6-thuc-pham-giam-can-ly-tuong-danh-cho-moi-phu-nu
6 thực phẩm giảm cân lý tưởng dành cho mọi phụ nữ
Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến quá trình giảm cân. Vì vậy, bạn cần chú ý lựa chọn những loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả đế cải thiện cân nặng nhanh chóng nhé!
Dưới đây, báo phụ nữ gia đình và xã hội sẽ giới thiệu đến bạn một số loại thực phẩm giúp chị em phụ nữ giảm cân hiệu quả.
 
1. Quế
 
6 thực phẩm giảm cân lý tưởng dành cho mọi phụ nữ - Ảnh 1

Các nghiên cứu cho thấy quế giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, chính vì thế nó sẽ giúp bạn cảm thấy lúc nào cũng tràn đầy năng lượng suốt cả buổi sáng mà không cần phải ăn một món ăn vặt nào nữa. Bạn có thể rắc ít bột quế để làm ngọt ly cà phê hay rắc vào món cháo yến mạch cho bữa sáng thêm hương vị.

2. Trái cây
 
6 thực phẩm giảm cân lý tưởng dành cho mọi phụ nữ - Ảnh 2

Trái cây trộn cùng sữa chua hay ngũ cốc hoặc xay thành sinh tố là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Trái cây có thể đáp ứng được khẩu vị hảo ngọt của bạn mà không cần phải ăn thêm những chiếc bánh ngọt để thỏa mãn cơn thèm của mình. Mặt khác, trái cây lại rất giàu chất xơ, sẽ giúp bạn cảm thấy no bụng mà vẫn kiểm soát được cân nặng.

3. Trứng
 
6 thực phẩm giảm cân lý tưởng dành cho mọi phụ nữ - Ảnh 3

Một quả trứng luộc vào bữa sáng chính là sự lựa chọn nhanh gọn nhất. Vì mỗi quả trứng chỉ cung cấp có 72 calo và 6 gr protein. Bạn có thể ăn kèm trứng cùng với đồ ăn bằng bột tinh chế như bánh mỳ tròn đã đủ giữ bạn tràn đầy sinh lực cho đến lúc ăn trưa. 

4. Sữa chua
 
6 thực phẩm giảm cân lý tưởng dành cho mọi phụ nữ - Ảnh 4

Bạn có thể thêm sữa chua Hy Lạp như một loại đồ ăn sáng giàu protein bởi một lý do, khi sử dụng thường xuyên loại đồ ăn này cho bữa sáng, bạn đã được cung cấp một loạt các dưỡng chất cần thiết hàng ngày. Do đó, chỉ cần bạn chắc chắn kiểm soát được lượng đường cao chứa trong sữa chua, nếu không cơ thể bạn sẽ nạp quá tải lượng đường cần cho một ngày.

5. Yến mạch
 
6 thực phẩm giảm cân lý tưởng dành cho mọi phụ nữ - Ảnh 5

Một bát cháo yến mạch vào buổi sáng có thể hỗ trợ mục tiêu giảm cân của bạn. Vì yến mạch thuộc dạng tinh bột phức hợp nên cơ thể bạn sẽ phải mất nhiều thời gian và năng lượng để chuyển hóa loại thức ăn này. Do đó bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn mà không cần nạp thêm năng lượng. 

6. Trà xanh
 
6 thực phẩm giảm cân lý tưởng dành cho mọi phụ nữ - Ảnh 6

Nói đến giảm cân thì trà xanh chính là thực phẩm không thể đánh bại. Nhiều nghiên cứu cho thấy loại đồ uống này có thể giúp tăng trao đổi chất trong cơ thể và giảm mức độ căng thẳng trí óc. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các hormone cortisol gây căng thẳng liên quan đến việc béo bụng, do đó khi bạn giữ được bình tĩnh thì bạn sẽ ít có nguy cơ béo bụng hơn.