an-gi-de-can-bang-noi-tiet-to-nu
Ăn gì để cân bằng nội tiết tố nữ
Rối loạn hoặc suy giảm nội tiết tố nữ sẽ đem đến nhiều hệ lụy cho chị em phụ nữ ví dụ như giảm khả năng thụ thai, giảm hứng thú tình dục, khô âm đạo, nguy cơ ung thư và tim mạch tăng cao, tăng cân. Điều quan trọng nhất đối với phụ nữ là phải có chế độ ăn uống khoa học, tập luyện đều đặn để duy trì sự cân bằng nội tiết một cách tốt nhất có thế
 Thực phẩm nào làm tăng nội tiết tố nữ :
 
Ăn gì để cân bằng nội tiết tố nữ
 
Nội tiết tố nữ không phải chỉ có estrogen như các chị em vẫn đang hiểu mà nó phải bao gồm cả 3 loại nội tiết là estrogen - progesterone và testosterone. Estrogen và Progesteron tạo nên vẻ quyến rũ nữ tính, một hàm lượng nhỏ Testosteron trong cơ thể nữ giới lại giữ vai trò quan trọng quyết định tới sự ham muốn. Sự kết hợp để bổ sung đầy đủ cả ba loại nội tiết tố này sẽ giúp phụ nữ có đời sống viên mãn.
 
Để nội tiết tố của các chị em được cân bằng thì cần phải bổ sung đầy đủ cả 3 loại trên, Phương pháp hữu hiệu mà cực kỳ an toàn đó là bổ sung các loài thực phẩm từ tự nhiên:
 
* Thực phẩm có màu xanh đậm:bông cải xanh, súp lơ, bắp cải có tác dụng duy trì sự cân bằng hormone, tránh những việc rối loạn bất lợi cho cơ thể.
 
* Thực phẩmcó màu vàng: đậu tương, bí đỏ, chuối cũng đã được chứng minh là có tác dụng trong việc tăng cường và duy trì nồng độ hormone ổn định.
 
* Thực phẩm mầu đen như nấm, vừng đen, đậu đen có tác dụng tăng cường khả năng sinh lý, kích thích bài tiết và đẩy nhanh sự trao đổi chất trong cơ thể.
 
* Trái cây, rau củ quả chứa nhiều vitamin A và Vitamin C có tác dụng rất tốt trong việc chống lão hóa và điều hòa rối loạn nội tiết trong cơ thể phụ nữ.
 
Ăn gì để cân bằng nội tiết tố nữ
 
 
NTM.H (TH)