9-dieu-can-biet-ve-tiem-botox
9 điều cần biết về tiêm botox
Botox là phương pháp làm đẹp phổ biến được nhiều người lựa chọn? Cùng điểm 9 thông tin về tiêm botox trước khi quyết định sử dụng liệu pháp này nhé!

1. Không nên tiêm trước tuổi 30
 

Bác sĩ khuyên rằng hầu hết những người ở giai đoạn đầu và giữa của độ tuổi 20 đều không cần tiêm botox bởi nó sẽ ngăn cản các biểu hiện cụ thể trên mặt bạn. Điều này có nghĩa là khuôn mặt bạn sẽ mất đi khả năng thể hiện cảm xúc tự nhiên, tạo cảm giác không thật khi người khác nhìn vào. Và điều tệ nhất có thể xảy ra khi tiêm botox quá sớm là một khi nếp nhăn xuất hiện, nó sẽ là vệt lõm khá sâu và rất khó xóa.
 

Tuổi 30, khi lượng collagen giảm đi ngày càng nhiều, da nhăn nheo khó kiểm soát, nếu thật sự muốn da căng mịn thì đến tuổi này hãy dùng đến sự hỗ trợ của botox.
 

2. Botox không chỉ làm căn da mà còn giúp nâng lông mày
 

 

9-dieu-can-biet-ve-tiem-botox-1

Tiêm botox nâng lông mày

 

Theo độ tuổi, hàng lông mày của bạn cũng dần “biến dạng” theo sự chảy xệ của da mặt. Khi tiêm botox vùng da bên dưới căng lên và hàng chân mày cũng được nâng lên, đồng thời vùng da quanh mắt cũng phần nào được “trẻ hóa”.
 

3. Botox có thể điều trị chứng đổ mồ hôi nhiều
 

9-dieu-can-biet-ve-tiem-botox-2
 

Tiêm botox có thể trị dứt điểm chứng đổ mồ hôi nhiều
 

Nhiều người lầm tưởng botox chỉ sử dụng vì mục đích thẩm mỹ nhưng thật ra nó còn có tác dụng trong điều trị bệnh. Với những người bị đổ mồ hôi nhiều ở lòng bàn tay, vùng nách hay bàn chân, botox giúp giãn các cơ xung quanh vùng da được tiêm và làm giảm lượng mồ hôi tiết ra. Nếu điều trị đúng liệu trình, sau khoảng 6 tháng chứng tiết mồ hôi vượt mức có thể dứt hoàn toàn.
 

4. Tiêm botox vùng này nhưng vùng khác vẫn bị ảnh hưởng
 

Nhiều người cứ tưởng tiêm botox vùng mặt thì chỉ có da vùng mặt “hấp thụ” chất làm căng nầy nhưng thực ra da và cơ vùng cổ, vùng đầu cũng có sự ảnh hưởng.   
 

Nhóm các nhà nghiên cứu tại Canada đã thực hiện phân tích tác động của botox khi tiêm chất này vào 18 con thỏ khiến vùng da được tiêm căng tròn. Sau 6 tháng, lượng botox mất đi và những con thỏ đã được tiêm botox hầu như mất đến 50 các múi cơ. Điều này chứng minh, botox không chỉ tác động tới vùng da hay cơ được tiêm mà nó còn lây lan ra và ảnh hưởng tới các vùng khác.
 

5. Người tiêm botox có thể bị dị ứng
 

Dennis Gross - một bác sĩ chuyên nghiên cứu về thẩm mỹ cho biết: “Một số phản ứng phụ đã được phát hiện khi tiêm botox như: ngứa, phát ban, hen suyễn hoặc cảm nhẹ” bởi botox có chứa độc tố botulinum toxin A nên với những cơ thể có sức đề kháng yếu sẽ không tránh khỏi dị ứng. Tốt nhất nên kiểm tra sức khỏe toàn diện trước khi sử dụng liệu pháp làm đẹp bằng botox.
 

6. Tiêm botox lệch sẽ làm mặt biến dạng
 

9-dieu-can-biet-ve-tiem-botox-3
 

Tiêm botox lệch hoặc lạm dụng chúng sẽ khiến mặt bị đơ và biến dạng
 

Bác sĩ Dennis Gross cho biết: “Việc tiêm botox đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn sâu về giải phẫu vùng mặt và kỹ thuật tiêm”. Khi lựa chọn việc tiêm botox, bạn cần chú ý lựa chọn những địa chỉ đáng tin cậy. Bởi nếu bác sĩ chịu trách nhiệm tiêm botox đẩy kim lệch vị trí thì nguy cơ mặt bạn sẽ sưng rộp, mắt xếch và miệng biến dạng.
 

7. Lạm dụng botox sẽ làm đơ cơ mặt
 

Khi chọn tiêm botox, chắc chắn bạn mong muốn vùng da được tiêm có thể căng mịn, xóa mờ mọi vết nhăn nheo. Nhưng nếu lạm dụng quá nhiều chúng ở cùng một vị trí, các cơ sẽ bị bung ra, làm mất đi các đường nét ban đầu vốn có. Các cơ khi “được” bồi liên tục botox sẽ yếu đến mức không thể hồi phục lại, kết quả trông gương mặt khác thường, không có khả năng thế hiện cảm xúc.
 

8. Botox chỉ có tác dụng tạm thời
 

Sau khi tiêm botox, mất khoảng từ 3 đến 7 ngày để gương mặt bình thường trở lại và hiệu quả của botox kéo dài khoảng 5 - 6 tháng, tùy thuộc vào độ sâu của các nếp nhăn.
 

Theo bác sĩ Gross, phải mất vài ngày để xem xét kết quả của việc tiêm botox và cần hai tuần để nhận biết tác động đầy đủ của quá trình này lên gương mặt.
 

9-dieu-can-biet-ve-tiem-botox-4
 

9. Vùng da được tiêm botox không được hoạt động thời gian đầu
 

Nếu bạn tiêm botox vì mục đích làm căng da mặt thì suốt thời gian sau hai giờ tiêm phải giữ đầu luôn ngẩng cao. Không cúi xuống, không sấy khô tóc, không cười và tốt nhất cơ mặt giữ nguyên tư thế tĩnh.
 

Chọn tiêm botox để ngăn ngừa bịnh tiết mồ hôi nhiều là điều nên nhưng dùng nó để làm đẹp bạn cần suy nghĩ thật kỹ. Một khi đã tiêm botox lần đầu, chắc chắn sẽ cần tới lần thứ 2, lần thứ 3 và cả n lần. Chọn botox để làm đẹp thường khó tránh khỏi việc lạm dụng nó và như ở trên, nếu lạm dụng botox sẽ mang lại những hậu quả khôn lường.
 

Thay vào đó, khi da có dấu hiệu lão hóa, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của những loại thảo dược có chứa collagen với dược tính nhẹ và chất lượng. Có nhiều loại mỹ phẩm có chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên tốt cho da, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế vì chúng chỉ có tác dụng bên ngoài. Bạn nên tìm đến những loại thực phẩm bổ sung collagen từ bên trong để giúp da được phục hồi độ căn mịn bền, chúng vừa an toàn vừa có tác dụng lâu bền.

 

HA.