8-loai-rau-xanh-giup-loai-bo-doc-to-ra-khoi-co-the
8 loại rau xanh giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể
Rau cải, lá bồ công anh, hoa atiso,… được xem là thần dược từ ngàn xưa. Những loại rau này không chỉ có công dụng chữa bệnh mà còn giúp chúng ta ngăn ngừa độc tố và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Nếu bạn ăn nhiều những loại rau xanh dưới đây, sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt và khỏe mạnh.

1. Cải xoăn

Cải xoăn giúp đào thải độc tố từ thận qua nước tiểu ra ngoài cơ thể. Vì vậy, loại rau này rất tốt cho những người bị bệnh thận. Ngoài ra, cải xoăn còn giàu các chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và có đặc tính chống viêm rất tốt.

 

8 loại rau xanh giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể - Ảnh 1

 

2. Bắp cải

Bắp cải giúp giải độc gan và tốt cho da. Mặt khác, bắp cải còn kích thích tiết dịch dạ dày để tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn. Nó cũng giàu chất xơ nên có tính lợi tiểu và giảm thiểu nguy cơ táo bón.

3. Xà lách

Xà lách có tác dụng tăng lưu lượng và giúp lợi tiểu nên đồng thời cũng giúp giải độc tố ra khỏi cơ thể.

4. Bông cải xanh

Loại rau này kích thích sự bài tiết các enzym trong gan và chuyển đổi các chất độc thành sản phẩm ít độc hơn để dễ dàng loại ra khỏi cơ thể.

 

8 loại rau xanh giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể - Ảnh 2


 5. Măng tây

Măng tây có thể được gọi là thảo dược tốt nhất trong việc thanh lọc máu. Nó không chỉ có tác dụng giải độc cho cơ thể, mà còn giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh ung thư, chống lão hóa.

6. Lá bồ công anh

Nhờ tác dụng lợi tiểu mà nhóm thực phẩm này góp phần làm sạch gan, giảm viêm và tránh tắc nghẽn gan, túi mật…Lá bồ công anh còn là một nguồn tự nhiên của kali nên rất tốt cho tim.

7. Cải xoong

Cải xoong rất giàu lưu huỳnh nên có công dụng hỗ trợ sự hấp thụ protein, làm sạch máu, xây dựng tế bào và cho làn da, mái tóc khỏe mạnh.

8. Atiso

8 loại rau xanh giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể - Ảnh 3

Atiso giúp làm tăng sản xuất nước ép mật trong gan của bạn và do đó giúp trong việc loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Đây cũng là thực phẩm bạn nên bổ sung giữ sức khỏe vì nó rất giàu chất xơ, protein, magie, folate và kali.

ST.