ba-bau-co-nen-an-ca-thu-khong-4070
Bà bầu có nên ăn cá thu không?
Bà bầu có ăn được cá thu không? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều chị em quan tâm để có thể chuẩn bị thực đơn dinh dưỡng hoàn hảo, tốt cho mẹ và bé. Để có câu trả lời cho thắc mắc này, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của Nhịp sống phụ nữ nhé!
    1. Bà bầu có nên ăn cá thu không?
    2. Một số lưu ý về việc bà bầu ăn cá thu

Bà bầu có nên ăn cá thu không?

Đối với bà bầu thì không nên ăn những loại cá chứa hàm lượng thủy ngân cao. Mặc dù cá thu là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đây không phải là thực phẩm lý tưởng dành cho bà bầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu không nên cá thu. Bởi loại cá này nằm trong danh sách bị nhiễm thủy ngân nặng, có thể gây ảnh hưởng lớn đến các tế bào thần kinh. Nếu ăn thì chỉ nên tối đa khoảng 170g/tuần.

Bà bầu cần hạn chế ăn cá thu

Bà bầu cần hạn chế ăn cá thu 

Một số lưu ý về việc bà bầu ăn cá thu

- Chính xác là lượng omega 3 và DHA dồi dào trong cá thu là tiền đề cho quá trình phát triển các tế bào não và hệ thần kinh của thai nhi. So với thịt, hàm lượng protein trong cá dễ hấp thu và ít chất béo bão hòa hơn, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch của các mẹ bầu. Nhưng khi ăn cá thu có khả năng mẹ bầu sẽ bị nhiễm độc thủy ngân trong thai kỳ là rất cao nhất là trong 3 tháng đầu sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của thai nhi, có thể khiến bé chậm nói, chậm biết đi hoặc chậm phát triển khả năng tư duy. 

Tốt nhất, thay vì những loại thủy hải sản chứa hàm lượng thủy ngân cao như cá thu, cá ngừ, bà bầu nên ăn tôm, cá hồi, cá rô phi… vẫn bảo đảm bổ sung được lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Tốt nhất mẹ bầu nên ăn cá hồi thay cho cá thu đảm bảo an toàn cho cơ thể mẹ

Tốt nhất mẹ bầu nên ăn cá hồi thay cho cá thu đảm bảo an toàn cho cơ thể mẹ

- Mẹ có thể thay thế cá trứng, sữa, trái cây, ngũ cốc cho việc ăn cá thu… những thực phẩm này cũng chứa hàm lượng omega 3 rất lớn tốt cho sức khỏe bà bầu.

- Nếu bạn sợ con kém thông mình vì thiếu DHA được bổ sung từ cá thì điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi DHA có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt gà, sữa bầu, lòng đỏ trứng gà… Vì thế, hàng ngày bạn hãy bổ sung các loại thực phẩm này vào trong bữa ăn hàng ngày để giúp con phát triển trí não toàn diện thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Hy vọng với những thông tin trên, các chị em đã hiểu rõ bà bầu có nên ăn cá thu không rồi chứ. Hãy cẩn trọng khi sử dụng loại thực phẩm này để không gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của mẹ và bé. Chúc các mẹ bầu luôn có sức khỏe tốt trong suốt thời gian thai kỳ, để hỗ trợ cho quá trình phát triển của thai nhi.

> Tin liên quan cho bà bầu: Tìm hiểu bà bầu có nên ăn lựu không?