anh-huong-cua-ngay-co-kinh-den-lan-da-ban-nhu-the-nao
Ảnh hưởng của ngày có kinh đến làn da bạn như thế nào?
Những ngày có kinh không chỉ ảnh hưởng đến bạn ở các triệu chứng như thèm ăn, chuột rút, đau bụng, đau ngực, mỏi lưng… mà thậm chí nó còn làm cho làn da của bạn xấu đi.

Sau đây là một số vấn đề thường gặp về da do ảnh hưởng của chu kì kinh nguyệt hàng tháng.

 

1.    Tăng lượng dầu dưới da


Gần tới ngày có kinh nguyệt, lượng hormone trong cơ thể người phụ nữ tăng lên. Điều này làm lượng dầu trên da tiết ra nhiều và có thể làm xuất hiện mụn trên da do lượng dầu tiết ra bít lỗ chân long, khiến cho vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn. Đó là nguyên nhân vì sao nhiều người thường bị mụn khi có kinh nguyệt.

 

Ảnh hưởng của ngày có kinh đến làn da bạn như thế nào?


2.    Lỗ chân lông mở rộng


Một sự thay đổi bất thường của progesterone và testosterone xảy ra khoảng một tuần trước khi có kinh nguyệt làm lỗ chân lông trên da bạn mở rộng hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, đe dọa sức khỏe làn da bạn. 


3.    Da bị khô


Trong thời gian có kinh nguyệt, mức độ estrogen giảm xuống dẫn đến sự mất nước trên da. Kết quả làn da bạn bị khô hơn những ngày khác không có “đèn đỏ”. Để tránh điều này, bạn nên duy trì thói quen dưỡng ẩm cho da và uống đủ nước để da được cung cấp đủ nước, đặc biệt là trong những ngày “đèn đỏ” nhé.


4.    Da nhạy cảm với ánh mặt trời hơn


Do sự thay đổi hormone làm cho lỗ chân lông của bạn bị tắc cũng có thể làm tăng sự ửng đỏ và nhạy cảm của da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì lý do này, da của bạn dễ bị viêm và nhiễm trùng hơn. Do đó, trong những ngày này, chị em đặc biệt không được quên dùng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài trời, đặc biệt là trong mùa hè chứ không phải chỉ trong những ngày có kinh nguyệt.

 

ST.