5-van-de-nhung-ba-vo-nen-thau-hieu-cho-chong
5 vấn đề những bà vợ nên thấu hiểu cho chồng
Những người đàn ông, những người chồng đôi khi cũng có những tâm tư cần được vợ quan tâm và thấu hiểu...
1. Lấy phải bà vợ lắm lời

Những người đàn ông tốt dù yêu chiều vợ đến mấy cũng không thích một cô vợ lắm lời. Những bà vợ chỉ thích suốt ngày càu nhàu, cau có, khó chịu, quát tháo chồng chắc chắn sẽ khiến các ông chồng nhanh chán. Đừng tưởng một lần các ông ấy nghe theo các bà là các ông ấy sợ vợ. Chỉ là họ không muốn lý luận với đàn bà, lại đâm cãi nhau.
 
Lấy phải bà vợ lắm lời
Lấy phải bà vợ lắm lời

Đừng dùng học thức để lý luận với chồng kiểu dạy khôn anh ấy. Đàn ông không bao giờ thích bị vợ dạy dỗ kiểu kiến thức, hiểu biết. Vì với họ, họ luôn là người phải nói những lời như thế chứ không phải vợ. Họ ghét nhất là đàn bà dạy khôn mình.

Cho nên bí quyết để gìn giữ gia đình là hãy nói những gì cần và nên nói thôi.

2. Khổ vì bị vợ kìm kẹp thời gian

Mỗi người đều có khoảng trời riêng, đừng kìm kẹp đàn ông quá đáng. Đàn ông ghét nhất là đi nhậu với bạn mà liên tục bị vợ giục về, gọi như gọi đò. Họ càng không thích về, vì họ phải tỏ ra oai phong trước bạn bè. Mỗi người đều có tự do riêng, nên tốt nhất, hãy tôn trọng nhau, để cho nhau có thời gian thoải mái bên bạn bè. Lấy vợ chứ không phải lấy bà cô về quản mình. Việc này, người làm vợ nên nhớ.

Trước mặt bạn bè, đàn ông rất sợ bị cảm giác hèn, bị bạn bè cười chê hay coi khinh. Nên, nếu là người vợ hiểu biết, bạn đừng chê bai, bôi bác chồng. (Ảnh minh họa)

3. Sợ không lo được kinh tế cho gia đình

Đây có lẽ là áp lực nặng nề nhất với bất cứ một người đàn ông, một người chồng nào. Làm đàn ông trong nhà mà không lo được kinh tế cho gia đình thì thật không đáng làm đàn ông. Người nào mà ăn bám vợ con, bố mẹ thì càng tuyệt vọng trong cuộc sống. Nên dù thế nào, chị em cũng nên hiểu điều này. Đừng biến họ thành những kẻ ăn bám. Cũng như  phải hiểu được áp lực họ phải chịu khi không kiếm được nhiều tiền cho gia đình.
 
Sợ không lo được kinh tế cho gia đình
Sợ không lo được kinh tế cho gia đình

4. Hèn trước mặt bạn bè

Trước mặt bạn bè, đàn ông rất sợ bị cảm giác hèn, bị bạn bè cười chê hay coi khinh. Nên, nếu là người vợ hiểu biết, bạn đừng chê bai, bôi bác chồng. Anh ấy có thể xấu nhưng đó là việc của hai người, chứ không phải việc của bàn dân thiên hạ. Thử một lần chê chồng trước mặt bạn bè của bạn hay anh ấy xem, bạn sẽ thấy rõ hậu quả ngay.

5. Sợ bị vợ coi thường

Dù với vợ, họ là người tri kỉ và chẳng có chuyện gì ngại nói ra, nhưng với vợ, họ lại sợ nhất là bị coi thường. Họ sợ không đủ bản lĩnh cho vợ thấy, họ là người chồng tốt, có trách nhiệm với gia đình. Bị vợ coi khinh khi không kiếm nhiều tiền làm một chuyện. Bị vợ coi thường chuyện chăn gối là chuyện thứ hai. Phụ nữ phải biết khen chồng dù ít dù nhiều, để đàn ông luôn cảm thấy có động lực phấn đấu. Bởi người vợ là người họ tin tưởng, quan tâm, yêu thương nhất. Và chẳng có gì vui hơn khi được người mình tin yêu khen ngợi, động viên...