầu cuộc đua trở thành đại diện của đảng Cộng hòa tham gia tranh cử Tổng thống vào năm sau.
 
"Tôi sẽ tập trung vào những chi tiết vì chính sách của ông ấy đưa ra trong thời gian qua còn thiếu nhiều vấn đề", bà Clinton khẳng định.
 
Tuy nhiên, trong bài phát biểu nêu trên, cựu Ngoại trưởng Mỹ không đề cập tới vấn đề sử dụng thư cá nhân của Bộ Ngoại giao Mỹ. Vụ việc đang khiến bà Clinton gặp rắc rối từ những chiến dịch "công kích" của các ứng cử viên đảng Cộng hòa.
 
Theo Dân Trí