9-vi-tri-dac-biet-tren-co-the-giup-luu-huong-nuoc-hoa-tot-nhat
9 vị trí đặc biệt trên cơ thể giúp lưu hương nước hoa tốt nhất
Nước hoa là loại mỹ phẩm không thể thiếu được của các chị em phụ nữ. Nó giúp các nàng thêm quyến rũ và thu hút ở mọi nơi. Vậy xịt nước hoa như thế nào để lưu giữ hương được lâu nhất và vị trí nào trên cơ thể là thích hợp để bạn xịt nước hoa?
Hầu hết, chúng ta vẫn hay xịt nước hoa ở cổ tay, dưới cổ hay sau tai, nhưng bạn không hề biết đến những vị trí khác cũng giúp bạn lưu hương nước hoa lâu hơn. Với những cách xịt nước hoa rất mới này, rất có thể, bạn sẽ trở nên quyến rũ hơn gấp nhiều lần.
 
1. Xịt lên tóc
 
9 vị trí đặc biệt trên cơ thể giúp lưu hương nước hoa tót nhất - Ảnh 1

Mái tóc được coi là một trong những vị trí rất lý tưởng để xịt nước hoa, vì các sợi tóc có khả năng lưu hương rất lâu, lại có thể lan tỏa mùi hương mỗi khi bạn bước đi. Trên từng sợi tóc của bạn có một lớp sừng, và chính các khe giữa các vảy sừng sẽ lưu giữ phân tử hương thơm trong thời gian rất dài. Tuy nhiên, nhiều người e ngại rằng cồn trong nước hoa sẽ làm khô tóc. Vì vậy, bạn có thể chọn những loại nước hoa điều chế dành riêng cho tóc, vừa có khả năng dưỡng tóc, vừa có khả năng tỏa mùi hương.

Nếu chỉ dùng nước hoa bình thường, bạn không cần xịt trực tiếp nước hoa vào tóc, mà hãy xịt lên lược, rồi sau đó chải đều lên tóc, giúp phân tán hương thơm lan ra mái tóc mà lại giảm bớt được tác hại của nước hoa. 

2. Xịt trên vành tai
 
9 vị trí đặc biệt trên cơ thể giúp lưu hương nước hoa tót nhất - Ảnh 2

Mọi người thường xịt nước hoa ở phía sau vành tai, nhưng thực chất, chính vùng da phía trên vành tai mới có khả năng lưu mùi hương tốt hơn, vì vùng da ở vị trí này ẩm hơn. Nếu bạn sợ tia nước hoa bắn vào trong tai, có thể xịt ra một miếng bông rồi lau nhẹ phía trên vành tai.

3. Xịt vào vòng cổ
 
9 vị trí đặc biệt trên cơ thể giúp lưu hương nước hoa tót nhất - Ảnh 3

Một số người da nhạy cảm có thể sẽ dễ bị nổi mụn hay ngứa trên vùng ngực và cổ khi xịt nước hoa. Thế nên, thay vì xịt trực tiếp lên da, bạn có thể xịt nước hoa lên vòng cổ của mình. Loại vòng có thể lưu mùi hương tốt nhất đó là vòng cổ bằng gốm.

4. Xịt vào phía sau khuỷu tay
 
9 vị trí đặc biệt trên cơ thể giúp lưu hương nước hoa tót nhất - Ảnh 4

Ở vùng phía sau khuỷu tay, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được các mạch máu ở phía sát dưới da. Vị trí này có thể làm tăng nhiệt cơ thể, giúp hương nước hoa tỏa mạnh và nhanh hơn. Bạn có thể thử xịt nước hoa vào phía sau khuỷu tay để xem tác động lưu hương và tỏa mùi thơm có tốt hơn so với khi xịt ở cổ tay không nhé.

5. Xịt vào rốn

 
9 vị trí đặc biệt trên cơ thể giúp lưu hương nước hoa tót nhất - Ảnh 5


Đây cũng là một vị trí tỏa nhiệt rất mạnh, nên hương thơm sẽ lan xa vào tạo hiệu ứng rất gợi cảm. Lần tới, nếu mặc áo crop-top hay khi mặc bikini, bạn có thể sẽ muốn xịt nước hoa vào vùng rốn của mình.

6. Xịt vào phía sau đầu gối
 
9 vị trí đặc biệt trên cơ thể giúp lưu hương nước hoa tót nhất - Ảnh 6
 
Tương tự như với vị trí phía sau khuỷu tay, vùng da phía sau đầu gối cũng tập trung nhiều mạch đập, là nơi lý tưởng để xịt nước hoa. Nếu bạn mặc váy, việc xịt nước hoa vào phía sau đầu gối sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa tốt, vì hương thơm có xu hướng bay từ dưới lên trên.
 
7. Xịt vào bắp chân

Nếu bạn thường xuyên di chuyển, đi lại, hãy xịt nước hoa vào bắp chân. Khi bắp chân nóng lên do vận động, hương thơm sẽ lan tỏa mạnh mẽ, đồng thời tạo hiệu ứng “đi tới đâu, thơm tới đấy”, thu hút sự chú ý của mọi người. Nếu bạn mặc quần dài, thì cách này có thể không mấy hiệu quả, hoặc khi mặc quần ống rộng sẽ tỏa mùi hương tốt hơn so với các loại quần bó. 

8. Xịt vào mắt cá chân

 
9 vị trí đặc biệt trên cơ thể giúp lưu hương nước hoa tót nhất - Ảnh 7

Trước khi xỏ chân vào giày dép, hãy xịt một chút nước hoa vào mắt cá chân. Đây là vị trí thấp nhất, giúp lan tỏa hương thơm từ chân ngược lên toàn thân. Không chỉ khi bạn bước đi, mà chỉ với những vận động nhỏ nhất của bàn chân, hương thơm của nước hoa cũng được khuếch tán. Tất nhiên, nếu bạn bị hôi chân thì việc xịt nước hoa vào mắt cá chân có thể phản tác dụng, vì thế hãy tìm cách làm sạch mồ hôi chân và khử sạch mùi hôi giày trước khi áp dụng cách này. 

9. Xịt vào quần áo

Nếu xịt nước hoa vào những loại quần áo dày như áo len hoặc áo dạ, thì hương nước hoa cũng lưu được rất lâu. Tất nhiên, nước hoa cũng có thể làm ố màu quần áo, nên bạn hãy chọn những vị trí tối màu, hoặc ít bị chú ý, ví dụ như bên trong nếp gấp của tay áo. Nếu không muốn xịt trực tiếp lên quần áo, bạn có thể xịt nước hoa vào bên trong tủ quần áo, giúp các phân tử hương thơm bám dần lên quần áo một cách nhẹ nhàng.