7-dieu-phu-nu-mang-thai-nen-lam-de-be-thong-minh-hon
7 điều phụ nữ mang thai nên làm để bé thông minh hơn
Tất cả mọi bà mẹ đang mang thai đều có tâm lý muốn con mình sinh ra thông minh hơn nhưng làm thế nào để nuôi dạy bé thông minh ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Đây là câu hỏi được rất nhiều phụ nữ mang thai quan tâm. 
Thường xuyên nói chuyện với bé 

Mặc dù, bé vẫn còn ở trong bụng mẹ và cũng chưa thể hiểu được lời nói. Nhưng việc đọc một câu chuyện hay mẹ nói chuyện với bé sẽ ảnh hưởng đến cách bé cảm nhận về giọng nói của bạn. Cho đến khoảng ba tháng cuối thai kỳ, bé sẽ có thể nghe âm thanh và ghi nhớ chúng. 

Phơi nắng

Vitamin D từ ánh sáng mặt trời khá quan trọng cho em bé của bạn. Vitamin D là chất dinh dưỡng quan trọng giúp bé phát triển xương vững chắc và khỏe mạnh. Do đó, không phải đợi đến khi bé ra đời bạn mới có thể cho bé đi tắm nắng mà ngày từ bây giờ, bạn nên phơi nắng vào sáng sớm để tổng hợp vitamin D từ ánh sang mặt trời. Mẹ có đủ canxi thì mới cung cấp được nhu cầu canxi cho bé. Vì vậy,bạn nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khoảng 20 phút mỗi ngày vào buổi sáng sớm nhé.

7 điều phụ nữ mang thai nên làm để bé thông minh hơn

Tạo cảm xúc bằng cách massage 

Sang tuần thứ hai mươi là thời điểm hệ thống thần kinh của trẻ đã phát triển. Một vài nghiên cứu cho thấy trẻ chưa sinh thậm chí có thể nhận biết được sự khác biệt giữa mẹ và bố thông qua việc xoa bụng bầu. Việc massage phần bụng bầu của mẹ sẽ kích thích hệ thần kinh của bé cảm nhận được thế giới bên ngoài cơ thể, từ đó giúp thúc đẩy tế bào não của bé phát triển. Mặt khác, việc massage còn có thể kích thích các hoạt động tích cực của thai nhi.

Cho bé nghe nhạc hoặc hát cho bé nghe 

Trẻ con có những phản ứng rất tốt với âm nhạc và giai điệu. Khi người mẹ hát một bài hát, sẽ giúp đứa bé trong bụng sản xuất serotonin và hoóc môn tạo cảm xúc vui vẻ. Nếu bạn không biết hát thì có thể mở cho bé nghe những giai điệu âm nhạc nhẹ nhàng. Và có một điều thú vị là bạn có thể dùng chính những giai điệu này để dỗ bé sau này.

Đa dạng hóa món ăn 

Trong thời kỳ mang thai, bạn nên ăn tất cả những thứ bạn nghĩ đến, trừ thực phẩm có hàm lượng thủy ngân cao được tìm thấy ở một số loại cá như cá ngừ, cá... Tuy nhiên, cá giàu axit béo như cá hồi rất tốt cho cơ thể bạn và bé. Việc ăn uống trong khoảng thời gian đầu thai nghén thường sẽ khó khăn nhưng bạn nên tạo cho mình một thói quen ăn uống thường xuyên, đa dạng càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn có được một kỳ thai nghén dễ chịu hơn.

Nghỉ ngơi khi mang thai 

Khi bạn đang mang thai, bạn cần phải lắng nghe cơ thể và làm chính xác những gì nó biểu hiện. Bạn không nên để mệt mỏi trong thời gian này. Bạn có thể tập những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập hít thở, yoga...

Không được căng thẳng, stress 

Trong thời gian mang thai, bạn nên hạn chế những áp lực và tập suy nghĩ tích cực trong mọi việc. Hãy luôn nhớ rằng bé sau này có khỏe mạnh, thông minh, vui vẻ hay không phụ thuộc rất nhiều vào tâm trạng của mẹ khi mang thai. Vì vậy bạn nên giữ một tâm trạng tích cực, thường xuyên luyện tập thể dục và duy trì một cuộc sống cân bằng.