anh-chong-gio-tro-voi-em-dau
Anh chồng giở trò với em dâu
Khi đêm về, và ánh đèn đã tắt dần trong căn nhà yên bình, không khí bỗng trở nên căng thẳng và sắc bén hơn. Tiếng bước chân nhẹ nhàng tiếp cận từ phòng bên cạnh, đến tận căn phòng của tôi. Một cảm giác lạ lùng bao trùm, khi anh chồng, người mà tôi tin tưởng và kính trọng, bất ngờ trở nên lạ lùng và khó hiểu. Tôi không ngờ rằng một buổi tối bình dị có thể biến thành cơn ác mộng khi anh ta bắt đầu tìm cách làm phiền và quấy rối em dâu của mình. Đó không phải là hình ảnh của một người chồng mẫu mực mà tôi từng biết. Chống đối trước sự xâm phạm, tôi cố gắng từ chối, nhưng tất cả đều vô ích khi anh ta sử dụng sức mạnh để đe dọa và ép buộc. Đã bao lần tôi tưởng rằng những người thân trong gia đình là nơi an toàn và tin cậy nhất, nhưng giờ đây, sự tin tưởng ấy đang tan biến trong lo lắng và nỗi sợ hãi.
Tôi lập gia đình cũng đã được 10 năm. Chồng tôi là người đàn ông yêu vợ thương con. Anh chăm chút cho tôi từng li từng tí. Song dường như hạnh phúc thật quá ngắn ngủi. Anh đã vĩnh viễn rời xa vợ con do chứng bệnh ung thư gan.

Sau ngày chồng mất là chuỗi ngày hạnh phúc của tôi vỡ tan theo. Tôi phải đối diện với ông anh chồng tai quái, luôn tìm cách nhòm ngó vào cuộc sống của mẹ con tôi. Thật ra, chồng tôi và anh chồng là con cùng bố khác mẹ. Từ sau khi cưới tới giờ, vợ chồng và con trai chúng tôi vẫn sống cùng nhà với anh chồng. Căn nhà này là của bố mẹ chồng tôi đã mất để lại cho cả hai anh em anh.

Tôi không hiểu sao, sau ngày chồng mất, anh chồng trở mặt lại ghét tôi như vậy? Có lẽ đúng như mẹ tôi nói, anh trở mặt như vậy vì muốn một mình độc chiếm căn nhà này?

anh-chong-ngu-voi-em-dau

Anh đã quy kết cái chết của chồng tôi là do em dâu gây ra. Anh ta nói do em dâu chiều chồng, cho chồng đi uống rượu nhiều nên mới dẫn tới bệnh ung thư. 

Thú thực, tôi chưa khi nào đồng tình với việc chồng uống rượu. Nhưng do công việc nên anh phải uống rượu để giao tiếp bên ngoài.

Sau đám tang, anh chồng lấy hết tiền phúng viếng nói là để lo liệu công việc mai táng của chồng tôi sau này. Anh không đưa cho tôi một đồng nào để tôi trả nợ số tiền vay mượn bạn bè để lo cho chồng chữa bệnh.

Nhưng anh chồng không máu mủ xem ra vẫn không chịu buông tha em dâu. Đang đợt nghỉ hè, con con trai tôi được bà ngoại đón về chơi mấy hôm. Tôi vì còn phải đi làm nên không theo bà cháu về được. Ngay tối hôm đó, anh chồng đã vào phòng tôi gã gẫm, sàm sỡ em dâu. Tôi nhất mực chối từ. Anh chồng đã dùng vũ lực để khống chế cởi đồ của tôi. 

Vừa lúc ấy, chị dâu tôi đi đâu về nghe tiếng ầm ĩ và chạy tới. Chị nhìn thấy cảnh tôi đang ôm tấm chăn che thân, còn anh chồng đang ở trong phòng tôi bước ra, chị dâu tôi đã dường như đã biết chuyện gì xảy ra.

Anh chồng chẳng những không xấu hổ còn lao vào chửi em dâu: “Đồ con điếm. Em tao mới chết chưa xanh mộ mà mày đã quyến rũ tao”. Rồi anh ta đạp vào mặt tôi mấy cái khiến tôi ngất lịm chẳng kịp thanh minh với chị dâu. 

Từ sau hôm ấy tôi trở thành cái gai trong mắt chị dâu và họ hàng bên chồng. Tôi tính đưa con trai về nhà ngoại sống nhưng anh trai tôi lại khuyên: “Đời em coi như bỏ đi rồi. Nhưng em phải nghĩ cho con. Một nửa cái nhà đó, con em có quyền thừa kế. Em bỏ đi, họ sẽ cướp không của em mọi thứ”.

Nghĩ anh trai nói cũng đúng, tôi đành nhịn, mặc anh chồng chửi bới, nhục mạ. Giờ mỗi ngày đi làm về đến ngõ, hàng xóm nhìn thấy tôi lại chỉ trỏ, chửi tôi là con điếm dụ dỗ anh chồng. Còn chị dâu tính tình hiền lành nên cũng chỉ biết cam chịu chứ không thể giúp tôi được vì dù sao anh ấy cũng là chồng chị.

Có lúc, tôi không chịu được những lời đàm tiếu này. Tôi nên đưa con trai ra đi hay tiếp tục cuộc đấu tranh giành phần thừa kế cho con? Tôi nên làm gì bây giờ mọi người ơi?

Tâm sự của nàng dâu có quan hệ loạn luân với bố chồng