5-thoi-quen-pha-huy-chien-dich-giam-can-cua-ban
5 thói quen phá huỷ chiến dịch giảm cân của bạn
Khi quyết tâm giảm cân, có thể bạn chỉ thực sự quan tâm tới điều chỉnh chế độ ăn uống và tập thể dục. Nhưng có một số thói quen gây tăng cân mà bạn không hề biết.
  1. Những sai lầm thường gặp khi giảm cân
   1. Loại bỏ tất cả các loại chất béo
   2. Ăn quá nhiều trái cây trong ngày
   3. Thiếu ngủ
   4. Uống ít nước
   5. Không được tư vấn đúng về dinh dưỡng và sức khỏe

Những sai lầm thường gặp khi giảm cân

5-thoi-quen-pha-huy-chien-dich-giam-can-cua-ban

Loại bỏ tất cả các loại chất béo

Rất nhiều người đang cố gắng để giảm cân xem  chất béo như là kẻ thù cần phải tránh. Trên thực tế, cơ thể cũng cần chất béo để sản xuất năng lượng. Hơn nữa, không phải chất béo nào cũng có hại cho cơ thể. Chất béo không bão hòa như trong đậu phộng, dầu ô liu, và các loại hạt lại có thể giúp tiêu hao lượng calo trong cơ thể.

Ăn quá nhiều trái cây trong ngày

Trái cây rất giàu chất dinh dưỡng, chất xơ, vitamin, các khoáng chất và hoạt chất chống oxy hóa. Nhưng ăn nhiều trái cây lại có thể làm hỏng chế độ ăn uống của bạn. Chỉ ăn trái cây mà không ăn thức ăn khác sẽ chỉ làm cho cơ thể bạn sự thiếu hụt dinh dưỡng của bạn.

Cơ thể bạn cần chất dinh dưỡng đầy đủ để hoạt động, và tất cả các chất dinh dưỡng không thể nào có được đơn giản bằng cách ăn trái cây. Hơn nữa, trái cây cũng chứa đường, đó là không tốt nếu tiêu thụ quá nhiều.

Thiếu ngủ

Ngủ không đủ giấc sẽ làm bạn thất bại trong công cuộc giảm cân. Thiếu ngủ là một trong những yếu tố đó làm cho cơ thể con người cảm thấy đói, mệt mỏi nên sẽ có xu hướng chọn lựa các loại thực phẩm ngọt và nhiều calo. Nếu muốn giảm cân hãy đáp ứng nhu cầu về giấc ngủ của bạn.

Uống ít nước

Không chỉ thiếu ngủ, thiếu nước cũng có thể làm cho bạn thất bại trong chế độ giảm cân. Nước để cung cấp cho tất cả các bộ phận của cơ thể từ da, xương, cho sức khỏe tiêu hóa. Ít uống nước sẽ làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi và hay gây cảm giác đói.

Không được tư vấn đúng về dinh dưỡng và sức khỏe

Đây là một thói quen mà nhiều người không làm khi cố gắng để giảm cân. Họ lười tìm kiếm lời khuyên từ một chuyên gia dinh dưỡng và y tế khi quyết định một chế độ dinh dưỡng để giảm cân.

Chế độ ăn uống nghèo sẽ không chỉ làm cho bạn chất béo nhanh chóng mà còn có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, không chỉ đi vào một chế độ ăn uống.Tìm ra những lời khuyên của các chuyên gia, trong đó có cách đáp ứng của cơ thể dinh dưỡng cố định trong quá trình ăn kiêng.

Tyfn (Theo ANTĐ)