5-tuyet-chieu-de-khong-bi-ho-khi-mua-quan-ao-o-cho
5 tuyệt chiêu để không bị "hớ" khi mua quần áo ở chợ
Nhiều người có thói quen thích dạo quanh những khu chợ vào những dịp cuối tuần. Bởi kiểu dáng bắt mắt, giá cả lại phải chăng.
Hầu hết các chợ đều nói giá rất cao sao với giá bán thật nên việc mặc cả sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá nên hãy tận dụng hết các chiêu để mua được những món đồ vừa đẹp vừa rẻ. Tuy nhiên nếu không "thủ sẵn" 5 tuyệt chiêu dưới đây chắc chắn bị sẽ bị "hớ" khi mua đồ ngoài chợ.

Theo kinh nghiệm của nhiều người đi mua sắm đồ thời trang ở các chợ thì những sản phẩm theo mùa sẽ có mức giá khác nhau, đối với thời gian này đều có giá phải chăng, không đắt như những mùa trước. Rất nhiều sản phẩm có thiết kế đẹp, chất liệu và đường may tốt nên được ưa chuộng. Những món phụ kiện mùa đông như khăn, mũ, boot cổ cao cũng cực kỳ đắt khách.  
 
1. Khảo giá trước

Khi thích một món đồ nào đó, bạn nên tìm trên mạng xem giá chung tầm của sản phẩm đó là bao nhiêu. Khi mua sắm ở các gian hàng không ghi giá thì không nên tỏ ra phát cuồng, quá thích món đồ đó trước mặt người bán hàng, mà phải giữ thái độ lạnh lùng để họ nghĩ mình mới hỏi giá tham khảo chứ chưa thực sự muốn mua. 
 
5-tuyet-chieu-de-khong-bi-ho-khi-mua-quan-ao-o-cho-1

2. Tìm ra lỗi sản phẩm

Khi​ đi mua hàng, bạn có thể tìm ra lỗi của sản phẩm để được bớt giá như đường may bị lỗi, sứt chỉ, bám bụi... Lúc này, việc mặc cả để giảm giá xuống sẽ thuận lợi hơn nhiều. 

3. Khen người bán hàng

Khen người bán hàng hết lời, trẻ trung, bán hàng có duyên cũng là tuyệt chiêu giúp bạn mua đồ không bị "hớ", bởi lời khen có thể tạo được sự vui vẻ từ người bán. Đây được xem là chiêu dễ áp dụng và tỉ lệ thành công khá cao, đơn giản mà cả hai cùng vui vẻ.
 
5-tuyet-chieu-de-khong-bi-ho-khi-mua-quan-ao-o-cho-2
 
4.  Tận dụng lợi thế đám đông

Biết tận dụng lợi thế đám đông là một ưu điểm khi đi mua hàng. Rủ một vài người bạn đi mua đồ cùng, mỗi người “xuống giá” hộ một câu đảm bảo sẽ có hiệu quả. Nên mua đồ vào mùng 1 đầu tháng vì ngày đấy, người bán sẽ rất mềm mỏng để cả tháng buôn bán may mắn. 

5. Mạnh dạn mặc cả

Khi chọn đồ nên mặc cả mạnh một chút, nếu người bán không đồng ý thì hãy tăng dần tiền lên. Theo kinh nghiệm của nhiều tín đồ mua sắm thì nên trả giá tăng 10 ngàn đến 50 ngàn đồng cho một lần thương lượng. 
 
5-tuyet-chieu-de-khong-bi-ho-khi-mua-quan-ao-o-cho-3