6-vat-dung-gay-ung-thu-an-nau-trong-nha-ban
6 vật dụng gây ung thu ẩn náu trong nhà bạn
Bệnh ung thư ngày càng phổ biến, phần lớn chúng ta nghĩ chúng do chất độc, ô nhiễm môi trường gây nên. Tuy nhiên, có nhiều sản phẩm trong gia đình có chứa những chất độc gây bệnh.

Mọi người nếu có những món này trong nhà thì nên bỏ đi ạ, không thôi rất ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Bình xịt phòng
 
Sản phẩm này được phổ biến rộng rãi để giữ cho nhà thơm mát đồng thời giúp loại bỏ các mùi hôi của vật nuôi. Tuy nhiên, nhiều trong số chúng có napthelene và formaldehyde, cả hai chất đều có liên quan đến phát triển bệnh ung thư. vì thế, lưa chọn thay thế là tinh dầu thơm sẽ an toàn hơn nhiều.
 
 
2. Các sản phẩm mỹ thuật
 
Nếu bạn thích thực hiện các tác phẩm nghệ thuật như vẽ tranh, vẽ áo… có thể bạn sẽ phải tiếp xúc với sơn acrylic, epoxy và xi măng, cao su, keo… đây đều là những thành phần có thể gây ung thư.
 
3. Đồ bảo dưỡng ô tô
 
Những vật dụng giúp bảo dưỡng ô tô như dầu, chất chống đông, chất tẩy rửa và một số dụng cụ khác. Chúng đều có khả năng gây ung thư và thậm chí là dẫn tới tử vong. Vì vậy, hãy ném chúng ra thùng rác càng nhanh càng tốt và bảo dưỡng ô tô tại các trung tâm uy tín.
 
4. Nến
 
Nến được sử dụng khi mất điện hoặc tạo ra những bữa ăn lãng mạn dưới ánh nến. Nhưng hãy cân nhắc việc sử dụng nến sáp ong. Bởi một số loại nến được sản xuất với những thành phần phụ không lành mạnh khi đốt cháy, bao gồm cả bồ hóng, rất có hại cho phổi của bạn.
 
5. Sơn hoặc véc-ni
 
VOC là hợp chất phổ biến trong các loại sơn, có thể thải khí độc vào không khí ở những khu vực được sơn. Hợp chất này có thể gây ra bệnh ung thư. Nếu muốn tân trang cho các vật dụng trong nhà,  hãy chọn loại sơn không chứa VOC.
 
6. Thùng nhựa
 
Nhiều hộp nhựa, chai nhựa được các gia đình dùng để lưu trữ thức ăn có chứa BPA, một hợp chất làm phát triển bệnh ung thư và các vấn đề sức khỏe khác. Tuyệt đối không được  để các đồ bằng nhựa vào lò vi sóng vì chất độc có thể thẩm thấu vào thức ăn của bạn.
 
Tyfn / T.H