8-loai-trai-cay-co-kha-nang-tieu-diet-te-bao-ung-thu
8 loại trái cây có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư
Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết những loại trái cây chứa hợp chất chống ung thư cực mạnh này đều rất gần gũi với đời sống hàng ngày, vô cùng dễ mua và giá thành không hề đắt đỏ.
Mãng cầu xiêm
 
Mãng cầu xiêm là loại quả được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, về khả năng tuyệt vời trong việc tiêu diệt tế bào ung thư mà mãng cầu xiêm mang lại thì không phải ai cũng biết. Loại quả có gai này giúp giết chết các tế bào ác tính của các loại ung thư bao gồm: ung thư ruột kết, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư tuyến tụy.
 
8-loai-trai-cay-co-kha-nang-tieu-diet-te-bao-ung-thu-1
 
Kiwi
 
Nồng độ Vitamin C có trong Kiwi còn dồi dào hơn quả cam. Vitamin C giúp ngăn ngừa thiệt hại gốc tự do. Ngoài ra, các flavonoid và carotenoid trong kiwi còn giúp bảo vệ ADN khỏi bị tổn thương. Khoa học đã chứng minh rằng kiwi rất hiệu quả trong việc ngừa các bệnh ung thư khác nhau như: ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư vú và ung thư phổi.
 
8-loai-trai-cay-co-kha-nang-tieu-diet-te-bao-ung-thu-2

Dứa
 
Trong dứa có chứa Enzyme Bromelain có khả năng phá vỡ lớp bảo vệ ở các khối u. Enzyme Bromelain cũng giúp thúc đẩy việc sửa chữa ADN và tăng cường sự phát triển bình thường của các tế bào.
 
8-loai-trai-cay-co-kha-nang-tieu-diet-te-bao-ung-thu-3

Táo
 
Procyanidin trong táo được cho rằng có thể giúp loại bỏ các tế bào không cần thiết hoặc tế bào ung thư trong cơ thể. Vỏ táo cũng chứa các hợp chất được gọi là triterpenoid, có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư gan, thận và vú.
 
8-loai-trai-cay-co-kha-nang-tieu-diet-te-bao-ung-thu-4

Nho
Kết quả của những nghiên cứu ung thư lâm sàng cho thấy, chiết xuất hạt nho có thể giết chết ba phần tư các tế bào ung thư máu bằng cách kích hoạt một loại protein gọi là JNK, trong đó khuyến khích cơ thể loại bỏ các tế bào ung thư. Ngoài ra, Resveratrol là chất chống ôxy hóa cũng được tìm thấy trong hạt nho, có thể giúp loại bỏ các tế bào ung thư ở các cơ quan như: phổi, ruột, da, nhũ hoa, dạ dày và tuyến tiền liệt.
 
8-loai-trai-cay-co-kha-nang-tieu-diet-te-bao-ung-thu-5

Chuối
 
Một số hợp chất trong chuối tỏ ra rất hiệu quả trong việc ngăn chặn sản xuất thêm các tế bào bệnh bạch cầu và ung thư gan. Ăn nhiều chuối cũng có liên quan đến việc làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, ung thư não, bệnh bạch cầu, ung thư thực quản và ung thư miệng.
 
8-loai-trai-cay-co-kha-nang-tieu-diet-te-bao-ung-thu-6

Cam quýt
 
Cam quýt được biết đến là một nguồn thực phẩm chứa vitamin C tuyệt vời. Nó cũng cung cấp đáng kể lượng folate, chất xơ, kali và beta-carotene. Trái cây có múi giúp phòng và điều trị các loại ung thư như ung thư dạ dày, ung thư miệng, ung thư thanh quản và ung thư họng.
Ngoài ra, các nghiên cứu còn chỉ ra rằng các loại trái cây cùng họ cam quýt giúp ích cho bệnh tim, viêm khớp và sỏi mật.
 
8-loai-trai-cay-co-kha-nang-tieu-diet-te-bao-ung-thu-7

Lựu
Lựu là loại quả rất giàu các tannin chống ôxy hóa và flavonoid. Vì thế, thường xuyên ăn lựu giúp ngăn chặn hiệu quả sự phát triển của ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột kết và ung thư phổi.
 
8-loai-trai-cay-co-kha-nang-tieu-diet-te-bao-ung-thu-8