ba-bau-co-nen-massage-hay-khong
Bà bầu có nên massage hay không?
Nhiều chị em nghĩ rằng khồng nên vận động hay massage trong suốt quá trình mang thai vì sợ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Nhưng thực tế thì việc vận động nhẹ nhàng và massage thường xuyên sẽ đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho cả mẹ và bé.

Tác dụng của việc massage cho bà bầu

 

Massage khi mang bầu có thể  làm giảm bớt tình trạng chuột rút cơ bắp và co thắt, tăng lưu thông máu, làm giảm bớt căng thẳng trên các khớp xương chịu trọng lượng. Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh, massage khi mang bầu cũng rất tốt cho việc cải thiện kết quả quá trình sinh nở và giảm đau đớn cho các phụ nữ trong khi lâm bồn.

 

Mát xa cho mẹ cũng có tác động tích cực cho thai nhi trong bụng, giúp giảm stress cho em bé bởi vì căng thẳng ảnh hưởng đến nhiều hệ thống trong cơ thể bé, trong đó nó cũng tác động trực tiếp đến thai nhi đang trong quá trình phát triển.

 

Massage lúc mang thai có gì khác?

 

Câu trả lời là có sự khác biệt giữa Massage khi đang mang thai cần phải được chăm sóc đặc biệt để massage không gây căng thẳng không cần thiết phía lưng dưới. Ngoài ra, một người phụ nữ mang thai không nên nằm ở tư thế nằm úp.

 

Khi nào thì không nên massage trong thai kỳ?

 

Trong khi massage thường mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho các bà bầu trong suốt thai kỳ của mình thì có một số trường hợp các bà bầu không nên massage. Và nếu như trong trường hợp bạn nghi ngờ về điều này thì nhất thiết bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé.

 

Theo đó những phụ nữ có nguy cơ sinh non, những người có rối loạn đông máu và các điều kiện khác thì việc massage có thể gây nguy hiểm và cần phải tránh massage khi mang bầu.

 

Việc massage có tốt cho thai nhi trong bụng?

 

Thai nhi khi còn nằm trong bụng mẹ cũng có thể hưởng lợi từ việc massage. Và thực tế việc massage có thể cải thiện giấc ngủ và mô hình giấc ngủ của bé. Các nghiên cứu cũng cho rằng những phụ nữ mang bầu nếu massage thường xuyên sẽ giúp thai nhi tăng cân nhiều hơn và quá trình trở dạ cũng nhanh hơn.