ba-bau-co-nen-an-so-huyet-khong-4083
Bà bầu có nên ăn sò huyết không?
Sò huyết là một loại hải sản giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên đây có phải là loại thực phẩm tốt cho bà bầu? Để có đáp án chính xác nhất, bài viết sau đây sẽ cùng các chị em đi tìm hiểu cụ thể bà bầu có nên ăn sò huyết không nhé.

Theo y học dân gian, sò huyết có vị ngọt, tính mặn, bổ huyết, kiện vị chữa chứng huyết hư, thiếu máu. Còn theo y học hiện đại sò huyết có nguồn chất đạm phong phú và nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao như magie và kẽm, có tác dụng tăng cường sức chịu đựng dẻo dai cho cơ thể. Trong giai đoạn thai kỳ, những chất này rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ bầu

    1. Bà bầu có nên ăn sò huyết không?
    2. Cách chọn sò huyết tươi ngon dành cho bà bầu

Bà bầu có nên ăn sò huyết không?

Cứ 100g sò huyết có các thành phần chính: 81,3g moisture; 11,7g protein; 1,2g lipid; các chất khoáng; các loại vitamin A, B1, B2, C; giá trị năng lượng 71,2 Kcal. Với những hàm lượng chất dinh dưỡng mà sò huyết mang lại, thì đây là thực phẩm tuyệt vời dành cho mẹ bầu, giúp tăng cường sức khỏe khi mang thai, để thai nhi có nền tảng phát triển vững chắc.

Sò huyết - Hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bà bầu

Sò huyết - Hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bà bầu 

Bên cạnh đó, trong 100g thịt sò huyết cũng còn có chứa 0,14g axit béo Omega 3, đây là dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của não bộ và đôi mắt thai nhi.

Tuy nhiên, các mẹ cần nấu chín kỹ rồi mới nên ăn sò huyết, để tránh giun sán và bệnh đường ruột, gây nguy hiểm cho thai nhi.

Sò huyết là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ngon phong phú, mang hương vị độc đáo, giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn như sò luộc, sò hấp, bò xào sò huyết, cháo sò huyết… Những món này còn có tác dụng chữa bệnh tăng huyết áp, suy nhược cơ thể, lao phổi…

Cách chọn sò huyết tươi ngon dành cho bà bầu

Để món sò huyết thêm phần tươi ngon và giữ trọn hương vị thì khâu chọn sò rất quan trọng. Dưới đây là một số đặc điểm nhận biết sò tươi ngon để các mẹ bầu tham khảo:

- Kích thước của sò

Không nên chọn sò có kích thước quá lớn, như vậy thịt sẽ bị dai. Mẹ bầu chỉ nên chọn sò có kích thước vừa, nhưng cũng đừng quá nhỏ để khi nấu không bị quắt lại.

Bà bầu ăn sò huyết giúp cho thai nhi phát triển tốt

Bà bầu ăn sò huyết giúp cho thai nhi phát triển tốt 

- Miệng sò

Để chọn được sò tươi, mẹ bầu cần để ý đến miệng sò. Con nào mở miệng hoặc lưỡi thè ra bên ngoài thì mẹ bầu chọn. Các con ngậm miệng thì bạn nên ngửi qua, nếu thấy có mùi hôi thì không nên mua rất dễ gặp phải các con bị hỏng và đã chết lâu.

Trên đây là một số thông tin để giúp các chị em hiểu rõ hơn về bà bầu có nên ăn sò huyết không? Đồng thời, cách chọn sò sao cho tươi ngon, để tận dụng hết được giá trị dinh dưỡng từ loại thực phẩm này.

> Tin liên quan: Bà bầu có nên ăn hạt dẻ không?