5-phuong-phap-tri-nep-nhan-ban-nen-biet
5 phương pháp trị nếp nhăn bạn nên biết
Bước qua tuổi 30, làn da của bạn sẽ xuất hiện nhiều vết chân chim và nếp nhăn, đặc biệt là ở các vị trí như: Đuôi mắt, trán, rãnh má… Nếu biết phương pháp chăm sóc da sau đây thì bạn có thể hô biến các nếp nhăn chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.
    1. Bấm huyệt
    2. Massage
    3. Dùng kem dưỡng
    4. Điều trị bằng laser

Bấm huyệt

Người Nhật Bản có một phương pháp xoa bấm huyệt rất hiệu quả được gọi là Shiatsu. Khác với phương pháp châm cứu của người Trung Hoa, Shiatsu chỉ cần xác định được vùng cần tiến hành day bấm. Bạn dùng ngón tay hoặc lòng bàn tay để thực hiện. Xoa bấm huyệt Shiatsu giúp ngăn chặn sự xuất hiện những nếp nhăn trên gương mặt, làm da đỡ xấu hoặc thậm chí có thể phục hồi lại vẻ mịn đẹp của tuổi thanh xuân.

Shiatsu là cách xoa bấm huyệt đơn giản giúp bạn xóa nếp nhăn

Shiatsu là cách xoa bấm huyệt đơn giản giúp bạn xóa nếp nhăn

Massage

Các động tác xoa bóp massage tạo nên một lực tác động để đánh thức làn da, giúp máu lưu thông tốt hơn. Massage nhẹ nhàng cũng giống như bạn ủi đồ, tác dụng của lực và nhiệt sẽ khiến các nếp nhăn gấp từ nông đến sâu sẽ dần dần giãn. Bạn nên xoa bóp da mặt theo hình nan quạt, hướng từ phía mắt ra hai tai sẽ giúp giảm nếp nhăn. Để ngăn chặn nếp nhăn trán, nên xoa bóp theo hướng thẳng đứng từ phía tiếp giáp 2 chân mày ra thái dương…

Dùng kem dưỡng

Với ưu điểm tiện lợi, dễ sử dụng, hiệu quả cao, kem dưỡng đặc trị nếp nhăn là cách dưỡng da phổ biến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng đều có ít nhất một dòng kem chống nhăn. Kem đặc trị hoạt động theo cơ chế là bổ sung collagen và các dưỡng chất thiết yếu giúp nâng da, tăng sự đàn hồi, lấp đầy các nếp nhăn… Bạn cần phải chống lão hóa ngay từ tuổi 30 khi các dấu hiệu nếp nhăn còn chưa rõ ràng để ngăn chặn và giúp da duy trì vẻ đẹp tốt nhất.

Sử dụng kem dưỡng trị nếp nhăn là phương pháp phổ biến nhất hiện nay

Sử dụng kem dưỡng trị nếp nhăn là phương pháp phổ biến nhất hiện nay

Điều trị bằng laser

Công nghệ laser kỹ thuật cao là phương pháp sử dụng ánh sáng laser xung hóa mạnh có tác dụng thúc đẩy sự gia tăng các sợi collagen, sợ elastin… giúp nâng đỡ, tạo sức căng và sự săn chắc cho da. Tia laser sinh ra nhiệt lượng tác động đến lớp bì, thu ngắn các bó sợi collagen, kích thích tăng sinh các sợi collagen và sợi elastin lấp đầy vào các khoảng trống.