9-loai-rau-cu-tot-cho-su-phat-trien-chieu-cao-cua-tre
9 loại rau củ tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ
Muốn con cao lớn, khỏe mạnh, các bà mẹ nên sử dụng bắp cải, đậu, súp lơ xanh, đậu Hà Lan… để chế biến món ăn cho con mỗi ngày.
1. Củ cải 

Củ cải khá giàu vitamin, khoáng chất, protein, cholesterol và chất béo, chất xơ. Các nhà dinh dưỡng học tin rằng, ăn loại củ này thường xuyên có tác dụng thúc đẩy phát triển chiều cao rất tốt cho trẻ.
 
9 loại rau củ tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ - Ảnh 1

2. Bắp cải

Các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá bắp cải là loại thực phẩm vàng nên bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ. Bắp cải giàu khoáng chất, vitamin, chất xơ và carbohydrate. Đặc biệt, những chất này có tác dụng kích thích hormone tăng trưởng, phát huy tác dụng tăng chiều cao cho trẻ.
 
9 loại rau củ tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ - Ảnh 2

3. Đậu

Giống như bắp cải, đậu không chỉ chứa nhiều chất xơ, folate, protein, vitamin và carbohydrate mà còn có khả năng kích thích hormone tăng trưởng. Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy tác dụng tăng cường chiều cao của đậu một cách rõ rệt khi kết hợp với đồ ăn giàu protein.
 
9 loại rau củ tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ - Ảnh 3

4. Đại hoàng

Đại hoàng được ví như cỗ máy dinh dưỡng cung cấp lượng lớn các lợi ích sức khỏe với lượng calo và chất béo thấp. Bởi vì, đại hoàng rất giàu vitamin C, vitamin B-complex, vitamin K, kali, canxi, mangan, và nhiều loại vitamin, khoáng chất thiết yếu khác mà cơ thể cần để hoạt động ở mức cao nhất.
 
9 loại rau củ tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ - Ảnh 4

5. Đậu bắp

Đậu bắp có thể dùng để chế biến nhiều món ăn như món nướng, luộc đều rất ngon. Loại rau này còn được biết đến với tác dụng tăng cường chiều cao vượt trội nhờ giàu vitamin, chất xơ, nước, carbohydrate và chất khoáng giúp kích thích hormone tăng trưởng trong cơ thể.
 
9 loại rau củ tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ - Ảnh 5

6. Rau bina

Rau bina chứa nhiều vitamin, sắt, canxi và chất xơ. Việc bổ sung chúng trong các bữa ăn hàng ngày góp phần cải thiện chiều cao, tốc độ tăng trưởng rõ rệt.
 
9 loại rau củ tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ - Ảnh 6

7. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh cũng thuộc nhóm thực phẩm thúc chiều cao cực tốt cho trẻ nhờ giàu vitamin, chất xơ, sắt có khả năng kích thích hormone tăng trưởng.
 
9 loại rau củ tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ - Ảnh 7

8. Rau mầm

Rau mầm được đánh giá có khả năng thúc chiều cao tương tự như bắp cải do chứa lượng lớn vitamin, protein, chất xơ và sắt. 
 
9 loại rau củ tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ - Ảnh 8

9. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan là loại hạt chứa nhiều vitamin, chất xơ, protein, khoáng chất, lutein có tác dụng kích thích hormone tăng trưởng hiệu quả. Do có giá trị dinh dưỡng cao nên chuyên gia sức khỏe khuyên nên ăn đậu Hà Lan mỗi ngày.
 
9 loại rau củ tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ - Ảnh 9