8-loai-thuc-pham-can-tranh-xa-truoc-khi-di-ngu
8 loại thực phẩm cần tránh xa trước khi đi ngủ
Việc ăn các thực phẩm này trước khi đi ngủ sẽ khiến dạ dày bạn khó chịu và gây tăng chỉ số đường huyết cũng như gây béo phì.
Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn chỉ nên ăn một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ. ĐIều này rất quan trọng để giúp bạn không có cảm giác đầy bụng, khó tiêu gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Chưa kể, việc ăn nhiều trước khi đi ngủ sẽ khiến cơ thể bạn bị thừa calo, không tốt cho vóc dáng của bạn chút nào. 

Trong đó, những loại thực phẩm dưới đây cần được bạn đặc biệt chú ý và tránh xa hoàn toàn trước khi đi ngủ nhé!

Pizza

Ăn bánh pizza trước khi đi ngủ là một sai lầm cực kỳ lớn. Tinh bột, dầu, thịt có trong bánh không dễ tiêu hóa chút nào. Hơn nữa bạn sẽ bị tích lũy calo thừa suốt đêm.
Những thực phẩm nên tránh xa trước khi đi ngủ

Kem

Bạn có thể thích ăn kem vào buổi tối vì đó lúc bạn rảnh rỗi nhất và được nghỉ ngơi hoàn toàn. Nhưng điều này thực sự đáng lo ngại. Kem sẽ khiến lượng đường trong máu của bạn tăng vọt và khiến bạn khó ngủ. Hơn nữa, kem còn có nhiều chất béo sẽ khiến bạn tăng cân vù vù.

Mỳ ống

Ăn mỳ trước khi đi ngủ là một thói quên cần được loại bỏ ngay lập tức. Mỳ có chứa nhiều carbohydrate và chất béo, khiến chỉ số đường huyết tăng cao và gây khó ngủ.

Tỏi

Không những khiến bạn có hơi thở kém thơm tho, ăn tỏi trước khi đi ngủ còn có thể gây kích ứng dạ dày, gây ra các triệu chứng rối loạn dạ dày và trào ngược axit.

Cần tây

Cần tây chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như chất xơ, kali, mangan, đồng và các vitamin A, C, K. Tuy nhiên, cần tây lại có tính chất lợi tiểu khiến bạn sẽ không thể ngủ ngon và phải đi vệ sinh nhiều lần.

Sô cô la đen

Không những khiến bạn dễ bị sâu răng vì vị ngọt của sô cô la, nó còn chứa caffeine khiến bạn khó ngủ. Chưa kể, sô cô la đen còn có các hợp chất gọi là theobromine, là một chất kích thích không tốt cho sức khỏe.

Rượu

Đúng là say rượu sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Nhưng giấc ngủ của bạn sẽ bị gián đoạn và rượu sẽ khiến bạn không tỉnh táo, thiếu năng lượng vào ngày hôm sau.

Thịt đỏ

Ăn nhiều thịt có thể làm bạn cảm thấy buồn ngủ. Nhưng điều này không phải hoàn toàn tốt cho sức khỏe của bạn. Cũng giống như việc uống rượu vào ban đêm, ăn nhiều thịt sẽ khiến bạn có một giấc ngủ thiếu trọn vẹn vì cơ quan tiêu hóa đang phải vất vả xử lý số lượng thịt mà bạn ăn vào.

Tuyệt chiêu giảm cân theo tính cách cực kì hiệu quả