8-tro-choi-van-dong-giup-tre-tang-chieu-cao-hieu-qua
8 trò chơi vận động giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả
Trong thời đại hiện đại với sự phát triển không ngừng của kinh tế và công nghệ, nhiều trẻ em hiện nay thường dành thời gian của mình cho các trò chơi điện tử và hoạt động trong nhà, dẫn đến việc lãng quên những trò chơi vận động truyền thống. Tuy nhiên, ít ai nhận ra rằng những trò chơi này không chỉ mang lại niềm vui cho trẻ mà còn có lợi ích to lớn đối với sức khỏe của họ, đặc biệt là về mặt phát triển chiều cao.

Bất cứ đứa trẻ nào cũng đều thích được vui chơi trong một môi trường năng động, bởi vì khi được tham gia các trò chơi vận động sẽ giúp trẻ có tinh thần sảng khoái, vui vẻ. Đồng thời, giúp hệ cơ, xương của trẻ đang trong giai đoạn hoàn thiện sẽ có cơ hội phát triển tốt. 

Đối với trẻ bị thiếu cân, còi xương, ngoài việc bổ sung dinh dưỡng hợp lý thì việc tham gia các trò chơi vận động cũng góp phần cải thiện chiều cao cho trẻ. Dưới đây là 8 trò chơi vận động sẽ giúp trẻ cải thiện chiều cao hiệu quả của Nhịp sống phụ nữ mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua:

  1. Đu dây
  2. Nhảy bao bố
  3. Nhảy lò cò
  4. Nhảy dây
  5. Đuổi bắt
  6. Chơi bóng rổ
  7. Bơi lội
  8. Đi xe đạp

Đu dây

Trò chơi này tương tự như tập xà đơn, phần chuẩn bị không có gì khó khăn. Khi thực hiện trò chơi này sẽ giúp cơ thể trẻ được kéo giãn toàn thân, dưới tác dụng của trọng lực, các lớp sụn giữa các đầu khớp xương sẽ được giãn ra, phát triển nhanh hơn.

Trò chơi đu dây giúp cơ thể trẻ được kéo giãn toàn thân

Khi các đầu xương bị kéo xa nhau, áp lực do xương đè nén lên sụn không còn nữa, các lớp sụn mới được sản sinh ra nhiều hơn thì xương của trẻ sẽ dài ra, trẻ sẽ cao hơn. Chính vì thế, nếu trẻ thường xuyên vận động với trò chơi đu dây thì trẻ sẽ dễ dàng đạt được chiều cao tối đa hơn.

Nhảy bao bố

Đây là trò chơi đòi hỏi các em phải có sức bật và sự khéo léo. Việc khó nhất của trẻ khi chơi trò này đó là phải giữ thăng bằng vì rất dễ vấp ngã khi cố sức nhảy nhanh để vượt đối thủ. 

Trò chơi này giúp tăng tính đoàn kết đồng đội và cải thiện chiều cao hiệu quả

Nhảy bao bố giúp trẻ luyện tập thể dục, sức bền và khả năng nhảy xa khi sử dụng bao bố, đồng thời tạo không khí thoải mái, thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng. Đây là một trong những trò chơi giúp cải thiện chiều cao hiệu quả mà bố mẹ có thể áp dụng cho con em mình.

Nhảy lò cò

Đây là một trong những trò chơi đơn giản nhất mà trẻ có thể chơi mọi lúc, mọi nơi như trong lúc ở nhà, chơi đùa trong công viên hoặc chơi vào giờ ra chơi ở trường.

Đây là trò chơi không giới hạn số người, cũng không đòi hỏi ở khâu chuẩn bị bất kỳ vật dụng nào khó tìm. Các em có thể dành 30 phút mỗi ngày để chơi trò này, bằng động tác nhảy lên, nhảy xuống lần lượt cả hai chân, như vậy cũng góp phần cải thiện chiều cao hiệu quả rồi đó.

Nhảy dây

Nhảy dây là trò chơi rất được ưa thích, các bé có thể chia theo từng đội để chơi. Đây là trò chơi không hề khó, chỉ cần chuẩn bị 1 sợi dây thun dài khoảng 4 – 5m để khi nhảy dây chạm vào người không bị đau.

Nhảy dây là trò chơi cần có bước đệm, nếu bé không đủ sức hoặc độ khéo léo để nhập cuộc thì sẽ thua ngay. Khi chơi trò này cần có 2 bạn đứng để căng dây, còn người nhảy có thể tùy thích, các em nên canh phù hợp với chiều dài của sợi dây. 

Trò chơi này tốn khó nhiều calo nhưng lại có lợi cho sự phát triển chiều cao. Mỗi ngày các em đều nhảy lên, nhảy xuống hàng trăm lần như vậy thì chẳng mấy chốc sẽ cao lớn vượt trội.

Đuổi bắt

Trò chơi đuổi bắt là một trong những trò chơi vận động giúp bé rèn luyện sức bền giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Các bậc phụ huynh có thể tham gia trò chơi đuổi bắt với bé để làm tăng thêm phấn khích và chăm chỉ luyện tập hơn. 

Trò chơi đuổi bắt giúp bé rèn luyện sức bền giúp phát triển chiều cao hiệu quả

Khi chơi trò vận động này sẽ giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh, chắc xương và kéo sự phát triển chiều dài của xương. Đây là một cách tăng chiều cao tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

Chơi bóng rổ

Trò chơi này ra đời từ rất lâu nhưng đến nay nó vẫn rất “hot”, đặc biệt là đối với các bé nam. Bố mẹ có thể khuyến khích trẻ chơi thường xuyên vì đây là trò chơi vận động rất tốt cho sức khỏe, lại giúp cơ thể phát triển cân đối.

Khi chơi bóng rổ các cơ tay, chân, cổ, lưng được vận động tối đa

Chơi bóng rổ giúp rèn luyện toàn thân, đặc biệt là tay, chân, cổ. Các cánh tay sẽ được sải dài để ném bóng, hơn nữa trẻ phải dùng sức bật của chân để nâng toàn bộ cơ thể nhảy trước khi ném. Vì thế, các cơ tay, chân, cổ, lưng được vận động tối đa và phát triển tối ưu.

Bơi lội

Đây là trò chơi vận động duy nhất giúp trẻ vận động tất cả các cơ quan trong cơ thể. Các cánh tay sải dài, chân đạp liên tục, đầu ngụm lặn thường xuyên…khi toàn bộ cơ thể đều vận động thì việc trẻ sớm có vóc dáng đẹp, cân đối, khỏe mạnh và cao lớn là điều hiển nhiên.

Đi xe đạp

Đi xe đạp vừa giúp bé cải thiện chiều cao hiệu quả vừa rèn luyện thể lực rất tốt. Để đạt được hiệu quả tốt hơn, các bậc phụ huynh nên điều chỉnh yên xe và cổ xe sao cho bé phải giữ lưng và thân người thắng, chân được duỗi ra hết mức khi đạp. Mẹ nên cho bé tập trong sân vườn hoặc nơi ít có xe qua lại để đảm bảo an toàn cho bé nhé!

Bên cạnh đó, bạn có thể cho trẻ tập luyện thêm các bài tập tăng chiều cao để giúp cải thiện vóc dáng nhanh chóng và hiệu quả tại: https://www.nhipsongphunu.com/5-bai-tap-tang-chieu-cao