7-dong-tac-don-gian-ho-tro-tang-chieu-cao-tot-cho-suc-khoe
7 động tác đơn giản hỗ trợ tăng chiều cao, tốt cho sức khỏe
Bạn mong muốn có sức khỏe tốt, ngoại hình chuẩn nhưng không có nhiều thời gian để rèn tập. 7 động tác sau phần nào hỗ trợ bạn đạt được “ước nguyện” trong điều kiện hạn chế thời gian nên áp dụng ngay.

Các bài tập tăng chiều cao tại nhà đơn giản này bất kì ai cũng có thể tập, dầu là người bận rộn hay rãnh rỗi, chỉ cần 15 phút kết hợp các động tác liên tục vào buổi sáng (dưới nắng sớm càng tốt) hoặc buổi tối trước khi đi ngủ 15 phút. Tập luyện những bài tập tăng chiều cao sau đây của Nhịp sống phụ nữ - Trang tin tức phụ nữ 24h thường xuyên sẽ giúp bạn sở hữu một vóc dáng như ý muốn.

Những bài tập tăng chiều cao hiệu quả

1. Bài tập rướn người chạm đầu ngón chân

Trong số những bài tập tăng chiều cao hiệu quả thì những bài tập, đông tác cơ bản nhất chính là rướn người chạm những ngón tay vào các đầu ngón chân. Bạn có thể đứng thẳng và gập người để tay chạm vào chân hoặc ngồi duỗi thẳng chân rồi rướn người để tay chạm chân.

7-đong-tac-don-gian-ho-tro-tang-chieu-cao-va-tot-cho-suc-khoe-anh 1

Cố gắng dùng tay chạm đầu ngón chân khi lưng và gối thẳng là bài tập tăng chiều cao hiệu quả

Lặp đi lặp lại động tác tăng chiều cao này cho tới khi bạn muốn đổi sang động tác khác hoặc cảm thấy cơ căng, gân cốt đang dần giãn ra.

2. Bài tập ưỡn người - chân và vai làm trụ

Với động tác tăng chiều cao này bạn phải nằm ngửa trên mặt sàn phẳng. Co chân từ từ và nhẹ nhàng nâng thân người lên với sự hỗ trợ từ đầu và vai làm trụ. Sau đó nhẹ nhàng duỗi chân ra để cơ thể hạ xuống mặt sàn.

7-đong-tac-don-gian-ho-tro-tang-chieu-cao-va-tot-cho-suc-khoe-anh 2

 Bài tập ưỡn người, dùng chân và vai làm trụ giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Cứ tiếp tục lặp đi lặp lại động tác tăng chiều cao trên khoảng 10 lần rồi chuyển sang động tác khác.

3. Động tác vươn người giúp tăng chiều cao hiệu quả

Động tác tăng chiều cao này rất đơn giản, trước hết bạn cần nằm sấp trên mặt sàn phẳng. Hai tay chống trên mặt sàn rồi nâng thân trên một góc 450 so với sàn, sau đó hạ xuống một cách nhẹ nhàng. Đây là một động tác nhẹ nhàng nhưng hiệu quả cho sức khỏe, đặc biệt giúp sụn xương có sự chuyển hóa, hỗ trợ việc tăng chiều cao rất tốt.

7-đong-tac-don-gian-ho-tro-tang-chieu-cao-va-tot-cho-suc-khoe-anh 3

Động tác vươn người rồi hạ xuống nhẹ nhàng

4. Nâng chân và đầu cổ giúp tăng chiều cao

Bài tập tăng chiều cao này ngược với động tác số 2. Bạn chỉ cần nằm ngửa trên mặt sàn phẳng, dùng lưng làm trụ, sau đó nhẹ nhàng nâng chân, tay và đầu lên một góc 45so với sàn. Giữ vững tư thế trong vài giây rồi nhẹ nhàng hạ xuống, lặp đi lặp lại động tác tăng chiều cao này ít nhất 10 lần trước khi chuyển sang động tác khác.

7-đong-tac-don-gian-ho-tro-tang-chieu-cao-va-tot-cho-suc-khoe-anh 4

Nâng chân và đầu một góc 450 so với mặt phẳng

5. Động tác chân hỗ trợ tăng chiều cao

bài tập tăng chiều cao nhẹ này bạn chỉ cần di chuyển thay đổi chân trái và chân phải liên tục kèm nhảy nhẹ. Cứ chân trái hướng về trước thì cân phải hướng ngược về sau. Mỗi lần nhảy là mỗi lần đổi chân trước - sau một cách nhịp nhàng. Động tác này hỗ trợ sự dài ra của xương cẳng chân và xương đùi giúp tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời cũng giúp cho việc làm tan mỡ thừa trong cơ thể.

7-đong-tac-don-gian-ho-tro-tang-chieu-cao-va-tot-cho-suc-khoe-anh 5

Động tác tăng chiều cao nhảy nhẹ kèm di chuyển chân

6. Động tác nhón chân và hít thở

Nghe có vẻ đơn giản và chẳng hiểu nó có tác dụng gì nhưng bạn sẽ bất ngờ vì điều tưởng như… bình thường này đấy. Đây là động tác tăng chiều cao không chỉ giúp phần thể chất bạn khỏe mạnh mà cả tinh thần cũng sảng khoái hơn.

7-đong-tac-don-gian-ho-tro-tang-chieu-cao-va-tot-cho-suc-khoe-anh 6

Nhón chân kết hợp hít thở đều, nhịp nhàng

Trước hết, bạn cần đứng thẳng người, hai tay buông lỏng, nhắm mắt lại từ từ nhón chân, dồn trọng lượng cơ thể lên đầu các ngón chân và hít một hơi thật sâu. Sau đó thở ra đều hơi chậm rãi kết hợp hạ thân người xuống để cả bàn chân chạm mặt sàn. Lặp đi lặp lại hơi thở “đúng chuẩn” kèm động tác nhón chân hạ xuống song song, nhịp nhàng giúp tăng chiều cao hiệu quả.

7. Tăng chiều cao nhờ động tác đi bộ hoặc đi bộ tại chỗ

Đi bộ là một hoạt động nhẹ còn đi bộ tại chỗ là một động tác đơn giản nhưng đây lại là một bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả. Khi bạn lựa chọn một trong hai hoạt động này, khớp xương ở mọi vị trí trong cơ thể đều vận động. Lúc này, quá trình trao đổi chất diễn ra một cách tích cực và nhanh chóng. Đối với xương, lượng canxi được hấp thụ tốt hơn, khi đó xương sẽ dài ra nhanh hơn và cứng cáp hơn.

7-đong-tac-don-gian-ho-tro-tang-chieu-cao-va-tot-cho-suc-khoe-anh 7

Đi bộ hoặc đi bộ tại chỗ giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn

7 động tác, bài tập tăng chiều cao đơn giản trên cần được kết hợp mỗi khi tiến hành tập. Những bài tập thể dục tăng chiều cao rất thích hợp cho những em học sinh - sinh viên bận rộn vừa giúp người tập có được tinh thần thoải mái, bạn có thể dành vài phút mỗi ngày để tập luyện tại nhà.

Ngoài việc tập luyện những bài tập tăng chiều cao, bạn có thể bổ sung thêm thực phẩm chức năng tăng chiều cao để giúp cải thiện chiều cao hiệu quả nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao phát triển tối đa, an toàn tại đây.

V.Đ