7-thuc-pham-quen-thuoc-giup-tang-chieu-cao
7 thực phẩm quen thuộc giúp tăng chiều cao
Thực phẩm đóng vai trò quan trọng nhằm cung cấp nguồn dinh dưỡng giúp bạn cải thiện chiều cao hoàn hảo.
Bạn muốn tăng chiều cao thông qua thực phẩm ăn uống hàng ngày nhưng chưa biết chọn loại nào? Dưới đây là 7 loại thực phẩm Nhipsongphunu gợi ý cho bạn. Hãy bổ sung ngay vào thực đơn tăng chiều cao hàng ngày nhé!

Các loại hạt, rau xanh, trứng, thịt bò, sữa là những loại thực phẩm giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Vì đây là những loại thực phẩm cung cấp nhiều vitamin D, canxi, vitamin và khoáng chất giúp xương chắc khỏe và phát triển.
    1. Những loại thực phẩm giúp tăng chiều cao

Những loại thực phẩm giúp tăng chiều cao

Thực phẩm chứa nhiều Magie: Thực phẩm giàu magie có trong các loại hạt, đậu, rau xanh, bơ thịt, các chế phẩm từ sữa...rất có lợi cho việc giữ gìn hệ xương của cơ thể luôn chắc khỏe, bởi 50% lượng magie của cơ thể có trong hệ xương.

7-thuc-pham-quen-thuoc-giup-tang-chieu-cao-1
 
 

Nước: Uống nhiều hơn 8 ly nước mỗi ngày, giúp máu lưu thông đưa các vitamin cùng khoáng chất đi khắp cơ thể, giúp tăng trưởng chiều cao cho xương hiệu quả hơn.

 
7-thuc-pham-quen-thuoc-giup-tang-chieu-cao-2
 
Sữa chua: Sữa chua cũng là một loại thực phẩm "bí mật" giúp tăng trưởng chiều cao. Lý do là vì sữa chua rất giàu protein cùng các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của xương.
 
 
7-thuc-pham-quen-thuoc-giup-tang-chieu-cao-3
 
Sữa: Sữa là thực phẩm cung cấp nguồn protein dồi dào cho cơ thể, lại vừa thúc đẩy chiều cao cho cơ thể bởi trong sữa chứa rất nhiều canxi, bởi canxi là dưỡng chất cần thiết và quan trọng hơn hết cho sự phát triển của hệ xương. Bạn nên uống khoảng 2 - 3 ly sữa mỗi ngày nhé!
 
7-thuc-pham-quen-thuoc-giup-tang-chieu-cao-4
 
Thịt bò: Tương tự như thịt gà, thịt bò cũng là nguồn chứa protein dồi dào, cũng như các axit amin, enzym, hormon và các kháng thể kích thích tăng trưởng, tạo năng lượng hiệu quả cho cơ thể từ đó thúc đẩy quá trình tăng chiều cao diễn ra nhanh hơn.
 
7-thuc-pham-quen-thuoc-giup-tang-chieu-cao-5
 
Thịt gà: Thịt gà là một trong những thực phẩm động vật nằm trong thực đơn tăng chiều cao chứa protein cao nhất. Lượng protein này rất cần thiết cho quá trình xây dựng mô và cơ bắp, nhất là đối độ tuổi đang dậy thì.
 
7-thuc-pham-quen-thuoc-giup-tang-chieu-cao-6
 
Trứng: Nguồn dinh dưỡng cơ bản từ trứng cũng là protein, đặc biệt là lòng trứng chứa đến 100% protein và canxi, giúp xương cũng như cơ bắp phát triển khỏe mạnh hơn.
 
7-thuc-pham-quen-thuoc-giup-tang-chieu-cao-7