5-thuc-pham-giup-thai-nhi-phat-trien-khoe-manh-va-thong-minh
5 thực phẩm giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh
Chịu khó bổ sung 5 loại thực phẩm dưới đây, mẹ bầu có thể yên tâm trải qua một thai kỳ khỏe mạnh và đón con yêu chào đời thật thông minh.
1 . Vừng đen

Hạt vừng đen có chứa omega-3 (một ounce hạt vừng tương đương với khoảng 3 muỗng canh), các hợp chất sesamin và sesamolin, đặc biệt vừng đen là một nguồn cung cấp vitamin E, vitamin B1, sắt, magiê và các khoáng chất khác…đây là những yếu tố quan trong giúp não bộ của bé yêu phát triển bền vững. Chính vì vậy, để tốt cho sự phát triển của thai nhi chị em nên bổ sung vừng đen vào thực đơn hàng ngày của mình nhé!
 
5-thuc-pham-giup-thai-nhi-phat-trien-khoe-manh-va-thong-minh-1
Hạt vừng đen chứa các vitamin và khoáng chất giúp cho não bộ của bé phát triển.

2. Kê, ngô

Chị em biết không, với hàm lượng vitamin cao, hạt kê, bắp ngô và bố sung axit folic trong thai kỳ mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai, đồng thời ngăn ngừa những tác động không tốt lên hệ thần kinh khi sinh. Chính vì vậy, để tốt nhất cho sự phát triển trí não và sức khỏe của bé, ngoài các bữa ăn chính hàng ngày chị em nên ăn thêm kê và ngô nhé!

 

5-thuc-pham-giup-thai-nhi-phat-trien-khoe-manh-va-thong-minh-2
Kê, ngô bố sung axit folic trong thai kỳ mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai.

3. Hạt óc chó

Trong hạt óc chó có chứa nhiều canxi, phốt pho, sắt và vitamin B1, vitamin B2… những vi chất này cũng rất tốt cho các tế bào thần kinh của thai nhi phát triển.

 

5-thuc-pham-giup-thai-nhi-phat-trien-khoe-manh-va-thong-minh-3
Canxi, phốt pho, sắt và vitamin B1, vitamin B2… có nhiều trong hạt óc chó.

4. Rong biển, hải sản

Tảo bẹ, rong biển và hải sản có chứa một lượng lớn các chất khoáng ở biển, tương tự những chất khoáng trong máu của con người.

Những thực phẩm này là nguồn dồi dào các chất iốt, vitamin K, vitamin B2 (thường có trong thịt, cá, sữa, rau xanh), axit pantotenic, magiê, sắt, canxi… rất tốt cho sức khỏe của chị em và quan trọng hơn là cần cho sự phát triển trí não của thai nhi sau này.
 

5-thuc-pham-giup-thai-nhi-phat-trien-khoe-manh-va-thong-minh-4
Tảo bẹ, rong biển và hải sản là nguồn dồi dào các chất iốt, vitamin K, vitamin B2 …
 

5. Táo

Táo không chỉ giàu kẽm và các nguyên tố vi lượng, mà còn giàu chất béo, carbohydrate, các vitamin và chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là chất xơ phong phú có lợi cho các cạnh của vỏ não bào thai phát triển, tốt cho bộ nhớ của bé sau này.

Phụ nữ mang thai nên ăn l-2 quả táo mỗi ngày để bổ sung kẽm. Ngoài táo, hạt hướng dương, nấm, hành tây, chuối, bắp cải và các loại hạt cũng giàu kẽm.

5-thuc-pham-giup-thai-nhi-phat-trien-khoe-manh-va-thong-minh-5
Phụ nữ mang thai nên ăn l-2 quả táo mỗi ngày để bổ sung kẽm.