5-phuong-phap-lam-cang-da-mat-pho-bien-hien-nay
5 phương pháp làm căng da mặt phổ biến hiện nay
Khi dấu hiệu tuổi tác hằn trên khuôn mặt qua những nếp nhăn, người ta bắt đầu tất bật tìm giải pháp loại bỏ chúng. Có rất nhiều giải pháp xử lý những nếp nhăn nhưng hiện nay, về cơ bản có 5 phương pháp phổ biến nhất.

1. Phẫu thuật căng da

 

Ở phương pháp căng da qua phẫu thuật có nhiều hình thức: phẫu thuật căng da mặt truyền thống, căng da mặt nội soi, phẫu thuật bằng phương pháp emdotine. Phương pháp đụng tới dao kéo dầu có hiệu quả cao nhưng lại thiếu tính an toàn.

 

5-phuong-phap-lam-cang-da-mat-pho-bien-hien-nay-anh 1

Căng da qua phẫu thuật đang dần mất ưu thế

 

- Phẫu thuật căng da truyền thống: dùng đường rạch da dài, từ sau tai dọc theo viền tai lên đến phần da đầu. Đây là phương pháp can thiệp lớn, bóc tách diện tích rộng để làm căng da. Theo thống kê của một số nghiên cứu trên thế giới tỷ lệ biến chứng khi áp dụng kỹ thuật này rất cao.

 

- Căng da mặt nội soi: đây là một trong những kỹ thuật căng da tiên tiến nhất hiện nay. Quá trình căng da ứng dụng thiết bị nội soi chuyên dụng, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật bóc tách các lớp da chùng nhão chảy xệ trên mặt, kéo căng chúng ra nhằm tăng cường tối đa độ căng da và săn chắc cơ trên mặt và cổ.

 

- Căng da bằng phương pháp endotine: Từ đường mổ rất nhỏ, bác sĩ sẽ phẫu thuật bóc tách vùng da chùng, đưa dụng cụ endotine vào đúng vị trí, gài cho dụng cụ bám chắc vào mô, kéo căng tối đa phần mô mềm.

 

2. Tiêm botox

 

Đây là một phương pháp làm đẹp được rất nhiều diễn viên, ca sĩ khắp các châu lục lựa chọn bởi cách tiến hành đơn giản, có hiệu quả căng da mặt tức thì. Tuy nhiên, tiêm botox không hề an toàn và hữu hiệu như nhiều người nghĩ bởi nó có những biến chứng tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng khiến cho mong ước làm đẹp bị lệch hướng.

 

5-phuong-phap-lam-cang-da-mat-pho-bien-hien-nay-anh 2

Tiêm botox căng da nhanh nhưng hiệu quả ngắn và có biến chứng

 

Tiêm botox là một công nghệ không phẫu thuật, có tác dụng làm thư giãn các cơ gây ra nếp nhăn, làm mờ hoặc mất đi các nếp nhăn nhanh chóng khi các mô bên dưới da được kích thích căng phồng lên.

 

3. Căng da bằng chỉ collagen/ chỉ vàng 24k

 

Sử dụng sợi chỉ collagen/ vàng 24k nguyên chất cấy vào bên dưới da có tác dụng kích thích, thúc đẩy tăng tuần hoàn máu, nhanh chóng sản sinh collagen và elastin. Lượng collagen và elastin giúp tạo nên khung đỡ cố định các điểm kết nối, nâng đỡ vùng cơ bị chảy xệ, kéo căng nếp nhăn những vùng được cấy chỉ.

 

5-phuong-phap-lam-cang-da-mat-pho-bien-hien-nay-anh 3

Căng da bằng sợi collagen hoặc vàng khá tốn kém và khó kiểm soát

 

Căng da mặt bằng chỉ collagen / chỉ vàng 24k giúp da trẻ hóa trong thời gian khá dài. Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn kém và sau khi hết thời hạn công dụng, sẽ rất khó kiểm soát tình hình của làn da.

 

4. Dùng mỹ phẩm chứa collagen

 

Sợ phẫu thuật, không muốn bị biến chứng khi tiêm botox, lo lắng về sự tốn kém và hệ quả về sau nếu căng da mặt bằng chỉ collagen hay vàng 24k, nhiều người vẫn chọn phương pháp nhẹ nhàng, đơn giản nhất chính là mỹ phẩm.

 

5-phuong-phap-lam-cang-da-mat-pho-bien-hien-nay-anh 4

Mỹ phẩm chứa collagen chỉ có công dụng bên ngoài

 

Ngày nay, những dòng mỹ phẩm chứa collagen giúp sáng và trẻ hóa da rất đa dạng. Tùy vào mỗi làn da, quý chị em tìm chọn những sản phẩm phù hợp với mình. Thế nhưng theo TS. BS Văn Thế Trung: “collagen là một loại protein có kích thước phân tử rất lớn. Do vậy hầu như khả năng thẩm thấu quá da là rất ít nên nó khó có thể phát huy tác dụng một cách hiệu quả như mọi người nghĩ. Nghiêm trọng hơn, nếu không may lựa chọn những sản phẩm kém chất lượng, không phù hợp với cơ địa sẽ gây ra những phản ứng phụ khiến da bị dị ứng khó điều trị.

 

5. Dùng thực phẩm bổ sung collagen

 

Khi phẫu thuật và tiêm botox dần dần bị “ghẻ lạnh” thì những phương pháp khác lập tức được “trọng dụng”. Từ việc cấy chỉ tới việc dùng mỹ phẩm chứa collagen và đặc biệt hơn chính là sự “lên ngôi” của thực phẩm bổ sung collagen. Vốn được chiết xuất từ tự nhiên, qua nhiều sự kiểm định với nhiều công đoạn nghiên cứu phức tạp đã tạo ra một thành phẩm chất lượng được nhiều người tin dùng. Thực phẩm bổ sung collagen thường có dạng viên, không mùi và rất dễ uống. Từ khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam, thực phẩm bổ sung collagen có sức lan tỏa rất nhanh, nó được xem là lựa chọn hàng đầu hiện nay vì tính an toàn và hiệu quả từ bên trong và có tác dụng lâu dài.

 

Hồng Ân