an-gi-de-tang-chieu-cao
Ăn gì để tăng chiều cao?
Dinh dưỡng rất quan trọng đối với quá trình tăng chiều cao, yếu tố này chiếm đến 32% trong việc quyết định chiều cao của một người.
Ăn gì để tăng chiều caolà câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nếu muốn cải thiện chiều cao, hãy bổ sung ngay các loại thực phẩm sau mà báo phụ nữ online giới thiệu vào bữa ăn hàng ngày nhé!
  1. Nên ăn gì để tăng chiều cao hiệu quả
   1. Hải sản giàu canxi
   2. Sữa và Sữa chua
   3. Thịt gà
   4. Rau bina (cải bó xôi)
   5. Cà rốt
   6. Bột yến mạch
   7. Đậu tương đen
   8. Trái cây

Nên ăn gì để tăng chiều cao hiệu quả

Hải sản giàu canxi

Canxi là dưỡng chất quan trọng nhất đối với quá trình tăng chiều cao, nó chiếm 99% trong cấu trúc xương và răng. Do đó thiếu hụt canxi sẽ hạn chế khả năng tăng lên cơ thể.

Hải sản là nguồn chứa canxi dồi dào, bạn không thể bỏ qua nhóm thực phẩm tăng chiều cao vừa ngon vừa bổ này. Các loại hải sản nên ăn thường xuyên như cua, ốc, tôm, tép, cá, nghêu, sò...

 

an-gi-de-tang-chieu-cao-1
 

Sữa và Sữa chua

Sữa và sữa chua giàu vitamin D và canxi, hai thành phần này rất cần thiết cho sự phát triển chiều cao cũng như tổng hợp protein cho cơ thể. Sữa và các chế phẩm từ sữa đều giúp cải thiện chiều cao. Có thể thay thế sữa chua bằng pho mát, bơ hoặc các chế phẩm khác từ sữa chua. Mỗi ngày bạn nên uống ít nhất 500ml sữa.
 
an-gi-de-tang-chieu-cao-2
 

Thịt gà

Thịt gà là một trong những thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả, vì chứa nhiều protein - dưỡng chất quan trọng giúp tăng chiều cao. Thịt gà cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

 

an-gi-de-tang-chieu-cao-3
 

Rau bina (cải bó xôi)

Rau bina luôn nằm trong top những thực phẩm giúp tăng chiều cao, vì chứa nhiều sắt và canxi, cả hai đều cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao.
 
an-gi-de-tang-chieu-cao-4
 

Cà rốt

Cà rốt thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả vì chứa nhiều vitamin A, không chỉ tốt cho mắt mà còn thúc đẩy cơ chế tổng hợp protein, giúp bạn tăng trưởng chiều cao. Ngoài những món ăn từ cà rốt, bạn có thể chế biến nước ép cà rốt để dễ uống hơn nhé!

 

an-gi-de-tang-chieu-cao-5
 

Bột yến mạch

Đây là loại thức ăn nằm trongthực đơn giúp tăng chiều cao ít chất béo nhưng giàu protein, là lựa chọn tốt nhất cho bữa sáng hàng ngày của bé. Bạn có thể chế biến bột yến mạch thành nhiều món ăn khác nhau để kích thích vị giác của trẻ.
 
an-gi-de-tang-chieu-cao-6
 

Đậu tương đen

Các loại đậu nói chung là loại thức phẩm tốt cho sự tăng trưởng và phát triển, vì thế, bạn nên bổ sung đậu tương đen vào thực đơn tăng chiều cao ngay nhé. Đậu tương đen chứa hàm lượng protein cao.
 
an-gi-de-tang-chieu-cao-7
 

Trái cây

 Tất cả trái cây, đặc biệt là những loại chứa nhiều vitamin A như đào, xoài rất tốt cho sự phát triển của cơ thể trẻ. Hãy tập cho con bạn ăn trái cây tươi ngay khi còn nhỏ, sẽ giúp bé có thói quen ăn uống lành mạnh.
 
an-gi-de-tang-chieu-cao-8

Hy vọng với những loại thức ăn mà Nhipsongphunu giới thiệu, bạn sẽ cải thiện được chiều cao và sở hữu một vóc dáng lý tưởng mà mình mong muốn nhé. Cùng những loại thực phẩm trên, bạn nên tham gia những hoạt động ngoài trời hoặc chơi thể thao để phát triển cơ bắp, tăng cường thể lực. Hoặc uống thực phẩm chức năng tăng chiều cao NUBEST TALL để giúp dưỡng chất nhanh cho cơ thể nhé!