6-dieu-minh-chung-ro-ret-su-khac-nhau-giua-yeu-va-thich
6 điều minh chứng rõ rệt sự khác nhau giữa yêu và thích
Những cảm xúc trong tình yêu thường khiến con người ta trở nên mê đắm và lúng túng. Trái tim chợt rung động, những cảm xúc vây quanh như làn sóng dâng trào không kiểm soát được. Nhưng giữa những xúc cảm ấy, có lẽ điều khiến chúng ta thêm phức tạp chính là lý trí. Lý trí - đôi khi, nó không thể hiểu rõ được mọi thứ. Bởi tình yêu, nói như thế nào cũng chỉ có một, nhưng những trạng thái tương tự, những cảm giác gần giống lại có thể hiện diện dưới nhiều hình thức khác nhau. Đó chính là bí mật của tình yêu - một bí mật vô hình nhưng lại khiến cuộc sống trở nên phong phú và đầy ý nghĩa hơn bao giờ hết.
Trong cuộc đời, chắc chắn chúng ta luôn có những mối quan hệ như vậy. Trái tim rung động đã là một nhẽ, nhưng lý trí cũng không thể phân biệt rạch ròi. Bởi, tình yêu chỉ có một, nhưng những thứ na ná như tình yêu thì lại có rất nhiều. Người làm cho bạn thích có thể xuất hiện nhiều vô số kể, nhưng người làm cho bạn yêu thì chắc chắn sẽ chỉ có một người duy nhất ở lại mà thôi. 

Tình yêu có nhiều dạng,  đôi khi không điều khiển được cảm xúc mà nhiều người lầm tưởng giữa những rung động nhẹ nhàng với một tình yêu sâu đậm, giữa thích và yêu. Dưới đây là 6 điểm giúp bạn trẻ dễ dàng phân biệt đâu là thích và đâu là tình yêu thật sự.

1. Thích là khen ngợi vẻ đẹp hình thức, yêu là trân trọng vẻ đẹp tâm hồn

Đừng vội mừng khi nhận được lời khen ngợi khi mà bạn make up cầu kỳ và váy vóc xinh đẹp. Hãy chỉ nên thấy vui khi bạn đang đầu xù tóc rối, quần áo xộc xệch mà vẫn có người thuận mắt mà khen bạn xinh đẹp. Bởi, người thích bạn chỉ quan tâm tới vẻ bề ngoài, còn người yêu bạn sẽ trân trọng vẻ đẹp nơi tâm hồn.

 

6-diem-minh-chung-ro-ret-su-khac-nhau-giua-yeu-va-thich-1

2. Thích là chỉ muốn tìm hiểu, yêu là muốn gắn bó cả đời

Và cuối cùng, bạn có thể được nhiều người để ý, được nhiều người nói thích bạn và muốn tìm hiểu bạn. Nhưng chưa chắc những người ấy đã chấp nhận ở lại bên bạn và đi cùng bạn đường dài. Chỉ có người yêu bạn thật lòng mới muốn xây dựng tương lai cùng bạn, muốn hứa hẹn những điều tốt đẹp. Và người yêu bạn sẽ luôn tôn trọng quyết định của bạn, dù thế nào đi chăng nữa!

 

6-diem-minh-chung-ro-ret-su-khac-nhau-giua-yeu-va-thich-2

3. Thích là "muốn đến gần", yêu là "không tách ra được"

Chỉ nhìn thấy nhau những lúc chỉn chu nhất, lộng lẫy nhất, khỏe mạnh nhất và thành công nhất... thì đó đơn thuần là một mối quan hệ hơi thinh thích nhau một cách khá hời hợt. Còn yêu nhau là khi người ta có thể nằm dài cả ngày bên nhau một cách lười biếng mà vẫn thấy vui vẻ, hạnh phúc và êm ấm. Bởi, chỉ cần có người đó là đủ rồi!

 

6-diem-minh-chung-ro-ret-su-khac-nhau-giua-yeu-va-thich-3

4. Thích là muốn phô trương sự hào phóng, yêu là muốn thể hiện sự quan tâm

Khi bạn đã từng trải thì bạn sẽ không còn cảm động trước những bó hoa to đồ sộ hay những món quà xa xỉ đắt tiền nữa. Thay vào đó, bạn sẽ cảm động hơn nếu có một người biết rõ ngày "đèn đỏ" của bạn mà quan tâm bạn khỏi những cơn đau. Tình yêu chính là quan tâm nhau từ những điều bé nhỏ nhất như vậy đấy!

 

6-diem-minh-chung-ro-ret-su-khac-nhau-giua-yeu-va-thich-4

5. Thích là cởi bỏ khuy áo của bạn, yêu là cởi bỏ tâm tình của bạn

Hiển nhiên rồi, mới chỉ là thích nhau thì sẽ muốn khám phá, muốn chiếm hữu, muốn chinh phục bạn về mặt thể xác. Trong khi những người yêu bạn thật lòng sẽ muốn được ở cạnh bên, được nghe bạn chia sẻ về cuộc sống để có thể che chở, bảo vệ bạn.

 

6-diem-minh-chung-ro-ret-su-khac-nhau-giua-yeu-va-thich-5

6. Thích là mong chia sẻ với nhau những điều tốt đẹp, yêu là bằng lòng gánh vác những khó khăn

Người thích bạn sẽ là người luôn cố gắng thể hiện một vẻ ngoài "bảnh" nhất trong mắt bạn. Trong khi người yêu bạn lại chẳng ngại phô ra những khiếm khuyết của mình. Bởi, họ biết rất rõ và cũng tin tưởng rằng bạn sẽ chấp nhận những khiếm khuyết ấy. Và điều đó khiến họ thấy tự hào lẫn hạnh phúc vô cùng!

 

6-diem-minh-chung-ro-ret-su-khac-nhau-giua-yeu-va-thich-6