ba-bau-co-nen-an-mi-tom-khong-ban-da-biet-chua-4057
Bà bầu có nên ăn mì tôm không, bạn đã biết chưa?
Mì tôm là món ăn nhanh đầy tiện lợi cho mọi người, “cứu đói” mọi lúc mọi nơi. Nhưng bà bầu có nên ăn mỳ tôm không thì các chị em cần phải tìm hiểu thật kỹ. Bởi vì trong thời kỳ mang thai, mẹ không chỉ ăn cho mình mà còn cho thai nhi. Những thực phẩm mẹ muốn ăn, chưa hẳn đã tốt cho con.

Ăn mì tôm có đủ chất dinh dưỡng, có tốt cho sức khỏe không, bà bầu cần phải xem xét lại. Nên bài viết sau đây của Nhịp sống phụ nữ sẽ giúp các chị em giải đáp câu hỏi bà bầu có nên ăn mì tôm không nhé!

    1. Bà bầu có nên ăn mì tôm không?
    2. Làm sao bà bầu vẫn ăn được mì tôm và có thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng?

Bà bầu có nên ăn mì tôm không?

Thành phần chủ yếu của mì tôm là tinh bột, muối, bột ngọt, hương liệu, chất bảo quản, thiếu trầm trọng vitamin, protein, chất xơ. Vì thế, mì tôm không được các chuyên gia đánh giá cao về phần cung cấp chất dinh dưỡng cho thể, đồng thời không khuyến khích mẹ bầu nên ăn thực phẩm này thường xuyên.

Bà bầu cần hạn chế ăn mỳ tôm

Bà bầu cần hạn chế ăn mỳ tôm 

Đối với hệ tiêu hóa của mẹ bầu, mì tôm được xem là một loại thực phẩm không được “thân thiện” vì khi ăn xong, sau nhiều giờ mì tôm và các chất bảo quản trong mì vẫn không dễ bị phân hủy. Hơn nữa hàm lượng muối trong loại thực phẩm này lại rất cao. Nhu cầu muối trong ngày của một người lớn chỉ trong khoảng 1,5 – 2g, nhưng hàm lượng muối trong một gói mì 100g tới khoảng 2,7 g muối, vượt quá ngưỡng cho phép trong ngày. Nên khi ăn mì tôm liên tục từ ngày này sang ngày khác, bà bầu có nguy cơ phải đối mặt với bệnh cao huyết áp, kèm theo các bệnh tim mạch và tiểu đường là rất cao.

Làm sao bà bầu vẫn ăn được mì tôm và có thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng?

Để hạn chế tác động ảnh hưởng của mì tôm đối với sức khỏe của bà bầu, đồng thời nâng cao giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này lên thì các chị em hãy thay đổi cách chế biến cho phù hợp. Như vậy, sẽ tự tạo cho mình được thực đơn phong phú từ mì tôm vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.

Thay vì nấu nước xôi và chế vào mì rồi đợi 3 phút sau sẽ được ăn thì các chị em chỉ cần luộc xơ thôi. Sau đó vớt mì ra, rồi tiếp tục nấu nước lần 2 cho mì vào nấu thêm một lần nữa. Cách này sẽ giúp các mẹ bầu loại bỏ được phần nào lượng chất béo không lành mạnh và những chất độc hại có trong mì.

Biết cách chế biến sẽ mang lại tô mì thơm ngon giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu

Biết cách chế biến sẽ mang lại tô mì thơm ngon giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu 

Đồng thời, mẹ bầu hãy bỏ phần gia vị đầy dầu mỡ trong gói mì đi. Bởi gia vị này sẽ làm hạn chế khả năng hấp thu chất dinh dưỡng từ những nguồn thực phẩm khác, từ đó gây nguy cơ suy dinh dưỡng.

Tiếp theo, các mẹ bầu hãy cho thêm rau và thịt nạc vào xào cùng mì tôm. Cho thêm chút gia vị như: tiêu, nước mắm, bột ngọt vào là đã có ngon một món ngon bổ dưỡng. Lúc này lượng chất béo dư thừa đã được cắt giảm thay vào đó đã bổ sung được lượng chất xơ và chất đạm cần thiết.

Lưu ý: Nên nấu chín rau và thịt trước khi cho vào xào cùng mì, để giữ nguyên được sợi mì, không bị nát.

Với những thông tin trên, bạn đã biết được bà bầu có nên ăn mỳ tôm rồi đúng không. Cúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh.

> Tin liên quan cho bà bầu: Bà bầu có nên ăn cà tím không?